fbpx

Chân dung cố vấn du học

1. Thầy Myo Min
Profile

• Đồng sáng lập viên, Giám đốc học thuật
• BA, Middlebury, U.S.A
• Chứng chỉ dạy TA quốc tế
• 12 năm kinh nghiệm tư vấn

Thầy Myo là thành viên của Hiệp hội Tư vấn du học Đại học quốc tế(International Association for College Admission Counseling)

Thầy Myo là người nói tiếng Anh bản ngữ và có năng lực đặc biệt về ngôn ngữ với điểm số chuẩn hóa SAT và GRE verbal đều nằm trong top 1% thế giới. Thầy nhận học bổng toàn phần vào 5 trường ĐH top 20 của Mỹ và tốt nghiệp loại ưu ĐH Middlebury (#7 Liberal Arts Hoa Kỳ) ngành Xã hội học. Thầy Myo là thầy giáo TOEFL và SAT uy tín ở Hà Nội, từng đào tạo nhiều lứa học sinh Việt Nam xuất sắc nhất của các trường chuyên Việt Nam. Thầy là Giám đốc học thuật của Summit, phụ trách trực tiếp các lớp viết luận nâng cao và viết luận phục vụ apply. Thầy Myo có 12 năm kinh nghiệm tư vấn & hơn 100 học sinh đỗ vào các Đại học Ivy League/top 10 của Mỹ, top 5 Canada và các ĐH hàng đầu thế giới khác. Nhiều lứa học sinh Summit đã có được những thành tích xuất sắc trong khi apply và cả quá trình học tập sau này tại Mỹ với sự đào tạo bài bản về viết và tư duy logic của thầy trong đó có học bổng toàn phần của ĐH Harvard.


2. Cô Phương Hoa
Profile

• Đồng sáng lập viên, CEO
• BA. Middlebury, U.S.A
• 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Cô Phương Hoa là thành viên của Hiệp hội Tư vấn du học Đại học quốc tế(International Association for College Admission Counseling)

Cô Hoa là cựu học sinh Anh1 Ams cấp 2 và cấp 3, đạt giải nhất tiếng Anh toàn quốc, là một trong những hs Việt Nam đầu tiên tự apply và nhận học bổng toàn phần và tốt nghiệp loại ưu ĐH Middlebury (#7 Liberal Arts Hoa Kỳ) từ năm 2001. Cô Hoa là cố vấn giáo dục người Việt đầu tiên của IIE phụ trách VP tư vấn miền Bắc của Viện Giáo Dục Quốc Tế Hoa Kỳ – IIE  2006-2007, diễn giả và cố vấn thường xuyên cho nhiều diễn đàn và tổ chức du học và có 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học chuyên nghiệp. Cô là một trong số rất ít các chuyên gia tư vấn được tham gia các chương trình đào tạo bài bản của tổ chức EducationUSA và hướng dẫn visa của ĐSQ và có khả năng tư vấn khách quan, chính xác về hệ thống giáo dục, qui trình nộp hồ sơ tất cả các bậc học ở Mỹ. Kinh nghiệm tư vấn thành công cho hàng trăm bạn trẻ đi du học các trường hàng đầu với học bổng cao. Cô Hoa là chuyên viên tư vấn được phụ huynh và học sinh tin cậy vì sự tận tình, hiểu biết về hệ thống đại học Mỹ và khả năng chọn trường tối ưu nhất cho học viên để giành học bổng.


3. Cô Diệu Linh
Profile

• Phó Giám đốc, Cố vấn trưởng
• BA, Williams, U.S.A
• 14 năm kinh nghiệm tư vấn

Cô Diệu Linh là thành viên của Hiệp hội Tư vấn du học Đại học quốc tế(International Association for College Admission Counseling)

Cô Linh là cựu học sinh Anh1 Ams cấp 2 và cấp 3,  từng đạt giải tiếng Anh toàn quốc và là học sinh Việt Nam đầu tiên được học bổng toàn phần vào ĐH Willams (top 1 Liberal Arts Hoa Kỳ), học bổng toàn phần do tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản Aeon trao tặng và tốt nghiệp MBA tại ĐH International University of Japan. Cô là Phó giám đốc và giảng viên lớp Viết luận và chiến lược apply của Summit và có 14 năm kinh nghiệm sửa bài luận cho cả bậc Đại học và Cao học của Mỹ.  Cô Diệu Linh đóng vai trò quan trọng trong quá trình giúp đỡ học viên tìm kiếm ý tưởng, lên chiến lược cho bài luận, định vị hồ sơ cũng như hoàn thiện các bài luận với văn phong và nội dung phù hợp nhất với từng học viên.


