7 ĐẠI HỌC MỸ CÓ TỶ LỆ HỒ SƠ ĐƯỢC CHỌN THẤP NHẤT

Các đại học Ivy League của Mỹ nổi tiếng với tỷ lệ chấp nhật ứng viên thấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những trường cũng có tỷ lệ nhận hồ sơ thấp tương đương hoặc thấp hơn, tiêu biểu như viện công nghệ California (Caltech) hay đại học Stanford.

Tỷ lệ nhận hồ sơ năm 2017-2018 của các đại học Ivy League.

Năm 2017-2021, 8 đại học trong nhóm Ivy League của Mỹ có tỷ lệ chấp nhận ứng viên từ 5,2% đến 12,5%. Một số đại học của Mỹ còn có tỷ lệ chấp nhận ứng viên thấp hơn các trường này trong mùa nộp hồ sơ năm nay là:

1. ĐẠI HỌC CLAREMONT MCKENNA (10,35%)

Trường nằm ở miền Nam California và là một trong những trường liberal-art với chương trình học thiên về việc phát triển kiến thức nền tảng, linh hoạt ở nhiều lĩnh vực.

2. HỌC VIỆN QUÂN SỰ MỸ (THƯỜNG ĐƯỢC GỌI LÀ WEST POINT) (9,4%)

Học phí đào tạo học viên được Quân đội Mỹ tài trợ. Đổi lại sau khi ra trường, họ phải làm việc trong khoảng thời gian nhất định cho quân đội.

3. VIỆN CÔNG NGHỆ CALIFORNIA (CALTECH) (7,9%)

Nằm ở Pasadena, bang California, trường tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật và còn là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới.

4. HỌC VIỆN HẢI QUÂN MỸ (7,5%)

Tương tự trường West Point, học viên của trường được được Hải quân Mỹ chi trả học phí, đổi lại họ có nghĩa vụ phục vụ lực lượng này.

5. VIỆN CÔNG NGHỆ MASSACHUSETTS (MIT) (7,1%)

Trường xếp vị trí số 1 thế giới theo bảng xếp hạng QS, nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học, công nghệ.

6. ĐẠI HỌC CHICAGO (7,6%)

Trường nằm tại Hype Park, Chicago và cũng thuộc top 10 đại học hàng đầu thế giới năm 2017-2018 do QS bình chọn.

7. ĐẠI HỌC STANFORD (4,65%)

Niên khóa 2017-2021, có 44.073 ứng viên nộp hồ sơ vào đại học này, nhưng chỉ 4,65% số đó được chấp nhận. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử Stanford.

Học sinh Summit không chỉ được nhận vào cả 8/8 trường Ivy League mà còn từng được nhận vào nhiều trường nổi tiếng và khó được chọn kể trên như Caltech, MIT, Stanford, Chicago

KẾT QUẢ APLLY KÌ ED1/EA 2017 – 2018 của học sinh Summit (tính đến 22/12/2017)

6 học viên Summit được nhận vào ĐH Columbia tại TP New York!

Tại sao lựa chọn tư vấn du học tại Summit?