fbpx

Nội quy học tập của Summit Hồ Chí Minh

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của các khóa học, các bạn học viên khi tham gia học tập tại Summit cần cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định sau:

1. NỘI QUY/ QUY ĐỊNH CHUNG:

−        Đi học đúng giờ. Trong thời gian tham gia buổi học và giờ giải lao tại Summit, học viên hạn chế rời khỏi tòa nhà và không tiếp xúc với người lạ ngoài khu vực trung tâm để tránh rủi ro, lừa đảo từ đối tượng xấu.

−        Học viên cần tuân thủ các quy định về kiểm tra đầu khóa/ giữa khóa/ cuối khóa tại trung tâm.

        Làm bài tập đầy đủ, gửi trả bài theo đúng yêu cầu và thời gian mà trung tâm quy định ở mục 2.

        Chuẩn bị sách vở tài liệu cho các buổi học đầy đủ. Summit sẽ cung cấp cho mỗi học viên 01 bộ tài liệu tương ứng với từng khóa học. Giáo trình của Summit đa dạng gồm các tài liệu uy tín, chất lượng của nước ngoài đã xuất bản, cũng như được bổ sung, biên soạn và tổng hợp bởi các chuyên gia học thuật nhiều kinh nghiệm của Summit. Vì vậy, tùy vào từng khóa học, từng level mà tài liệu tương ứng có thể là sách màu bản gốc, hay các tệp giáo trình được in trắng đen rõ ràng tương ứng với mỗi buổi học để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

        Tắt hoặc để điện thoại ở chế độ rung để tập trung học tập và không làm ảnh hưởng tới lớp học.

        Tôn trọng giáo viên và các bạn cùng lớp, có thái độ hợp tác và đảm bảo môi trường học tập nghiêm túc, hiệu quả.

        Không hút thuốc, không mang vũ khí, chất cháy nổ vào Summit và lớp học để tránh xảy ra hỏa hoạn.

        Không vứt rác bừa bãi ra sàn nhà, lớp học.

        Không tự tiện sử dụng các trang thiết bị (máy in, máy photo, máy tính,…) của văn phòng.

−        Học viên tham gia các lớp học Online tạm thời do Summit tổ chức khi được Sở Giáo dục & Đào tạo yêu cầu chuyển đổi hình thức học trong các trường hợp như thiên tai, dịch bệnh và các trường hợp bất khả kháng khác.

−        Trong trường hợp học viên có lý do phải nghỉ học, trước khi buổi học diễn ra ít nhất 30 phút, học viên cần email cho Summit để xin phép nghỉ học (gửi CSHV phụ trách lớp và cc Email Academic Support + Email của giáo viên). Trong các trường hợp bất khả kháng thì phụ huynh/ học viên có thể xin phép trực tiếp hoặc gọi điện đến hotline SUMMIT. Tuy nhiên, nếu có khiếu nại xảy ra liên quan đến số buổi nghỉ học có phép của học viên thì căn cứ giải quyết khiếu nại sẽ là các Email xin phép nghỉ học (không tính các buổi xin phép qua điện thoại, SMS, trực tiếp…).

−    Gửi xe tại nơi quy định theo hướng dẫn của Summit, khóa xe, lấy vé từ cơ sở trông xe. Summit không chịu trách nhiệm về tài sản và tư trang của học viên.

−    Tất cả các trường hợp nghỉ học vì lí do cá nhân (dù có phép hay không phép) sẽ KHÔNG được hoàn học phí. Các buổi nghỉ học có phép, học viên sẽ được gửi tài liệu Online (bài giảng ghi âm). Tài liệu Online có giới hạn thời gian truy cập nên học viên cần xem tài liệu và ôn bài trong thời gian truy cập cho phép. Ngoài  ra,  học viên vẫn được nhận tài liệu bản cứng của buổi nghỉ học đã vắng tại Quầy Chăm sóc học viên vào buổi học sau. Phần bài tập về nhà (BTVN) các buổi vắng có phép của học viên sẽ được giáo viên chữa đầy đủ nếu học viên hoàn thành theo quy định nộp BTVN của trung tâm và có Email thông báo trước cho giáo viên về kế hoạch nộp bù BTVN. Nếu học viên có thắc mắc khi xem tài liệu, vui lòng gửi Email cho giáo viên hoặc bộ phận Chăm sóc học viên của Summit để được hỗ trợ giải đáp.

    Với các học viên dưới 18 tuổi, khi có các vấn đề nghiêm trọng phát sinh, cần trao đổi, Summit sẽ liên hệ với phụ huynh để thông báo. Các kết quả kiểm tra, đánh giá sẽ được báo cho học viên. Nếu phụ huynh không nhận được thông báo từ trung tâm, vui lòng chủ động liên hệ với Summit và cung cấp Email của phụ huynh để được cập nhật kết quả của học viên.