4. Thầy Jakub
Profile

• BA, Harvard, U.S.A
• PhD, University of California, Berkeley , U.S.A

Thầy Jakub lớn lên tại British Columbia,Canada. Thầy đạt danh hiệu National Scholar, điểm SAT 1580/1600, 9 điểm tuyệt đối AP, xuất sắc được nhận vào nhiều trường ĐH danh giá, bao gồm cả Harvard và Stanford. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Lịch Sử tại Harvard, thầy tiếp tục tham gia nghiên cứu sinh ngành Political Science tại ĐH Berkeley, nơi thầy giảng dạy nhiều khóa học và đạt giải “Thầy giáo xuất sắc năm 2006-2007”. Thầy Jakub đã tư vấn cho rất nhiều bạn sinh viên giành học bổng cả đại học và cao học, bao gồm những chương trình có độ khó cao như ngành luật tại Stanford, và Berkeley hoặc học bổng học tại Harvard và University of Chicago. Là một cựu sinh viên Harvard, thầy đã tham gia phỏng vấn cho hội đồng tuyển sinh bậc ĐH. Ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu, thầy Jakub còn viết rất nhiều bài báo về du lịch và các nội dung khác với phong cách viết tinh tế và sâu sắc. Thầy là tiến sĩ ngành khoa học xã hội ĐH Berkeley và đã đồng hành với Summit nhiều năm trong việc hỗ trợ các học sinh Việt Nam giành học bổng vào các Đại học hàng đầu của Mỹ, đặc biệt là các Đại học Ivy League và top 10-20 Mỹ.


5. Cô Mariah
Profile

BA, University of California, Berkeley, U.S.A

Cô Mariah tốt nghiệp đại học California, Berkeley. Cô có hiểu biết sâu sắc về ngành xã hội học, đặc biệt là nghiên cứu văn hoá nghệ thuật Phương Tây. Trước khi đến Việt Nam, Cô đã tham gia nhiều hoạt động truyền thông đại chúng, báo chí văn chương.. Cô Mariah đã đồng hành cùng Summit nhiều năm với vai trò cốvấn viết luận. Là một nhà văn, cùng với sự hiểu biết văn hóa và chuyên môn cao trong lối viết sáng tạo, cô Mariah hỗ trợ các bạn học sinh trong việc tìm ra cảm hứng viết luận và cách diễn đạt sáng tạo, thú vị hơn. Cô cũng hỗ trợ các bạn luyện tập và thể hiện bản thân mình tốt nhất trong các cuộc phỏng vấn.


 6. Thầy Thái An
Profile

• BA, Brown, U.S.A
• MA, Brown, U.S.A

Thầy Trương Thái An tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học Chính trị & thạc sỹ ngành Quan hệ công chúng tại ĐH danh tiếng Brown (#14 NU), Hoa Kỳ. Trước đó, thầy xuất sắc được học bổng ASSIST toàn phần để học cấp 3 tại Hoa Kỳ. Với các trải nghiệm học tập và kinh nghiệm làm việc tại các  tập đoàn hàng đầu thế giới, thầy An đã hỗ trợ học viên Summit hiệu quả trong việc lên chiến lược hồsơ, luyện tập phỏng vấn, viết luận và chuẩn bị cho các hồ sơ vào các đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Với vai trò Cố vấn du học tại Summit, thầy mong muốn trở thành người định hướng và phát triển tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp các bạn không chỉ sẵn sàng cho môi trường giáo dục đại học tại Mỹ, mà còn có thể phát triển trong môi trường làm việc năng động, định hướng quốc tế trong tương lai.


 8. Cô Phương Anh
Profile

BA Franklin & Marshall,
MA Georgetown,
PhD Candidate, New York University

Cô Phương Anh tốt nghiệp ĐH Franklin & Marshall, Pennsylvania năm 2016 với bằng cử nhân 2 ngành Kinh tế và Văn học Anh. Ngoài ra cô đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành Văn học Anh tại ĐH Georgetown, Washington, D.C với học bổng toàn phần. Trong thời gian học đại học, cô là sinh viên quốc tế hiếm hoi được chọn làm Writing Tutor, phụ đạo việc viết bài luận học thuật cho sinh viên toàn trường, được nhận nhiều giải thưởng cho các bài luận xuất sắc trong khoa Văn học, và được mời phát biểu trong lễ khai giảng của trường. Luận văn thạc sĩ của cô được trao giải Presidental Master cho luận văn thạc sĩ xuất sắc nhất của hiệp hội Văn học ACLA tại Mỹ và cô đã giành học bổng toàn phần học tiến sỹ văn học tại Đại học New York NYU. Cô cũng từng thực tập và có bài báo được xuất bản trong Vietnam Economic Times (thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam) và chuyên trang BBC Capital của hãng truyền thông BBC tại Mỹ. Qua các năm đồng hành với Summit trong nhiều vai trò từ giảng dạy đến tư vấn viết luận, cô Phương Anh hiểu rõ cách khai thác và khai triển các ý tưởng của học sinh để tạo nên những bài viết sắc bén. Với kinh nghiệm viết trong nhiều thể loại đa dạng từ báo chí đến học thuật, cô mong muốn có thể giúp học sinh hiểu cách sử dụng ngôn ngữ để truyền tải ý tưởng một cách hiệu quả nhất.


