fbpx

Review chi tiết trọn bộ Collins for IELTS

Collins for IELTS là bộ sách được nhiều học viên lựa chọn làm hành trang trên con đường chinh phục IELTS. Bộ tài liệu này mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức từ 4 kỹ năng cần thiết trong bài kiểm tra. Đồng thời giúp bạn cải thiện thêm vốn từ vựng và kỹ năng ngữ pháp đáng kể. Hãy cùng Summit tìm hiểu chi tiết hơn về bộ Collins for IELTS nhé!

Review chi tiết trọn bộ Collins for IELTS

1. Tổng quan về bộ sách Collins for IELTS

 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Số lượng sách: 6 quyển
 • Đối tượng sử dụng: dành cho học viên band 4.5 – 5.0 trở lên
 • Nội dung: bộ sách cung cấp đầy đủ kiến thức của 4 kỹ năng, từ vựng và ngữ pháp 

2. Chi tiết về từng sách trong bộ Collins for IELTS

2.1. 4 cuốn sách theo từng kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing

Mỗi quyển sách bao gồm 11 unit tương đương với 11 chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS. Kèm theo đó là mục tiêu của từng bài học được đề trên đầu. Xác định những kỹ năng, kỹ thuật cũng như từ vựng học viên cần nắm được. Thêm đó là những tips hỗ trợ học viên tự ôn luyện một cách hiệu quả hơn. Cuối mỗi sách là một bài kiểm tra, giúp học viên có thể tự đánh giá năng lực bản thân. 

2.1.1 Listening for IELTS

Đây là cuốn sách dành cho các học viên có mong muốn cải thiện kỹ năng Listening. Sách được đi kèm theo 2 CD với nhiều câu hỏi thường gặp trong bài thi. Các bài luyện tập đều được phân hóa ra các chủ đề, giúp việc học từ vựng có hệ thống hơn. Phần cuối của sách sẽ là một bài thi luyện tập kỹ năng. 

2.1.2 Speaking for IELTS

Speaking to IELTS giúp học viên rèn luyện kỹ năng nói và xây dựng ngân hàng từ vựng cho bản thân. Ở cuối sách là audio scripts của tất cả bài tập nói và CD của các câu trả lời mẫu. Cuốn sách có thêm audio, vậy nên học viên vừa có thể luyện nghe cũng như cải thiện phát âm của mình. 

2.1.3 Reading for IELTS

Trong bộ Collins for IELTS, Reading for IELTS là cuốn sẽ giúp các bạn học viên rèn kỹ năng đọc hiểu. Sách có nhiều bài luyện được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Unit cuối cùng của sách là một bài kiểm tra trình độ cũng như Answer Key giúp học viên có thể tự tra, tự chấm điểm.

2.1.4 Writing for IELTS

Writing là một trong những kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS. Vậy nên, cuốn sách Writing của bộ Collins for IELTS cung cấp cho học viên các cấu trúc câu, từ vựng hay theo từng chủ đề. Thêm đó là các bài viết mẫu của cả hai phần thi được phân tích kỹ, từ đấy các bạn có thể học hỏi những cách viết hay. 

Writing for IELTS

2.2. Vocabulary for IELTS

Kỹ năng từ vựng được cung cấp trong Vocabulary for IELTS được chia ra theo các chủ đề thường gặp. Các bài thực hành trong sách được thêm với các hoạt động trong mỗi bài được gần sát theo bài kiểm tra IELTS thực tế sẽ giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng cũng như kỹ năng giải đề.

Cuốn sách có phần “Exam Tips”, làm nổi bật các từ vựng trọng điểm và kỹ năng làm bài để hỗ trợ học viên ôn luyện hiệu quả hơn. Vocabulary for IELTS được kèm thêm CD, giúp học viên luyện nghe đồng thời học phát âm chính xác. Tài liệu cũng được kèm thêm đáp án để các bạn tự kiểm tra.

Vocabulary for IELTS

2.3. Grammar for IELTS

Cuốn sách cũng cung cấp nhiều mẹo làm bài, các kỹ thuật và chiến thuật giúp các bạn làm bài kiểm tra hiệu quả nhất. Khác với các tài liệu luyện ngữ pháp khác, Grammar for IELTS trong bộ Collins cung cấp cho học viên các cấu trúc ngữ pháp cao hơn, sử dụng cho từng chủ đề thường gặp khác nhau. Sách không nêu chung chung những dạng cấu trúc đơn giản. Ngoài ra, cuốn sách còn bao gồm đĩa CD học viên có thể sử dụng.

Grammar for IELTS

3. Đánh giá trọn bộ Collins for IELTS

3.1 Ưu điểm & Nhược điểm

 • Ưu điểm
  • Số lượng kiến thức cung cấp đầy đủ cho mọi kỹ năng cần thiết đồng thời bổ sung thêm vốn từ vựng và kỹ năng ngữ pháp cho học viên
  • Là một hành trang tốt cho những bạn có mục tiêu 6.0+ IELTS
 • Nhược điểm
  • Khối lượng kiến thức khá nhiều, có thể khiến cho học viên hoang mang, không biết học thế nào
  • Sách được biên soạn 100% bằng Tiếng Anh, có thể khó tiếp cận với một số người học

3.2 Phương pháp học Collins for IELTS hiệu quả

Phía dưới là một số gợi ý phương pháp ôn luyện bằng Collins for IELTS hiệu quả và giúp bạn đạt được số điểm mình mong muốn: 

 • Bạn nên đặt ra cho mình mục tiêu cũng như thời gian luyện tập. Như vậy sẽ giúp bạn quan sát được tiến trình học và ôn luyện một cách có hệ thống hơn.
 • Bạn nên nghiên cứu kỹ các mẹo làm bài thi, các kỹ năng và kiến thức cần nắm được trong các bài học. Qua đó, bạn có thể làm bài thi IELTS hiệu quả hơn.
 • Để tiết kiệm thời gian ôn luyện, bạn không cần học cả bộ Collins for IELTS mà chỉ nên học cuốn bạn nghĩ bạn cần cải thiện kỹ năng nhất.

Rất mong rằng bài review của Summit đã cho bạn đầy đủ thông tin về bộ sách Collins for IELTS. Chúc bạn luyện thi thành công!

Xem thêm

 1. Top 10 Sách Luyện Thi IELTS Hay Nhất Chinh Phục 7.0 IELTS
 2. Lộ trình luyện thi IELTS Từ A đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu
 3. Top 10 Website Tự Học IELTS Tại Nhà Miễn Phí, Hiệu Quả

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí các khóa học tại Summit, điền thông tin tại