fbpx

Số lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 4 tại Australia

Du học vẫn đang là xu hướng ngày càng nổi bật với học sinh Việt Nam. Bên cạnh Mỹ, Úc cũng là một trong số những quốc gia được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn.

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia, tới tháng 3/2017, Việt Nam có 19.700 du học sinh tại nước này, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Số lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 4 trong tổng số du học sinh tại Australia. Số lượng du học sinh đã tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong quý I/2017, số sinh viên quốc tế tới Australia tăng 15%, đạt 480.090. Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu về số sinh viên tại Australia, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal.


Theo một nghiên cứu của chính phủ Australia, bằng cấp và chất lượng của các đại học tại đây chính là các yếu tố thu hút du học sinh các nước.

“Tôi rất hài lòng khi thấy phụ huynh Việt Nam tiếp tục lựa chọn Australia là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Australia mang lại”, đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Layton Pike cho biết.


Bên cạnh đó, Australia cũng là nước dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Từ những năm 1970 đến nay, hơn 5.800 công dân Việt Nam đã được nhận học bổng từ Chính phủ Australia. Ngoài ra, có hơn 50.000 cựu du học sinh du học theo hình thức tự túc.

(Theo vnexpress)