Cách đăng ký thi & gửi điểm SAT

A. Cách đăng ký thi

• Truy cập: https://www.collegeboard.org/ và đăng ký tài khoản
  • Sau khi hoàn tất bước đăng ký tài khoản, học sinh sẽ thực hiện các bước trong mục đăng ký thi SAT trên website của College Board. Tại đây học sinh sẽ chọn loại bài thi SAT/SAT II, ngày thi, địa điểm thi và đóng lệ phí tùy thuộc vào loại bài thi.
  • Lệ phí thi SAT I: $46 nếu không thi viết hoặc $60 có thi viết + lệ phí bắt buộc đối với học sinh nước ngoài ($53 cho học sinh Việt Nam).
  • Lệ phí thi SAT II: $26 phí đăng ký + $21 cho mỗi môn thi như toán, lý, hóa,… hoặc $26 cho mỗi môn thi về ngôn ngữ có thêm kỹ năng Listening + lệ phí bắt buộc đối với học sinh nước ngoài ($53 cho học sinh Việt Nam).
  • Sau khi đăng ký, thí sinh cần in Admission Ticket.
  • Khi đi thi, thí sinh cần mang theo Admission Ticket và CMT hoặc hộ chiếu bản gốc.
  • Điểm SAT có thể xem trực tuyến ở trang web: www.collegeboard.com/sat. Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo khi đăng ký sau 3 tuần kể từ ngày thi.

Lưu ý:

• Do SAT thường xuyên hết chỗ thi sớm ở Việt Nam nên học viên nên đăng ký sớm trước 3-4 tháng hoặc ngay khi College Board cho phép đăng ký cho ngày thi học viên định thi.
  • Nếu có trục trặc trong quá trình chuyển tiền ví dụ như đã thanh toán lệ phí thi mà việc đăng ký chưa thành công thì trước hết học sinh có thể đăng ký lại và nộp lệ phí lại bình thường. Sau đó nếu chủ thẻ là phụ huynh học sinh, thì phụ huynh có thể ra ngân hàng báo lại trường hợp này để có thể thu hồi lại lệ phí đăng ký chưa thành công ban đầu.
  • Học sinh sẽ được Summit tư vấn có nên thi thêm SAT II (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh…) hay không.

B. Gửi điểm SAT tới các trường đại học Mỹ

• Phí gửi điểm tới mỗi trường sẽ là $12. Phí gửi nhiều điểm hay một điểm tới cùng một trường vẫn là $12.
  • Đăng nhập vào tài khoản College Board, sau đó các điểm SAT sẽ hiện lên. Học sinh chọn tìm và chọn trường, sau đó chọn điểm muốn gửi đi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC SAT