    Summit đóng cửa sau 10 phút kể từ thời gian kết thúc của lớp học. Phụ huynh và học viên cần chủ động đảm bảo phương tiện di chuyển đúng giờ. Summit không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh sau giờ học; trước giờ lên lớp; đến muộn; về sớm hoặc học sinh tự ý nghỉ học.

    Học viên và gia đình phải đảm bảo tình trạng sức khỏe khi tham gia học tập, nếu có các vấn đề sức khỏe đặc biệt cần thông báo trước với trung tâm. Summit chỉ có thể hỗ trợ liên hệ cấp cứu, và liên hệ với gia đình nếu phát hiện được học viên có dấu hiệu sức khỏe không tốt.

−    Học viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu tự ý chạy nhảy gây tai nạn trong giờ học và gia đình chịu trách nhiệm đền bù nếu học sinh làm hỏng tài sản của Summit.

−    Học viên không được tự ý quay phim, ghi âm bài giảng của giáo viên trên lớp. Không được chia sẻ, mua bán, phát tán tài liệu học tập/ các đoạn video/ bản ghi âm bài giảng của Summit cho người khác hoặc đăng tải trên mạng.

−     Học viên có thể bị Summit yêu cầu nghỉ học mà không được hoàn lại học phí nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định học tập như: nghỉ học không lý do quá 3 buổi, không làm bài tập về nhà nhiều lần dù Summit đã có nhắc nhở hoặc có những hành vi vi phạm làm ảnh hưởng đến lớp học và an ninh trật tự của Summit.

2. NỘI QUY VỀ VIỆC NỘP BÀI TẬP VỀ NHÀ (HOMEWORK) KHI THAM GIA HỌC TẠI SUMMIT:

(I) Trong điều kiện bình thường, học viên cần nộp bài Homework trong vòng 1 tuần kể từ khi được giao bài về nhà. Ví dụ: Homework của Tuần 1 thì cần nộp trước ngày của buổi học Tuần 2.

(II) Trong điều kiện vì các lý do cá nhân mà học viên chưa thể đáp ứng được theo đúng thời hạn như nội quy số (I) thì các deadline nộp bài sẽ được gia hạn tối đa như sau:

 • Homework các tuần 1-2 thì phải nộp trước buổi học tuần 3
 • Homework các tuần 3-4-5 thì phải nộp trước buổi học tuần 6
 • Homework các tuần 6-7 thì phải nộp trước buổi học tuần 8
 • Homework các tuần 8-9 thì phải nộp trước buổi học cuối cùng của khóa học (có thể là buổi W+L hoặc S+R)

(III) Homework của học viên nộp sẽ được giáo viên chữa và trả trong vòng 2 tuần sau deadline số (II). Nếu học viên nộp muộn hơn các deadline đã được quy định tại nội quy số (II) thì giáo viên phụ trách lớp sẽ KHÔNG chữa phần homework đó.

(IV) Để CSHV và GV tại trung tâm có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của học viên, nếu có những lý do cá nhân học viên không thể đáp ứng được việc nộp homework đúng hạn như quy định số (I) thì học viên nên có thông báo (Email) cho CSHV hoặc GV phụ trách lớp về kế hoạch nộp homework.

(V) Học viên có thể yêu cầu chữa bài từ Teacher Assistant của trung tâm với các homework không được chữa do chưa đáp ứng được yêu cầu về deadline nộp bài ở mục số (II) khi tham gia khoá học tại trung tâm, tuy nhiên sẽ có phí phát sinh theo quy định và có thay đổi tùy từng thời điểm.

3. CÁC QUY ĐỊNH VỀ BẢO LƯU/ CHUYỂN KHÓA HỌC:

  Summit cho phép học viên được bảo lưu hoặc chuyển khoá học trong các trường hợp và điều kiện sau:

 • Có lý do chính đáng như đi công tác xa, bị bệnh nặng …
 • Tại thời điểm xin bảo lưu/chuyển, số buổi lớp đã học chưa quá  ½  tổng số buổi khóa học. 

–  Trường hợp học viên đóng học phí 1 hoặc 2 khóa:

 • Thời hạn bảo lưu học phí là 90 ngày = 3 tháng kể từ buổi học thực tế cuối cùng của học viên. Hết thời hạn bảo lưu học phí này, nếu học viên vẫn có nhu cầu bảo lưu, Summit sẽ áp dụng tính phí bảo lưu bằng 30% số tiền còn lại của các khóa học đã đóng để có thể gia hạn thời gian bảo lưu thêm 01 năm.
 • Phí chuyển khoá/ chuyển lớp/ chuyển nhượng học phí trong các trường hợp được duyệt tối thiểu tính bằng 30% tổng học phí còn lại của các khóa học đã đóng.

