Học sinh khối THCS trên địa bàn Hà Nội tham gia tranh tài chung kết Nhà Hùng Biện Nhí 2015

Sáng chủ nhật 6/9/2015 vừa qua, tại Trung tâm tiếng anh Summit- Tầng 2 Tòa nhà 101 Láng Hạ, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Summit Junior Debate Contest 2015 – Nhà Hùng Biện Nhí 2015. Đây là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS TP Hà Nội được Summit tổ chức hàng năm, với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu thêm tự tin thể hiện kiến thức, tài năng và nâng cao khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng tư duy logic, khả năng phân tích, hùng biện, trình bày trước đám đông.

Trải qua hai vòng loại, Summit đã lựa chọn được 12 thí sinh xuất sắc nhất từ hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn Hà Nội cùng tranh tài trong vòng chung kết. Từ sáng sớm, bầu không khí tại Summit đã được hâm nóng bởi sự háo hức của khán giả, sự hồi hộp, khẩn trương của các thí sinh, niềm vui và sự tự hào của các phụ huynh có con tham dự vòng chung kết.

Đúng 8h45 phút, Vòng chung kết chính thức bắt đầu, các thí sinh và phụ huynh vui mừng chào đón sự hiện diện của ba vị giám khảo gồm: Cô giáo Lacey Burn, tốt nghiệp trường ĐH California, là thạc sĩ chuyên ngành văn học và văn hóa hiện đại, cô Shoshana Schoenfeld đến từ ĐH Chicago và cô Trần Thu Trang, học bổng toàn phần chương trình tiến sĩ ĐH Minnesota, các cô giáo đều đang giảng dạy các lớp Summit Junior và Tư vấn hoàn thiện hồ sơ du học tại Summit.

Phần 1 của chương trình là phần thi Tài năng nhóm, 12 thí sinh được chia thành 4 nhóm lần lượt trình bày bài thuyết trình đã chuẩn bị theo chủ đề được giao. Các đội thi đã thể hiện sự năng động và phối hợp nhóm rất tốt để có những bài thuyết trình nhóm rất thuyết phục. Ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra 6 bạn, chia thành 2 đội xuất sắc nhất để vào vòng sau – Phần Hùng biện cá nhân và phản biện.

Ở phần Hùng biện – phản biện cá nhân, các thí sinh nhí đã khiến cho các vị phụ huynh và ban giám khảo không khỏi ngỡ ngàng về khả năng thuyết trình tiếng Anh và kỹ năng đứng trên sân khấu của các bạn. Và một lần nữa, Ban giám khảo đã phải rất đau đầu để đưa ra được quyết định giải thưởng cho các thí sinh phù hợp nhất. Theo đó các giải thưởng xuất sắc nhất đã thuộc về các thí sinh sau:

Cơ cấu giải thưởng của Khối 6 & 7

• Giải Nhất: Cấn Hà An – Lớp 7 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm
  • Giải Nhì: Vũ Đức Anh – Lớp 6S2 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm
  • Đồng Giải Nhì: Nguyễn Việt Hà – Lớp 7B – Trường THCS Amsterdam
  • Giải khuyến khích: Hoàng Linh Đan – Lớp 7A6 – Trường THCS Nguyễn Siêu
  • Giải khuyến khích: Trần Quỳnh Nguyên – Lớp 6A0 – Trường THCS Ngôi Sao
  • Giải khuyến khích: Đỗ Ngọc Trâm Anh – Lớp 6A1 – Trường THCS Cầu Giấy

Cơ cấu giải thưởng của khối 8 & 9

• Giải Nhất: Phạm Đức Dũng – Lớp 8 – Trường Amsterdam
  • Giải Nhì: Ngô Hoàng Anh – Lớp 8B – Trường Quốc Tế SIS
  • Giải Ba: Bùi Thái An – Lớp 8 – Trường Nguyễn Tri Phương
  • Giải khuyến khích: Nguyễn Hoàng Nam – Lớp 8 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm
  • Giải khuyến khích: Dương Hà Anh – Lớp 8H1 – Trường THCS Trưng Vương
  • Giải khuyến khích: Đặng Anh Minh – Lớp 8 – Trường

Thành công của “Nhà hùng biện nhí 2015” sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em chinh phục những cuộc thi hùng biện tiếng Anh quy mô quốc gia-quốc tế  và đây cũng là động lực để Summit tiếp tục tổ chức cuộc thi cho các năm sau với nhiều nhà hùng biện xuất sắc hơn nữa.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ nhất của Vòng chung kết Hùng Biện Nhí 2015.