Lộ trình tự học SAT cho người mới bắt đầu

Hiện nay, nhiều trường ĐH top đầu sử dụng SAT làm tiêu chí xét tuyển đầu vào. Vì thế, sở hữu chứng chỉ SAT sẽ mang lại rất nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho học sinh. Tuy nhiên, SAT là 1 chứng chỉ khó đòi hỏi lượng lớn từ vựng tiếng Anh phức tạp, câu hỏi tư duy và kiến thức Toán. Vậy tự học SAT nên bắt đầu từ đâu? Summit sẽ “mách nước” cho những bước quan trọng nhất để bắt tay vào luyện thi SAT hiệu quả nhé.

1. Tìm hiểu chi tiết kì thi SAT

Việc căn bản nhất để tự học SAT hiệu quả tại nhà là bạn nên hiểu rõ về kỳ thi. Bài thi SAT gồm hai phần là Toán và Đọc – Viết. Điều quyết định điểm số của bạn chính là vốn từ vựng. Đề thi SAT chứa một khối lượng từ vựng học thuật lớn và khó. Khi đã hiểu rõ bản chất và yêu cầu của chứng chỉ này bạn mới có thể vạch ra được hướng đi đúng cho việc ôn luyện.

Lộ trình tự học SAT cho người mới bắt đầu

2. Lên kế hoạch tự học SAT

Thời gian tốt nhất để học SAT là từ năm lớp 10. Bạn cần phải có kế hoạch ôn luyện thường xuyên, và phân bổ dựa trên khối lượng thực tế học tại trường. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị quá tải hoặc quá nhiều thời gian trống. Bạn nên phân bổ tối thiểu 45 phút cho đến 2 giờ mỗi lần học. Quan trọng là bạn cần cố gắng giữ lịch học hàng ngày, duy trì học từ vựng, luyện đề chữa bài hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Trong quá trình học, bạn hãy chuẩn bị và ưu tiên khoảng thời gian này để tập trung hơn.

Lên kế hoạch tự học SAT

3. Tìm nguồn tài liệu học SAT

Tiếp theo để bắt tay vào học là chọn tài liệu. Cuốn sách hiệu quả nhất khi bắt đầu tự học SAT là The Official SAT Study Guide. Đây là tài liệu luyện thi chính thống được xuất bản bới College Board, và là tài liệu must-have cho tất cả mọi thí sinh học và ôn thi SAT. Sách sẽ bao gồm 10 đề thi SAT kèm bài giải chi tiết. Thông qua đó bạn có thể nắm được cấu trúc bài thi cũng như những gì sẽ gặp trong bài thi thật. Bạn cũng có thể tải các bài này từ trang College Board – trang web chính thức phục vụ kỳ thi SAT.

Tìm nguồn tài liệu học sat

4. Nghiên cứu kĩ các phần chữa đề và bài mẫu

Khi tự học SAT, bạn rất cần chăm luyện đề. Sau khi làm đề thi thử thì hãy nghiên cứu lời giải để tìm hiểu lý do mình làm sai. Đồng thời tham khảo cách trình bày diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác nhất. Bạn cũng phải tham khảo thêm các mẫu bài báo và các câu hỏi của College Board. Việc này sẽ giúp bạn mở rộng vốn kiến thức. Học cách sử dụng ngôn ngữ nhuần nhuyễn nhất, tìm kiếm ý hay để học tập và phát huy kiến thức cũng như vốn hiểu biết và từ vựng.

Nghiên cứu kĩ các phần chữa đề và bài mẫu SAT

5. Đánh giá trình độ

Bạn rất cần biết đúng năng lực hiện tại của bản thân đang ở level nào, đã sẵn sàng cho việc học SAT chưa hay cần trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn tránh học SAT quá sức, gây mất thời gian mà không tiếp nạp được kiến thức.

Summit có bài test SAT theo format thi thật HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, kết quả được đánh giá bởi các giáo viên dạy SAT nhiều kinh nghiệm giúp xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu của học viên, nhằm xác định đúng trình độ và phương pháp học phù hợp.

Đánh giá trình độ SAT miễn phí

1. Top 10 nguồn luyện thi SAT online tại nhà
  2. Đăng ký thi SAT tại đâu? Thời gian và địa điểm thi
  3. Bài thi SAT đánh giá những kỹ năng gì?

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí các khóa học tại Summit, điền thông tin tại