–  Trường hợp học viên đóng học phí 3 khóa trở lên: sẽ được miễn phí bảo lưu/ chuyển khoá/ chuyển lớp/ chuyển nhượng học phí. Tổng thời gian các lần bảo lưu miễn phí trong toàn bộ quá trình sử dụng học phí combo đã đóng không được vượt quá 02 năm. Thời hạn mỗi lần bảo lưu sẽ được tính từ buổi học thực tế cuối cùng của học viên.

Thời hạn bảo lưu trình độ là 06 tháng kể từ buổi học thực tế cuối cùng của học viên. Hết thời hạn bảo lưu trình độ, học viên cần làm lại bài kiểm tra trình độ và lên lộ trình học tập phù hợp.

  Việc chuyển nhượng học phí cần hoàn thành trong vòng 06 tháng kể từ ngày bảo lưu. Các học viên nhận phần học phí được chuyển nhượng sẽ không được hưởng các chính sách ưu đãi nào khác của Summit, và cũng không được chuyển nhượng lại số học phí này cho người khác.

  Cách thức bảo lưu/chuyển khoá học: vui lòng liên hệ với Summit để được hướng dẫn điền vào phiếu yêu cầu.

4. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC HOÀN HỌC PHÍ:

–  Summit KHÔNG CÓ chính sách hoàn học phí trừ một số trường hợp đặc biệt sau:

 • Lịch học của trung tâm thay đổi so với thỏa thuận ban đầu (trừ thay đổi vì lý do bất khả kháng) làm ảnh hưởng tới kế hoạch học tập của học viên
 • Những trường hợp đặc biệt được xét duyệt riêng

–  Trong các trường hợp học viên có lý do đặc biệt và được Summit đồng ý cho hoàn học phí thì tuỳ từng trường hợp sẽ được áp dụng mức phí hoàn khác nhau nhưng tối thiểu tính bằng 30% tổng học phí còn lại của các khóa học đã đóng.

  Tất cả buổi học viên nghỉ học vì lí do cá nhân (dù có phép hay không phép) sẽ KHÔNG được hoàn học phí.

–  Việc hoàn học phí đối với các lớp nhỏ như lớp 1:1 hoặc lớp nhỏ thiết kế theo yêu cầu:

 • Nếu học viên đi trễ mà không xin phép hoặc chưa đạt được thống nhất lùi giờ với giáo viên trước buổi học ít nhất 3 tiếng thì giáo viên sẽ vẫn dạy theo đúng khung giờ đã thống nhất trong lộ trình, không bù thêm giờ và học phí vẫn được tính theo đúng thời lượng đã xếp.
 • Trong trường hợp buổi học bị huỷ do học viên có lịch đột xuất, học viên cần phải báo cho Summit ít nhất 3 tiếng trước buổi học. Nếu học viên báo sau thời gian này thì học viên sẽ phải chịu nộp 30% học phí buổi học.
 • Học viên không được nghỉ quá 30% số lượng buổi học đã thống nhất trong lộ trình mà không có sự thống nhất trước với trung tâm và giáo viên. Nếu vi phạm thì học viên sẽ phải nộp thêm 50% học phí cho mỗi buổi học bù, tính từ buổi nghỉ vượt mức 30% theo quy định.
 • Đối với các nhóm học có từ 2 học viên trở lên: Nếu một trong số các học viên nghỉ học đột xuất, không thoả thuận được lịch học khác với bạn cùng học và giáo viên, thì học viên đó vẫn phải chịu học phí như bình thường.

–  Việc hoàn học phí/chuyển nhượng học phí đối với học viên đóng phí nhiều khoá một lần (đóng combo)

 • Học viên đóng nhiều khoá 1 lần ở đây được hiểu là 01 học viên đóng nhiều khoá học cho bản thân trong 1 lần đóng.
 • Các học viên đã đóng phí theo gói KHÔNG được phép hoàn/huỷ với mọi lý do. Tuy nhiên trong các trường hợp bất khả kháng học viên không thể theo học hết các khoá đã đóng, Summit có thể xem xét cho phép chuyển nhượng học phí cho người khác.
 • Summit có quyền từ chối cho chuyển nhượng nếu xét thấy việc chuyển nhượng có dấu hiệu lạm dụng chương trình ưu đãi đóng nhiều khoá của Summit.
 • Các trường hợp được Summit duyệt yêu cầu chuyển nhượng/hoàn học phí sẽ bị tính lại ưu đãi combo đã đóng. Theo đó căn cứ số khoá thực tế học viên đã học, Summit sẽ tính lại mức học phí các khoá đã học theo mức ưu đãi tại thời điểm đóng học phí.
 • Học viên chuyển đổi khoá học sau khi đóng phí mà khoá học sau lại có giá trị cao hơn khoá học trước thì phải có trách nhiệm đóng thêm số học phí chênh lệch theo bảng giá học phí tại thời điểm chuyển đổi và chịu phần phí các buổi đã học theo đơn giá đã trừ khuyến mãi nếu có.
 • Các học viên đóng học phí combo 3 khóa trở lên sẽ được bảo lưu các khoá học không mất phí trong vòng 02 năm kể từ buổi học thực tế cuối cùng của học viên.
 • Nếu kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện lên lớp nhưng chưa thể tiếp tục học được ngay, kết quả cuối khoá này sẽ chỉ được bảo lưu trong vòng 06 tháng kể từ ngày kết thúc khoá. Sau 06 tháng, nếu muốn học lớp tiếp theo, học viên sẽ phải làm kiểm tra đánh giá lại.

