Trần Ái Linh – 8.0 IELTS

Summit đã và đang luôn được lòng các bậc phụ huynh về chất lượng dạy học, ba mẹ mình cũng thế. Tuy mình cũng mới biết về Summit gần đây thôi, nhưng trong hàng vạn sự chọn lựa khác nhau ở Sài Gòn, mình và gia đình đã quyết định học Summit. Mình chọn Summit là vì trong cộng đồng học sinh, Summit là một “lò luyện” cho dân trường chuyên nên mình có thể chắc chắn được là mặt bằng học lực của lớp sẽ khá chất lượng; lý do thứ 2 mình chọn Summit là vì mình rất thích cách Summit làm việc trực tiếp với học viên chứ không thông qua phụ huynh, điều này khiến mình luôn có thể chủ động và linh hoạt hơn với các vấn đề to nhỏ xảy ra trong quá trình học.

Summit đỉnh của chóp ạ!! Thầy cô thì đáng yêu, có tâm, có tầm. Các anh chị chăm sóc học viên thì nhẹ nhàng, chuyên nghiệp, lúc nào cũng vui vẻ tươi cười ấy, làm mỗi khi đi học mình cũng vui vui theo ^^. Chương trình học thì mình đánh giá là không quá khó đâu, nhưng cũng không phải là dễ mà mọi người có thể lơ là được.

Nếu được thì mình vẫn sẽ recommend Summit đến mọi người vì Summit rất đỉnh ạaaaa ^^ Mình thấy mình tiến bộ Reading nhất, tiến bộ vượt trội luôn ấy. Mình còn nhớ hôm mình kiểm tra đầu khoá phần Reading, được có đâu đó 6.0-6.5 mà mình nản không muốn học nữa luôn, ấy mà sau một khoá mình thi IELTS thật được hẳn 9.0 :))) thần kì thật sự. Khi trước mỗi khi mình đọc một bài reading, mình đọc được tầm 3 đoạn đầu là đầu mình bắt đầu đau rồi mất tập trung các thứ, thế mà lúc mình thi thật mình còn dư hẳn 5 phút đọc lại bài cơ! Cô giáo chỉ mình mấy tips học tưởng không lợi hại mà lại lợi hại không tưởng! 

Đối với mỗi kỹ năng mà mình sẽ có cách học khác nhau, nhưng cuối cùng thì mình vẫn luôn cố gắng đề cao tính ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày. Vì mình là học sinh cuối cấp nên thời khóa biểu học của mình thật sự rất căng thẳng. Đối với những bạn nào đã có nền tảng tiếng Anh ổn rồi thì các bạn có thể học thêm từ trong khi đọc báo (mình đọc the Guardians), luyện kỹ năng nghe và từ vựng chuyên ngành khi xem Youtube (TedTalk, Shark Tank bản nước ngoài…), luyện nói với Siri hoặc tự nói chuyện với bản thân rồi ghi âm lại tự đánh giá, còn bạn nào có điều kiện được nói tiếng Anh nhiều hàng ngày thì hãy nói nhiều vào :)) nói mỏi miệng luôn cho quen. Writing thì mọi người chỉ có thể đọc nhiều nhiều bài mẫu rồi tập viết theo thôi… Trong một tháng trước ngày thi chính thức thì mình lên mạng kiếm trang web thi IELTS thử miễn phí rồi làm mỗi ngày một đề full 4 kĩ năng, làm xong một thể rồi mới được đi ngủ. If there’s a will, there’s a way.

Đối với mình, mỗi buổi đi học đều có kỉ niệm. Mình nhớ mình đi mua bánh kẹo vào cho lớp cùng ăn chống đói, mình ngồi discuss về những bộ phim Netflix mà mình và thầy có xem (mình học được khá nhiều từ những buổi discuss như thế đó), đặc biệt là có một hôm trời mưa to thật to, mình đến trường ướt nhẹp cả, thầy ra ngoài chỉnh máy lạnh ấm lên rồi mấy bạn ngồi kế bên mình quạt bằng sách cho đồ mình khô nhanh, dù đồ không khô mấy nhưng mình thực sự rất cảm động với mọi người á :’) huhu yêu quá đi mất !

Đối với mình, Summit:

“Chuyên nghiệp”: Mình thấy Summit chuyên nghiệp từ khâu chăm sóc học viên, thầy cô, xây dựng chương trình. Mỗi lần có vấn đề gì là các anh chị gọi điện hay gửi email hỏi thăm ngay.

“Vui vẻ”: Nhiều người nghĩ đi học thêm không vui chứ mình thấy hôm nào mình đi học mình cũng cười đau bụng hết, cười từ đầu buổi tới cuối buổi ấy :))) mà mình vẫn lo học chứ không phải ngồi cười không đâu nha!

“Tận tình”: Tận tình nhất thì vẫn phải là thầy cô rồi. Nhìn tờ handout mỗi buổi là đủ hiểu sự tận tụy của giáo viên, dày cộm luôn ấy! Mỗi khi có bài mới thì thầy cô giảng rất cẩn thận, ai mà không hiểu cái gì thì dừng lại giảng tới chừng nào hiểu được mới đi tiếp, còn nếu mà vẫn chưa hiểu thì cô ngồi kèm 1-1 với bạn đó luôn, đỉnh lắm huhu.

Mình chúc Summit sẽ luôn làm xuất sắc với những gì đang làm, gặt hái được nhiều thành tựu tuyệt vời hơn nữa trong tương lai gần, và chúc các bạn học viên sẽ có được kết quả như ý trong các kì thi tới.