fbpx

Tài liệu SAT hay từ giáo viên Summit 5-12 năm kinh nghiệm

1. Ivy Global’s New SAT Guide: Một đầu sách uy tín với thông tin toàn diện (về cả Reading, Writing and Language, Math, và Essay), ngoài ra còn có 3 bài full test. Các câu hỏi trong đề bài được thiết kế gần sát với đề thi thật, học viên làm xong có thể tự xem thang điểm và đọc lời giải có giải thích kỹ lý do cho từng câu. Nhiều bài tập luyện tập tập trung vào từng dạng câu hỏi khó trong đề thi.

2. https://thecriticalreader.com/ : Trang web này là những thông tin cô đọng và cơ bản nhất được tổng hợp từ 9 đầu sách khác nhau đã được xuất bản nhằm giúp học sinh ôn luyện các bài thi SAT, ACT, GRE, GMAT, AP. Phần Blog liên tục đc cập nhật với những tin tức và các tips hiệu quả giúp học viên học có định hướng đúng. Đặc biệt phần Grammar rules (cần dùng cho Writing and Language Section) được liệt kê có hệ thống và chi tiết, thích hợp để làm học liệu tham khảo.

3. https://www.highschooltestprep.com/sat/reading/ : Tổng hợp nhiều các bài Practice test cho SAT, PSAT, ACT và AP. Học viên có thể thực hành ngay trên web mà không cần download hay cài đặt gì thêm. Sau khi làm bài, học viên được xem lại đáp án kèm giải thích cho từng câu trả lời.

4. https://thecollegepanda.com/ : Trang web của bộ sách The College Panda nổi tiếng. Trang web này giới thiệu và giải thích rõ về bài thi SAT, các phần của bài thi, cách chấm điểm, curve chấm điểm của từng bài thi. Phần Blog chia sẻ kinh nghiệm và tips làm bài được viết bởi chính tác giả của bộ sách, là người đã từng đạt điểm tuyệt đối 1600 trong kỳ thi SAT và 35 trong kỳ thi ACT.

5. McGraw Hill Conquering SAT Writing: Trong sách có dạy rất kỹ các bước làm bài Writing and Language và cách viết bài SAT Essay. Ngoài 3 bài full test Writing and Language, các quy tắc ngữ pháp cơ bản sử dụng trong bài thi, và các bài sample essay, cuốn sách này còn có các hướng dẫn và gợi ý được viết bởi các chuyên gia về testing.

6. https://www.erikthered.com/tutor/ : Trang web tổng hợp các công thức và quy tắc cần thiết để làm SAT Math. Tuy nhiên, website này chỉ giải thích tốt các công thức và khái niệm toán học cơ bản, nhưng chưa update nhiều câu hỏi của bài thi SAT New format 2016.

Đọc đến đây, các bạn có thấy bối rối giữa một biển sách không? Quyển nào cũng hay, cũng tốt nhưng mà thời gian và sức lực có hạn, không thể cày hết được tất cả. Lời khuyên của Summit là, ở từng giai đoạn, bạn nên chọn những cuốn bạn thích và phù hợp với trình độ của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng tài liệu ôn thi của Summit vì Summit đã chọn lọc, sử dụng nhiều tài liệu từ những nguồn kể trên và biên soạn theo đúng trình độ để các bạn học viên có thể ôn luyện một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Summit chúc các bạn ôn thi thật tốt và đạt điểm cao nhé!

Mọi chia sẻ bài viết vui lòng giữ nguyên nội dung và ghi lại nguồn bài viết: Summit Education