fbpx

Năm 2023, tại sao chứng chỉ IELTS vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt?

Năm 2023, chứng chỉ IELTS vẫn là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Việc chứng chỉ này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt có thể được giải thích bởi nhiều yếu tố.

Tại sao chứng chỉ IELTS vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cùng Summit tìm hiểu cặn kẽ những yếu tố đem tới xu thế này nhé!

1. Chứng chỉ IELTS có tính đa năng

IELTS được yêu cầu bắt buộc đối với nhiều mục đích, bao gồm du học, làm việc và di cư. Điều này làm cho nó trở thành một yêu cầu cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

2. Chứng chỉ IELTS có độ tin cậy cao

IELTS là chứng chỉ có độ tin cậy cao trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Hiện tại, Việt Nam cũng đã bắt kịp xu hướng, dùng IELTS để quy đổi điểm thi, điều kiện để tuyển dụng,…

3. IELTS liên tục cập nhật, phát triển

IELTS không ngừng cập nhật và phát triển để đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng. Chứng chỉ này có nhiều dạng bài kiểm tra khác nhau, bao gồm IELTS Academic, IELTS General Training và IELTS Life Skills, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

4. Bối cảnh phát triển kinh tế toàn cầu

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến nhu cầu học IELTS là sự phát triển của thị trường lao động toàn cầu và nhu cầu tuyển dụng nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Người lao động cần phải đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về trình độ tiếng Anh để có thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh và giao tiếp với khách hàng quốc tế.

5. Sự mở rộng những cơ hội học tập và định cư quốc tế

Để có thể tham gia vào các chương trình này, các sinh viên và người lao động cần phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ tiếng Anh, bao gồm IELTS là chủ yếu. 

XEM THÊM: 

  1. IELTS là gì? Tại sao nên luyện thi IELTS từ sớm?
  2. Học IELTS Online có hiệu quả không? Bí kíp chinh phục 6.5 IELTS tại nhà
  3. Top 10 website tự học IELTS tại nhà miễn phí, hiệu quả

Vì những lý do trên, IELTS vẫn là một trong những chứng chỉ tiếng Anh vẫn sẽ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vào năm 2023 và có thể sẽ tiếp tục là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng trong tương lai.

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí các khóa học tại Summit, điền thông tin tại: