fbpx

6 ứng dụng hữu ích cho cuộc sống du học sinh tại Mỹ

Làm sao để thích ứng nhanh chóng được với cuộc sống du học sinh tại Mỹ là một điều hết sức khó khăn đối với nhiều sinh viên quốc tế khi sang đây học tập lần đầu tiên. Tuy nhiên với 6 ứng dụng hữu ích được chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về cuộc sống mới của mình trên xứ người nữa.

6 ứng dụng hữu ích cho cuộc sống du học sinh tại Mỹ

Những chương trình chuyển đổi tiền tệ và dịch thuật có thể giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống ở Mỹ nhanh chóng hơn, trong khi những ứng dụng giao thông như Google Maps có thể làm cho việc đi lại của bạn thuận tiện hơn rất nhiều vào những ngày đầu.

Ứng dụng đầu tiên phải nhắc đến đó là Google Maps, bởi nó là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện có, đảm bảo bạn có thể đến được đúng nơi cần đến và đến đúng giờ. Google Maps sẽ hiển thị các tuyến đường xe đạp nếu như bạn đến trường bằng xe đạp. Trong trường hợp không muốn sử dụng dữ liệu di động thì bạn vẫn có thể dùng các phiên bản offline, vô cùng thuận lợi. Với ứng dụng này thì đường ở Mỹ sẽ chẳng còn phức tạp gì mấy so với đường trên đất nước hiện tại của bạn.

Ngôn ngữ có thể sẽ là cản trở đầu tiên và quan trọng nhất đối với bạn ở nước ngoài. Cho dù bạn có thông thạo tiếng Anh đến đâu thì vẫn sẽ có lúc ú ớ vì không thể nhớ ra một vài từ vựng đặc biệt nào đó để có thể giao tiếp với những người bản xứ. Khi đó, Google Transalte sẽ phát huy tác dụng của mình. Một điều đặc biệt là Google Translate có thể giúp bạn dịch ra được rất nhiều thứ tiếng khác nhau, vì thế bạn có thể gây ấn tượng với một ai đó bằng tiếng Latin hoặc tiếng Afrikaans (chẳng hạn như khi muốn viết “Happy Birthday” bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bè nước ngoài).

Bạn cũng hoàn toàn có thể “dịch” từ chữ viết tay của một số ngôn ngữ, cho phép người dùng hiểu được ngôn ngữ nước ngoài qua một hình vẽ được thực hiện bằng các đầu ngón tay chẳng hạn. Đây quả thật là một một cụ cực kỳ hữu dụng cho các bạn khi đi du học Mỹ.

Google Maps hay Google translate có thể sẽ là những ứng dụng cần thiết và quá quen thuộc với bạn ở thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú với một ứng dụng mới đó là Venmo.

Khi đi chơi cùng bạn bè, có lúc bạn sẽ rơi vào những tình huống khó xử do quên mang theo tiền hay chưa có sẵn tiền để trả. Khi đó, bạn sẽ phải nhờ đến bạn bè, tuy nhiên chẳng mấy ai thích mang nợ bên mình, vì thế để giúp bạn ghi nhớ những “khoản nợ” này, Venmo là một ứng dụng cho phép người dùng trả tiền bạn bè một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn trên ứng dụng. Khi muốn trả lại tiền cho một người bạn nào đó, bạn chỉ cần nhấp vào nút “thanh toán mới” ở phía trên bên phải, chọn người bạn muốn trả tiền và số tiền và thêm một mô tả ngắn về việc thanh toán là xong. Rất đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ tiện ích.

Khi mới đến Mỹ, nhiều thứ còn lạ lẩm và mới mẻ vì thế có thể bạn vẫn chưa có thói quen tiết kiệm cước phí điện thoại, và có thể cũng không có khái niệm về việc quản lý thời gian liên lạc của mình qua điện thoại. DataMan là một ứng dụng trên hệ điều hành iOS cho phép bạn theo dõi lượng dữ liệu đã sử dụng mỗi tháng, giúp bạn quản lý các cuộc gọi của mình một cách hữu hiệu. Việc quản lý chi phí theo đó cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

LINE một ứng dụng truyền thông cho phép bạn gửi tin nhắn và gọi điện cho người khác, miễn phí. Cũng giống như Viber, Skype và nhiều mạng xã hội khác bạn có thể dùng LINE để liên lạc với những người bạn của mình.

Chênh lệch tỷ giá, khí hậu… là thử thách rất lớn đối với các sinh viên quốc tế khi di chuyển đến một đất nước mới. Những thay đổi này bao gồm các vấn đề về nhiệt độ, chiều dài, trọng lượng, và tiền tệ. Do đó, công cụ Converter + được ra đời với mục đích giúp cho việc chuyển đổi, so sánh vận tốc, khối lượng, tiền tệ… của bạn được nhanh chóng hơn.

Du học Mỹ không phải là vấn đề đơn giản chỉ cần xách ba bô lên và đi là được, bạn cần phải tìm hiểu và có một sự chuẩn bị thật kỹ từ ngôi trường bạn học, chi phí, thủ tục, trang bị đồ dùng cho đến những gì liên quan đến nơi mà bạn sống. Để có thể có được một hành trang chu toàn nhất, tốt hơn hết bạn vẫn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học, đó là nơi mà sẽ đem đến cho bạn nhiều lời khuyên và chia sẻ bổ ích nhất, tránh được những khó khăn ban đầu cho chuyến đi của bạn. Đồng thời qua đó, bạn sẽ được làm quen với một cộng đồng du học sinh tại Mỹ, cuộc sống của bạn theo đó cũng sẽ bớt tẻ nhạt và cô đơn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.