5. ƯU ĐÃI KHI HỌC VIÊN HỌC LẠI (ÁP DỤNG VỚI CÁC LỚP LỚN):

Sau khi kết thúc khóa học, nếu HV chưa đủ điều kiện lên lớp thì sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi học lại như sau:

Lịch sử đóng học phí gần nhất (không cộng gộp các lần đóng học phí riêng lẻ)Số lượt học lại miễn phí trong comboƯu đãi học phí khi học lại
1 khóaKhôngƯu đãi 50%
Combo 2 khóaKhôngƯu đãi 60%
Combo 3 khóa01 lượtƯu đãi 60% sau khi hết lượt học lại miễn phí
Combo 4 khóa02 lượt
Combo 5 khóa trở lên03 lượt

Ví dụ: Học viên A đóng combo 3 khóa IELTS từ Foundation lên Hi-inter. Cuối khóa Inter học viên A chưa đủ điều kiện lên lớp nhưng đủ điều kiện áp dụng ưu đãi học lại => A được học lại 01 lần miễn phí lớp Inter và A đã sử dụng hết số lượt học lại miễn phí trong combo. Nếu cuối khóa Hi inter mà A cũng chưa đủ điều kiện lên lớp thì A được áp dụng ưu đãi học phí khi học lại là 60%.

* Điều kiện áp dụng ưu đãi học lại: Học viên đảm bảo tham gia đủ 80% số buổi học và tham gia đủ các bài kiểm tra tại Summit. Nếu học viên nghỉ đúng buổi kiểm tra cần sắp xếp lịch kiểm tra bù.

** Học viên chỉ lựa chọn và đăng ký lịch học lại theo các lịch khai giảng đang tuyển sinh của trung tâm (học viên vui lòng không yêu cầu lịch học khác). Nếu sau 2 lần Summit thông báo lịch học lại miễn phí mà học viên không tham gia được vì lý do cá nhân thì lượt học lại miễn phí của khóa đó xem như kết thúc.

*** Summit không cam kết về thời gian khai giảng các lớp học lại, tùy vào tình hình tuyển sinh của trung tâm.  

6. ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ:

– Khi quý phụ huynh/ học viên có nhu cầu đăng ký tham dự các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, IELTS, TOEFL thì quý phụ huynh/ học viên vui lòng chủ động đến trực tiếp các văn phòng Summit để được hỗ trợ, đồng thời phụ huynh/học viên vui lòng tự chuẩn bị đầy đủ các phương tiện thanh toán quốc tế (như thẻ VISA, MasterCard…) và giấy tờ cần thiết (Chứng minh nhân dân, Passport…).

– Summit chỉ hỗ trợ cung cấp thông tin về thời gian, địa điểm thi, cách thức đăng ký để phụ huynh/ học viên tự chủ động đăng ký lịch thi phù hợp với nhu cầu của mình.

– Riêng đối với kì thi IELTS: Hiện nay SUMMIT là đối tác của British Council và IDP trong việc nhận đơn đăng ký và thu lệ phí thi IELTS. Tại Hà Nội, các thí sinh đăng ký thi IELTS có thể đăng ký thi tại địa điểm cuả Summit.

– Summit không chịu trách nhiệm khi phụ huynh/ học viên đăng ký thi không thành công vì hết chỗ dự thi trước hạn đăng kí/ ngày thi.

Các quy định trên được áp dụng cho tất cả các chương trình học tập, khóa luyện thi, khóa tư vấn viết luận xin học bổng của Summit. Có giá trị mặc định đối với các học viên đã được tư vấn và đóng phí tham gia học tập tại Summit, không nhất thiết phải có chữ ký trong bản nội quy. Khi đăng ký chính thức và hoàn thành học phí (bao gồm cả chuyển khoản), Summit mặc định học viên và phụ huynh đã tìm hiểu, cân nhắc đầy đủ và đồng ý tuân thủ các nội quy và chính sách này