Sự kiện Tôi 2.0 – La bàn tương lai của trường Đh Kinh tế quốc dân với sự tài trợ của Summit

“Định hướng nghề nghiệp cho tương lai” là chủ đề chính của chương trình giới thiệu dự án “Tôi 2.0 – La bàn tương lai” do tổ chức Rising Young Social Entrepreneurs (RYSE) phối hợp với chương trình Cử nhân Quốc tế IBD – Viện Đào tạo Quốc tế ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức vào chiều ngày 03/4 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là 1 chương trình do Tổ chức tiếng Anh và tư vấn du học Summit tài trợ.

Tiếp nối thành công của chương trình “Tôi 2.0” năm 2013 về phát triển bản thân, “Tôi 2.0 – La bàn tương lai” 2014 tiếp tục mục tiêu giúp các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên từ năm thứ nhất đến năm ba có cái nhìn tổng quan hơn về những lĩnh vực, ngành nghề mình quan tâm, từ đó chủ động hoạch định tương lai cho chính bản thân mình. Đồng thời, “Tôi 2.0 – La bàn tương lai” 2014 là cầu nối giữa sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín, góp phần giải quyết nhu cầu nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp hiện nay.

Đại diện BTC dự án “Tôi 2.0 – La bàn tương lai”, bạn Vũ Đức Đam Trang – sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Khác với nhiều chương trình hướng nghiệp khác, "Tôi 2.0 – La bàn tương lai" không chú trọng cung cấp những thông tin về các doanh nghiệp nổi tiếng và cơ hội tuyển dụng mà tập trung vào giải quyết vấn đề sinh viên chưa có định hướng nghề nghiệp phù hợp từ tận gốc rễ thông qua việc giúp người tham dự hiểu về bản chất của nghề nghiệp và đối chiếu vào năng lực bản thân”.

“Dự án tập trung vào đối tượng là sinh viên năm 1, năm 2, năm 3. Với những sinh viên đã có sẵn cho mình định hướng thì các bạn có thể đến tham gia để có thêm hiểu biết và những buổi tham quan doanh nghiệp giúp cho các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về những công việc sẽ làm sau khi ra trường. Ngoài ra, hoạt động lát cắt mang đến những chỉ dẫn một cách cụ thể nhất về việc phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn. Đối với đối tượng sinh viên chưa có định hướng thì quyết định sẽ nằm ở chính các bạn khi tham gia chuỗi hoạt động…”, bạn Đam Trang chia sẻ.

Hiểu rõ được tầm quan trọng và hiệu quả của chuỗi hoạt động Tôi 2.0 – La bàn tương tai, Summit đã tài trợ chi phí để giúp đỡ các bạn trong việc tổ chức và cũng hi vọng có thể tiếp tục tài trợ cho chương trình trong tương lai.