Nguyễn Ngọc Hương – 7.5 IELTS

Mình đã từng nghe và tìm hiểu về các thành tích của Summit và qua bạn bè của mình giới thiệu về chương trình, cách dạy của Summit,  mình thấy hay và nghĩ sẽ giúp bản thân đạt được kết quả mong muốn, cải thiện được các kĩ năng nhanh hơn. Summit là một nơi mà có nhiều bạn học giỏi và đó là động lực rất lớn để mình cố gắng nhiều. Các tài liệu của Summit hay và việc hoàn thành đầy đủ các homework giúp mình cải thiện kỹ năng rất nhiều ^^

Sau khóa học mình cảm thấy tiến bộ nhất là kỹ năng Writing. Ban đầu mình khá là thiếu ý tưởng để triển khai bài viết và grammar thiếu độ đa dạng, nhưng qua các bài tập trên lớp và bài tập về nhà thì mình đã biết các hướng đi để khai triển ý sâu hơn, biết dùng các cấu trúc câu phức tạp hơn cũng như là trau dồi từ vựng được nhiều hơn.

Mình nghĩ là bản thân đã có một kế hoạch học cụ thể cho từng kỹ năng, sáng làm gì, tối làm gì đều cần được nắm rõ. Ban đầu mình học các từ nối trước, nắm chắc dàn bài cho từng dạng để sau này không bị mất thời gian suy nghĩ những cái đó. Bản thân mình không phải là người có quá nhiều ý tưởng để khai triển nên cách mình đi sẽ là học từ vựng của các chủ đề chính trước (vd: environment, education, relationship, health…) rồi mới dựa trên các từ mình có sẵn trong đầu rồi khai triển từ đó. Việc học từ vựng là điều chiếm hầu hết thời gian mình dành cho việc ôn Writing. Đến khi mình cảm thấy ổn rồi mình mới tự tin giải đề sau và nó tiết kiệm được thời gian khi brainstorm khá nhiều. Chủ yếu là mình ôn lại các tài liệu của Summit và mua thêm sách về học, xong rồi giải các đề trong năm và trong bộ Cam. Khi làm mình cố gắng làm dư thời gian một xíu để có thể kiểm tra lại bài vì những phút cuối ấy rất quan trọng, lỗi grammar (subject verb agreement là chủ yếu) và thậm chí là lỗi chính tả cần phải sửa.

Khi học ở Summit mình có nhiều kỷ niệm và ấn tượng. Có lần lớp được cô cho ăn bánh kẹo trong lúc chờ thi Speaking nè :3, mọi người thì thân thiện dễ gần :33, mình cũng hay ở lại hỏi thêm thầy cô về các nguồn học và cách học nên cũng biết thêm được nhiều cái hay lắm :33. Nhờ các lời khuyên của thầy cô mà mình có cách học phù hợp với bản thân hơn.

Ở Summit có thầy cô tận tâm; tài liệu hay ^^; homework nhiều. Tài liệu thì khỏi bàn rồi. Thầy cô cho mình hướng đi cụ thể để giỏi các skill hơn :3. Còn homework thì khá nhiều nhưng nếu chịu làm đầy đủ thì sẽ giỏi lên nhiều :3. Mình chúc Summit đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai, nhiều bạn đạt kết quả cao và được đi du học các trường như mong muốn.