Chân dung sáng lập viên

Trần Phương Hoa và Myo Min cùng học trường ĐH Middlebury College (xếp thứ 4 trong số các trường  đại học liberal arts ở Mỹ). Họ quen nhau từ năm 2003 khi học năm thứ hai, và kết hôn vào ngày 8/8/2009. Hoa và Myo đã cùng nhau thành lập Summit với mong muốn giúp các học viên có thể đạt được ước mơ du học và thành công hơn trong học vấn và sự nghiệp.

Trần Phương Hoa – Giám đốc điều hành

Chị Phương Hoa sinh ở Hà Nội và là thành viên tích cực của cộng đồng du học tại Việt Nam.  Chị Hoa có may mắn được học lớp chuyên Anh 1 từ lớp 7 tới lớp 12 tại ngôi trường Hà Nôi- Amsterdam, và với sự giúp đỡ của nhiều giáo viên xuất sắc, đã giành giải Nhất trong Cuộc thi Quốc Gia môn tiếng Anh. Với thành tích vượt trội và động lưc cao,  năm 2001, Chị Hoa đã giành được học bổng toàn phần tại trường Đại học Middlebury, Hoa Kỳ và theo chuyên ngành Kinh tế và tiếng Trung. Sau khi làm việc tại hiệp hội Global IT Community Association tại Hoa Kỳ, chị trở về Hà Nội làm việc cho Viện Giáo Dục Quốc tế IIE (http://www.iievn.org) từ năm 2006 đến năm 2007, nơi chị nhanh chóng được biết đến như là một “kênh thông tin” đầy uy tín về các trường đại học Mỹ và một cố vấn giáo dục tận tình cho các sinh viên có nguyện vọng đi du học Mỹ.

Sau khi chuyển công tác, chị Hoa vẫn tiếp tục tư vấn và hỗ trợ các học sinh Việt Nam có nguyện vọng đi học tại Mỹ với tư cách là cố vấn của tổ chức du học phi lợi nhuận USguide. Trong 5 năm vừa qua, chị đã tư vấn cho hàng trăm bạn trẻ, trong đó có nhiều bạn nhận được học bổng từ các trường hàng đầu của Mỹ và các học bổng Fulbright, VEF, 322…Chị Hoa đã từng tham gia vào nhiều dự án với các công ty uy tín của Mỹ và là giữ các vị trí quản lý tại các công ty Việt Nam liên doanh với các công ty nước ngoài. Với óc kinh doanh nhạy bén và khả năng lãnh đạo, chị Hoa tham gia Công ty Peacesoft với vị trí Giám đốc điều hành eBay.vn vào năm 2009, nơi chị trở thành Phó chủ tịch của công ty chỉ trong vòng một năm.

Những thành công đó đã truyền cảm hứng để chị lập công ty của riêng mình nhằm theo đuổi mong muốn giúp thật nhiều bạn trẻ Việt Nam khác thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trong thời gian rảnh rỗi, chị Hoa thích đọc sách, xem phim và nghe nhạc cùng chồng. Chị là một thành viên tích cực của các diễn đàn du học như Vietabroader, USGuide và VietMBA và làm diễn giả, cố vấn cho các câu lạc bộ và trường Đại học. Chị luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn trẻ, hỗ trợ cho các bạn trong học tập cũng như định hướng nghề nghiệp. Rất nhiều phụ huynh cũng tìm đến chị Hoa để nhờ tư vấn về kế hoạch du học cho con mình.

Điểm số các kỳ thi chuẩn hóa: TOEFL 630/676 (top 3% số người dự thi, năm 2001) và GMAT: 730 (verbal 42, top 3% thế giới)

Clip: Chị Hoa trên chương trình "Hành trình tri thức Việt" của đài truyền hình kĩ thuật số VTC

Myo Min, Cố vấn

Là một người từng sống và học tập trong môi trường giáo dục Mỹ từ nhỏ, anh Myo là native speaker tiếng Anh (người nói tiếng Anh bản ngữ). Khả năng viết luận và điểm số SAT xuất sắc là những yếu tố giúp anh Myo nhận được 5 học bổng toàn phần từ 5 trường Đại học Liberal Arts hàng đầu tại Mỹ: Middlebury, Carleton, Hamilton, Grinnell, và Beloit. Những trải nghiệm thực tế, ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa giúp anh có thể giao tiếp hiệu quả và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho các học sinh Việt Nam muốn đi du học tại Mỹ.

Anh Myo có thiên hướng đặc biệt về ngôn ngữ và nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp trường Middlebury College loại ưu chuyên ngành Xã hội học, anh làm việc hơn 5 năm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và tư vấn ở Mỹ và Việt Nam trước khi đồng sáng lập Summit.

Khi không bận rộn trong việc tư vấn cho học sinh, anh Myo thích xem phim, tranh luận với vợ và viết văn.

Điểm số các kỳ thi chuẩn hóa: SAT (verbal) 790/800 (top 1% thế giới); GRE (verbal) 780/900 (top 1% thế giới)

**** Bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh và tìm hiểu các thông tin học bổng du học Mỹ
Hãy ghé thăm diễn đàn phi lợi nhuận GIAODUCMY.VN