9. Cô Thu Trang (Lucie)
Profile

• BA, Bryn Mawr, U.S.A
• PhD Candidate, Minnesota, U.S.A

Năm 2005, Cô Trang là học sinh Việt Nam đầu tiên giành học bổng toàn phần bậc trung học để học ở Loomis Chaffee, một trong những trường trung học tư thục hàng đầu nước Mỹ. Tại Loomis Chaffee, cô Trang là học sinh xuất sắc được trao giải thưởng về Toán và Lịch Sử, và sau đó giành học bổng toàn phần vào ĐH Bryn Mawr, top 30 ĐH Liberal Arts của Hoa Kỳ. Cô Trang tốt nghiệp ĐH Bryn Mawr năm 2011 chuyên ngành xã hội học, với giải thưởng cho Luận văn xuất sắc của khoa. Cô Trang cũng nhận học bổng toàn phần học ngành Tiến Sĩ Xã hội học tại ĐH Minnesota. Cô Trang có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế bằng tiếng Anh & cố vấn du học.


10. Thầy Daniel Friesen
Profile

MA Candidate, Cornell & Georgetown, U.S.A

Thầy Daniel, tốt nghiệp đại học Eastern Mennonite với hai bằng cử nhân Xuất Sắc về Triết học và Tâm lý học. Thầy thực hiện nghiên cứu sau đại học tại trường Đại Học Cornell (Ivy League) và đang tiếp tục theo học ngành thạc sỹ khoa học não bộ tại ĐH Georgetown (#24 National Uni Mỹ) . Từ năm 2016, thầy tham gia các dự án phi chính phủ ở Châu Á về phát triển giáo dục. Là một người đam mê về văn học và viết luận, thầy rất tâm huyết với giáo dục, và có kinh nghiệm hỗ trợ các bạn học sinh nâng cao khả năng viết luận tiếng Anh, phát triển tư duy, chiến lược để có thể du học tại các trường đại học top cao ở Mỹ nói riêng và các nước có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nói chung.


11. Thầy Eric Spargo
Profile

• BA, Emmanuel, U.S.A
• MA Candidate, Tufts, U.S.A

Thầy Eric có hơn 3 năm làm Trưởng bộ môn Lịch sử tại Học Viện Meten , Trung Quốc với nhiệm vụ chính là phát triển chương trình giảng dạy toàn diện cho người học tiếng Anh. Thầy đã xây dựng chương trình đào tạo viết luận nhằm nâng cao khả năng của học sinh về cách diễn đạt, tư duy phê phán và kỹ năng ngôn ngữ. Hơn nữa, thầy còn dành nhiều thời gian để hướng dẫn, tổ chức các buổi học nhóm để giúp học sinh tiếp cận được kiến thức lịch sử , văn học Mỹ. Hiện tại thầy đang hoàn thành chương trình thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử tại ĐH Tufts (#29 National Uni Mỹ) và song hành cùng các học sinh Summit học môn Văn học, Lịch Sử và chuẩn bị các bài luận cho hồ sơ đại học. Kiến thức văn hóa, lịch sử sâu rộng và kinh nghiệm làm việc với học sinh châu Á giúp thầy hỗ trợ các em rất hiệu quả để diễn đạt bản thân mình tốt nhất, thể hiện các thế mạnh, điểm khác biệt của bản thân.


12. Thầy Jason Milan
Profile

• BA, Middlebury, U.S.A

Thầy Jason tốt nghiệp loại ưu từ đại học Middlebury (#7 ĐH Liberal Arts Mỹ). Thầy có kinh nghiệm nhiều năm giúp sinh viên tại Mỹ luyện thi SAT/ ACT và đạt mức điểm trên 700++ điểm ở phần Critical Reading. Ngoài ra, thầy tham gia chương trình viết luận, hoạch định chiến lược cho dự án “Building Excellent Schools” tại Hoa Kỳ để nghiên cứu và phát triển các dự án truyển thông các trường công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ. Với khả năng truyền tải kiến thức dễ hiểu và chiến lược luyện thi thông minh, trong suốt thời gian song hành cũng Summit, thầy đã và đang giúp nhiều bạn học sinh đạt được mục tiêu điểm SAT/ACT như mong ước. Thầy cũng đã hỗ trợ học viên trong nhiều bộ môn, đặc biệt là văn học và lịch sử và hướng dẫn các bạn học sinh chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để du học thành công vào các trường ĐH top đầu Hoa Kỳ.


