fbpx

Top các trường cấp 3 tuyển thẳng bằng IELTS

Tuyển thẳng Đại học bằng IELTS đã không còn là hình thức xét tuyển xa lạ với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, gần đây nhiều trường trung học phổ thông cũng đã và đang bắt đầu chấp nhận tuyển thẳng vào 10 với thí sinh sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế này. 

Các trường cấp 3 tuyển thẳng bằng IELTS

Hãy cùng Summit điểm qua tên một số trường THPT đi đầu trong xu hướng này nhé: 

1. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Đây là trường chuyên về ngoại ngữ, nơi tập trung giảng dạy và học tập chuyên sâu các ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật,… Học sinh có thể tuyển thẳng vào trường này nếu đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

2. Trường THPT Chuyên Huế

Đây là trường chuyên về toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, văn và tiếng Anh. Học sinh có thể tuyển thẳng vào trường này nếu đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

3. Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội

Đây là trường chuyên về giáo dục, tập trung vào đào tạo giáo viên và các bộ môn như văn học, lịch sử, địa lý, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh. Học sinh có thể tuyển thẳng vào trường này nếu đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

…và nhiều trường khác nữa. 

Ngoài ra, còn có một số trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS và đạt đủ điều kiện như: 

1. Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Tuyển sinh chuyên Anh vào lớp 10 và có yêu cầu tuyển thẳng bằng IELTS. Theo thông tin trên trang web của trường, điểm IELTS tối thiểu yêu cầu để được tuyển thẳng là 6.5. Điều kiện này chỉ áp dụng cho học sinh có địa chỉ thường trú tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

2. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Tuyển sinh chuyên Anh vào lớp 10 và có yêu cầu tuyển thẳng bằng IELTS. Theo thông tin trên trang web của trường, điểm IELTS tối thiểu yêu cầu để được tuyển thẳng là 6.0. Điều kiện này áp dụng cho học sinh ở trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh.

3. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Anh và có yêu cầu tuyển thẳng bằng IELTS. Theo thông tin trên trang web của trường, điểm IELTS tối thiểu yêu cầu để được tuyển thẳng là 6.0. Điều kiện này chỉ áp dụng cho học sinh có địa chỉ thường trú tại Hà Nội.

Nhanh tay đăng ký nhận bộ tài liệu ôn thi IELTS từ GV 5-15 năm kinh nghiệm Summit nhé!

Xem thêm

  1. Lộ trình luyện thi IELTS từ A đến Z cho người mới bắt đầu
  2. Top 5 website sửa bài IELTS Writing miễn phí
  3. Top 10 sách luyện thi IELTS hay nhất chinh phục 7.0 IELTS

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí các khóa học tại Summit, điền thông tin tại: