Cách đăng ký thi & gửi điểm IELTS

Các bạn học viên của các lớp IELTS ở Summit có thể đăng ký thi IELTS Academic nhanh chóng và dễ dàng ngay tại Summit, chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc học viên phụ trách lớp hoặc gọi điện tới số hotline của cơ sở gần bạn (dưới chân trang).

Xem thêm: Summit chính thức được Hội Đồng Anh công nhận là địa điểm thi IELTS Academic tiêu chuẩn quốc tế!

A. Đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh (British Council) hoặc IDP

• Cách 1: Đăng ký trực tiếp
    Học sinh có thể qua văn phòng của Hội Đồng Anh và IDP gần nhất để đăng ký trực tiếp bằng cách điền form đăng ký, mang theo bản gốc thẻ căn cước/CMND hoặc hộ chiếu và bản photo các giấy tờ trên. Vào ngày thi, học sinh mang theo phiếu đăng ký dự thi và bản gốc thẻ căn cước/CMND hoặc hộ chiếu, một trong các giấy tờ mà học sinh đã nộp bản copy từ trước.
  • Cách 2: Đăng ký trực tuyến
  • Lưu ý:
    • Học sinh nên đăng ký thi sớm trước ngày thi ít nhất 4 tuần để không bị hết chỗ.
      Đặc biệt vào các tháng cao điểm như cuối mùa hè, nhiều học sinh thi, học sinh cần phải đăng ký sớm hơn nữa để tránh hết chỗ.
    • Học sinh cần tính toán để thi sớm vì nếu không đạt điểm như mong muốn có thể cần thi lần 2, lần 3

Các thông tin chi tiết:
Hội Đồng Anh:

• Địa chỉ đăng ký thi: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
    25 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
    Ngoài ra, Summit hỗ trợ học sinh trong việc nộp đơn đăng ký thi tại Hội đồng Anh. Học sinh nộp lệ phí và điền đơn tại Summit, sau khi thủ tục đăng ký hoàn tất, học sinh sẽ được thông báo đến lấy phiếu dự thi tại chính trung tâm.
  • Điện thoại: +84 1800 1299
  • Giờ làm việc:
    o Thứ Hai–Thứ Sáu 08.30–19.00
    o Thứ Bảy 08.30–12.00 và 13.30–17.00
    o Chủ Nhật và ngày lễ Đóng cửa
  • Phí dịch vụ:
    o Lệ phí thi IELTS: 4.750.000 VND
    o Phí chấm phúc khảo IELTS: 2.200.000 VND
    o Bảng điểm IELTS thêm: 100.000 VND/bảng điểm
    o Phí dịch vụ chuyển phát nhanh (gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài): 1.300.000 VND/bảng điểm

IDP:

• Địa chỉ đăng ký thi tại Hà Nội: 15-17, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình
    30, Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng
    Các địa chỉ đăng ký thi IELTS khác của IDP trên toàn quốc: https://www.idp.com/vietnam/ielts/registration-centers/
  • Điện thoại: 02873079666
  • Giờ làm việc:
    o CN Đóng
    o Thứ 2 – Thứ 6 08:00 – 17:00, Thứ 7 09:00 – 12:00
  • Phí dịch vụ:
    • Lệ phí đăng ký thi IELTS: 4.750.000VNĐ / thí sinh / lần thi.
    • In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức: 200.000 đồng/bản
    • Đổi ngày thi: 450,000 đồng
    • Phúc khảo kết quả thi: 2,310,000 đồng

B. Nộp điểm thi IELTS cho trường đại học
Học sinh có thể ra trực tiếp VP Hội đồng Anh hoặc IDP để hỏi dịch vụ gửi điểm thi IELTS cho các trường đại học. Có 2 hình thức gửi điểm:

• Gửi online: Tại Hội đồng Anh hay IDP, học sinh có thể nhờ nhân viên kiểm tra xem trường có chấp nhận gửi điểm online hay không. Nếu không thể gửi điểm online thì sẽ chuyển sang gửi điểm bằng chuyển phát. Chi phí khoảng 100.000VNĐ cho mỗi trường.
  • Gửi qua chuyển phát: Học sinh sẽ điền vào form yêu cầu gửi điểm của Hội đồng Anh hoặc IDP.
    Trong form này gồm có các thông tin cần phải điền về tên trường, mã bưu điện, địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường,… Chi phí chuyển phát nhanh khoảng 1.000.000 VNĐ cho mỗi trường.

Tham khảo