13. Cô Phương Hiền
Profile

• BA, Mount Holyoke, U.S.A
• MA, National University of Singapore, Singapore

Cô Nguyễn Phương Hiền tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự (Magna cum laude) chuyên ngành Quan hệ Quốc tế của Đại học Mount Holyoke, Mỹ (xếp hạng #32 các trường đại học khai phóng của Mỹ) với 75% hỗ trợ tài chính. Sau đó, cô nhận học bổng toàn phần của trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore (NUS xếp hạng #1 thế giới theo QSWUR 2020) khi học Thạc sỹ Chính sách công. Cô Hiền cũng đã dành 1 năm học tại Đại học Sussex của Anh theo chương trình trao đổi và có kinh nghiệm thực tập, làm việc tại Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Lào, Việt Nam. Cô đã từng làm việc tại Liên Hợp Quốc, Oxfam, Bộ Ngoại giao. Cô Hiền có 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và hỗ trợ học viên ôn thi và nộp hồ sơ vào các đại học hàng đầu thế giới. Với mong muốn truyền cảm hứng cho học sinh để có thể kể câu chuyện về bản thân mình một cách chân thành và sáng tạo, cô Hiền sẽ hỗ trợ hiệu quả cho học sinh trong việc phát triển ý tưởng và cách viết luận phù hợp với giọng văn của học sinh nhất.


 14. Thầy Adam Harb
Profile

 • BS, Yale, U.S.A

Thầy Adam tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Yale vào năm 2018. Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên  cứu về chuyên ngành Công nghệ Sinh học tại một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mĩ. Bên cạnh profile  học thuật “khủng” của mình, thầy Adam còn có kinh nghiệm làm việc tại nhiều lĩnh vực. Thầy đã có 4 năm được làm việc tại viện nghiên cứu và viện bảo tàng danh tiếng của Đại học Yale. Hiện nay, với vai trò cố vấn du học tại Summit, thầy Adam mong muốn được áp dụng những kinh nghiệm và kĩ năng thu nạp được qua quá trình học tập và làm việc của mình để định hướng, tư vấn cũng như giúp đỡ các học sinh Việt Nam có mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ. Thế mạch của thầy là có được cái nhìn thực tế và toàn cảnh nhất về môi trường ở Mĩ và những ngành học phù hợp.


 15. Thầy Tiến Thành
Profile

 • BA, Duke, U.S.A
 • PhD Candidate, Yale, U.S.A

Thầy Tiến Thành tốt nghiệp cử nhân loại Xuất Sắc chuyên ngành lịch sử, ĐH Duke (#10 NU) và nghiên cứu sinh cho bậc Thạc sĩ chuyên ngành lịch sử tại trường ĐH Yale (#3 NU). Với hiểu biết sâu sắc về văn học, lịch sử và phương pháp viết luận, thầy đang giữ vai trò cố vấn du học tại Summit. Thầy chú trọng vào việc hướng dẫn học viên về cách thức phân tích và xây dựng lập luận tốt trong các bài viết . Hơn thế nữa thầy sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh trong quá trình xây dựng hồsơ cũng như phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề để tạo hành trang tốt nhất cho các bạn học sinh đi du học.


  16. Thầy Andrew Stokols
Profile

 • BA, University of California, Berkeley.
 • Master of Urban Planning, Harvard.
 • PhD Candidate, MIT

Thầy Andrew tốt nghiệp Cử nhân loại Xuất sắc tại trường Đại học California,Berkeley với hai chuyên ngành Lịch sử và Quy Hoạch Đô Thị. Sau đó, vào năm 2017, thầy đã hoàn thành và tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Harvard và hiện đang theo học Tiến sĩ ngành Quy hoạch đô thị tại Viện đào tạo Công nghệ Massachusetts (MIT) – trường Đại học Top 1 thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking. Thầy đã có nhiều bài viết và nghiên cứu được đăng trên các trang báo nổi tiếng của Mĩ như The Atlantic, Foreign Policy, v.v.. Bài luận án thạc sĩ của thầy cũng được nhận giải thưởng Luận án Xuất sắc về Quy hoạch Đô thị do Đại học Harvard trao tặng.

Bên cạnh đó, thầy Andrew còn có kinh nghiệm làm việc ở các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc, Mĩ, Hàn Quốc, Singapore, v.v.. và nói được thành thạo 3 ngôn ngữ là Tiếng Trung, Tiếng Hàn và Tiếng Anh. Với bề dày thành tích và kinh nghiệm làm việc thực tế dạn dày của mình, thầy Andrew, vị trí cố vấn du học tại Summit, sẽ mang đến những lời khuyên trong việc tư duy viết luận và định hướng  giúp học sinh phát triển các thành tích cá nhân của mình.