HELP NEPAL! Chiến dịch gây quỹ cộng đồng hỗ trợ thảm hoạ động đất tại Nepal

Cập nhật từ dự án:

Dự án gây quỹ hỗ trợ Nepal đang được các học viên Summit nỗ lực triển khai qua 6 dự án nhỏ khác nhau, bên cạnh đó chúng tôi nhận quyên góp từ mọi miền đất nước. Summit kêu gọi các bạn học sinh và các vị phụ huynh hãy cùng chung tay giúp đỡ người dân Nepal vượt qua những thiệt hại từ hai trận động đất kinh hoàng vừa qua bằng cách chuyển khoản đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

1. Giám đốc Summit Education Services:
Chủ tài khoản: Trần Phương Hoa
Ngân hàng: Techcombank Láng Hạ, Hà Nội
Số tài khoản: 140 2190 5476 017

2. Đại diện phụ huynh học sinh Summit: cô Đỗ Thị Hiền, hiện đang là Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ Viễn thông Việt Nam.
Chủ tài khoản: Đỗ Thị Hiền
Ngân hàng: Tiên Phong, Chi nhánh Hà Nội.
Số tài khoản: 016.6666.8668.001

Khi chuyển khoản, vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản là "Quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất Help Nepal". Summit xin chân thành cảm ơn lòng hảo tâm của quý vị phụ huynh và các bạn học sinh!

Nội dung dự án:

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra tại Nepal vào ngày 25/4/2015 vừa qua đã gây ra những thiệt hại rất lớn cho người dân Nepal: hơn 8000 người thiệt mạng, 16.000 người bị thương và hơn 300.000 ngôi nhà bị phá huỷ (Theo tờ Guardian). Liên Hợp Quốc cho biết, sau 2 tuần kể từ khi trận động đất diễn ra, mới chỉ có 22 triệu USD trên tổng số 415 triệu USD cần được gây quỹ để giúp Nepal phục hồi, do đó việc qây quỹ cần được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Tin mới cập nhật, ngày 12/5/2015, Nepal tiếp tục hứng chịu trận động đất thứ 2 mạnh 7,4 độ Richter gây thêm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này. Nhận thấy sự cấp bách của việc quyên góp hỗ trợ người dân Nepal đẩy nhanh quá trình phục hồi, Summit triển khai Chiến dịch gây quỹ HELP NEPAL!

1. Mục đích:
– Khuyến khích nhân viên, giáo viên và học viên Summit đóng góp ủng hộ những người dân bị ảnh hưởng bởi động đất ở Nepal thông qua các hoạt động gây quỹ
– Trong quá trình truyền thông triển khai gây quỹ (trên phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức sự kiện) góp phần cung cấp rộng rãi những thông tin về thảm họa động đất ở Nepal nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.
– Đào tạo cho học viên Summit kĩ năng làm dự án cũng như các hiểu biết về xã hội và đóng góp cho cộng đồng.

2. Nội dung chiến dịch:
Để đạt được hiệu quả gây quỹ cao nhất và thúc đẩy nỗ lực, tinh thần sáng tạo của các học viên tham gia, Summit sẽ triển khai chiến dịch dưới hình thức của một “cuộc thi”.

Cụ thể, các tình nguyện viên không chỉ ủng hộ với tư cách cá nhân mà sẽ đăng ký hình thành các đội để đưa ra các sáng kiến và tổ chức các hoạt động gây quỹ cho Nepal. Các đội được thành lập từ các học viên và cựu học viên của Summit, tuy nhiên chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các cá nhân, các doanh nghiệp, các tổ chức cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa động đất tại Nepal.

– Thời gian thực hiện: 6 tuần (từ 15/5/2015 – 1/7/2015)
– Tổng số đội: 5 đội (dự kiến, số lượng có thể nhiều hơn), mỗi đội từ 5 người trở lên. Mỗi đội cần đăng ký thành viên, bao gồm nhóm trưởng nhóm phó, sau đó các đội sẽ tự kiếm thêm thành viên (là học viên Summit đang học bất kỳ khoá nào hoặc cựu học viên).
– Link đăng ký: http://bit.ly/HelpNepal-TeamRegistration
– Hạn đăng ký: 15/05/2015
– Hỗ trợ đặc biệt từ Summit: Summit sẽ cung cấp 1000 USD là "seed money" (quỹ hỗ trợ các dự án) chia đều cho các đội. Các đội sẽ sử dụng khoản tiền này cho các hoạt động gây quỹ được thực hiện, như in ấn quảng bá, mua các dụng cụ…
– Cách thực hiện: Các đội sẽ nộp bản kế hoạch (tối đa 02 trang) cho BTC chiến dịch với các nội dung: mục tiêu, ý tưởng, khung thời gian triển khai (truyền thông, hoạt động gây quỹ…). Sau đó, các đội tự điều phối công việc với sự hỗ trợ của BTC. Bản kế hoạch gửi đến địa chỉ email: mar.staff@summit.edu.vn, tiêu đề: Help Nepal_Tên đội_Tên nhóm trưởng
– Kết quả: Đội gây quỹ được nhiều nhất sẽ được Summit quyên góp thêm 1000 USD vào tổng số tiền đội đã gây được.

Mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được thư cảm ơn và chứng nhận đã tham gia chương trình, các bạn có đóng góp tích cực có thể được nhận thư giới thiệu. Tổng số tiền quyên góp được sẽ được gửi trực tiếp cho ĐSQ của Nepal / Hội Chữ Thập Đỏ / Tổ chức phi chính phủ tin cậy ở Nepal.