Lời khuyên của những người đã tốt nghiệp cho các tân sinh viên.

Nếu có thể quay ngược thời gian, bạn muốn khuyên bản thân thay đổi điều gì để thành công hơn trong đại học?

Đó là câu hỏi mà trang USnews đã đăng trên fanpage của mình và nhận được nhiều phản hồi từ các sinh viên đã tốt nghiệp. Và đây là những điều mà họ nuối tiếc nhất vì đã không làm. Hãy tham khảo những lời khuyên này để có năm nhất đại học thật thành công.

Học ngay những gì có thể học

Sabrina Shaw: Tôi sẽ quay lại hẳn thời cấp 3 và học thật giỏi. Sau đó lên đại học tôi sẽ chuẩn bị đi thực tập trong lĩnh vực mình muốn.

Michael Weyenberg: Học cách để học càng sớm càng tốt. Trường cấp 3 chẳng dạy bạn cái gì cả.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho chuyện tình yêu

Trent Witsaman: Tôi sẽ tự nhủ rằng sẽ không yêu một ai trong cả 4 năm học để rồi chia tay với họ ngay sau khi tốt nghiệp. Thật là ngu ngốc! Bao năm tháng uổng phí.

Tập trung

Lianna Salva: Thách thức bản thân và nghiêm túc học tập hơn. Đừng bao giờ bỏ học chỉ vì 1 cậu con trai.

Ricky Cavazos: Việc học hành và bằng cấp của cậu là ưu tiên số 1. Tất cả mọi thứ khác – tiệc tùng, bạn bè, đời sống xã hội, chuyện tình cảm, hay những chương trình ưa thích, chỉ là số 2 mà thôi.

Brandy Dawson: Đọc nhiều vào. Nó sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Jim Anderson: Đi học đầy đủ, hỏi những điều mình không rõ, làm bài tập đầy đủ vì việc mất học bổng toàn phần và tốt nghiệp muộn 1 năm sẽ cực kì đắt đỏ.

Louis Goodrich: Uống ít thôi và học nhiều lên.

Biết điều gì là cần thiết

Jennifer Chance Cook: Gửi các tân sinh viên: cứ thong thả thôi! Không ai bảo rằng cuộc đời phải rõ ràng ngay từ khi ta 18 tuổi.

Michele Dunaway: Học những lớp giúp bạn suy nghĩ và trưởng thành hơn. Đừng chỉ chú tâm vào chuyên môn vì ngành nghề nào rồi cũng thay đổi.

Jason Paul Sharp: Nghĩ thoáng về tất cả các môn học và học thật chăm rồi công lao của bạn sẽ được đền đáp.

Sẵn sàng thay đổi

Theresa Reinke: Tôi sẽ bỏ trường nghệ thuật ngay lập tức. Ngay từ lúc vào trường tôi đã nhận ra mình không thích nghệ thuật.

Xây dựng những mối quan hệ

Christian Robledo: Nếu bạn không chịu khó tìm, bạn sẽ không thể thấy. Tìm sự trợ giúp khi cần và đừng bao giờ chờ đợi ai giúp đỡ. Nguồn lực có thể tìm thấy ở cả trong trường và trong xã hội. Học một cách nghiêm túc nhưng không cực đoan – điểm số hay CV là một phần con người bạn, không phải tất cả. Giữ sự tỉnh táo của bản thân và quan trọng là không để áp lực bạn bè ảnh hưởng đến mình. Bạn bè thật sự sẽ ở lại bên bạn qua những lúc khó khăn, và trong những khoănhr khắc đó bạn sẽ nhận ra họ. Cuối cùng, kiểm soát tài chính thật tốt. Hãy luyện tập điều này cho cuộc sống mai sau.

Farhan Malik: Giữ liên lạc với các giáo sư. Đó là chìa khóa dẫn đến thành công trong học tập.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc khi còn đi học

Jamari Snipes: Thực tập những công việc liên quan đến ngành bạn đã chọn sớm hơn. Đó sẽ là cách giúp bạn tìm ra bạn thích làm gì.

Kate Szumanski: Các tân sinh viên, hãy thường xuyên đến trung tâm hướng nghiệp vì sự nghiệp của bạn.

Summit (theo USnews.com)