fbpx

Trần Phương Linh – 8.0 IELTS

Em được biết Summit nổi tiếng trong việc đào tạo được nhiều học viên có điểm IELTS cao vì thế em chọn học ở đây. Theo em Summit có đầy đủ trang thiết bị cho việc dạy học cũng như môi trường học thoải mái. Giáo viên ở Summit tận tình, tốt về mặt chuyên môn cũng như rất thân thiện. Ngoài ra cách dạy của giáo viên cũng rất tốt, các thầy/cô giảng bài, sửa bài và chuẩn bị giáo án rất kĩ. 

Em nghĩ sự tiến bộ của em không thể hiện rõ ở một kỹ năng cụ thể nào mà thay vào đó là khả năng sử dụng ngôn ngữ. Trước đây khi viết hay nói em hay sử dụng các từ thông dụng, đơn giản và ít khi sử dụng các cụm từ nâng cao hơn, mặc dù em hiểu nghĩa và cũng từng nghe qua các cụm từ đó được sử dụng như thế nào. Sau khi học ở Summit em đã cẩn trọng hơn trong ngôn ngữ mà em dùng để viết và nói, em cũng bắt đầu sử dụng nhiều cụm từ/từ phức tạp và nâng cao hơn để diễn đạt. Đồng thời các thầy cô ở Summit cũng cho em cơ hội để tiếp xúc với các cụm từ/từ ấy nhiều hơn.

Em không thích học thuộc lòng và em nghĩ để thật sự nhớ lâu thì em phải hiểu và vận dụng những cụm đó. Hiện giờ em học từ mới bằng cách đọc những bài báo về chủ đề em hứng thú, xem Youtube, xem phim và vận dụng bằng cách viết lách, sau đó đọc lại bài viết của em để chỉnh sửa cách em diễn đạt cũng như sử dụng từ ngữ.

Em nghĩ em nhớ nhất hai thứ từ Summit, đó là: được học chung với một bạn cùng lớp em cũng như làm quen được một chị vui tính cùng trường với em, và trải qua thời gian vừa stress vừa làm bài tập Writing của Summit vào 2h sáng.

Học ở Summit em được giao bài hầu như hằng tuần và nếu em không làm sẽ có email và cả tin nhắn nhắc nhở., nhưng nhờ việc đó mà em tiến bộ khá nhiều. Những nhận xét của thầy cô đã giúp em rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng. Em nghĩ phần lớn nhờ những nhận xét đó mà em mới được 8.0. Học ở Summit em thấy xứng đáng với số tiền và thời gian em bỏ ra. Em chúc Summit có thể có được thêm nhiều học viên và danh tiếng trong việc dạy học-luyện thi SAT, ACT, v.v.