[HN] Hạn ĐK 25/03: YOUNG DEBATERS – Cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành cho HS khối THCS

YOUNG DEBATERS – Cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở
TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG
100 TRIỆU ĐỒNG!!!

🎤 Ðối tượng: Học sinh trên thành phố Hà Nội từ lớp 6-9. Cuộc thi sẽ chia hai bảng đấu: Khối 6-7 (Junior) & Khối 8-9 (Senior)
🎤 Hạn đăng ký: 25/03/2023
🎤 Hình thức đăng ký:

• Ðăng ký trực tiếp theo trường: Các thí sinh dự thi tự ghép nhóm và đăng ký trực tiếp với Giáo viên trường (không giới hạn số đội tham gia ở mỗi trường)
  • Đăng ký nhóm cá nhân: học sinh dự thi ghép nhóm tự do tại: https://forms.gle/r7hXbovJAVciLVfj9

Cuộc thi YOUNG DEBATERS do Summit tổ chức với quy mô lớn trên toàn thành phố Hà Nội. Format chuẩn quốc tế, chủ đề đa dạng và “thời sự” nhất nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với lứa tuổi Trung học cơ sở cùng tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 100 triệu đồng, cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi “nóng” nhất năm 2023 dành cho các bạn học sinh Trung học cơ sở đam mê tranh biện.

⭐ Chủ đề cuộc thi

A digital future (tương lai số) – Vai trò của công nghệ trong cuộc sống hiện đại như công nghệ ảnh
hưởng thế nào đến học tập, việc làm; con người sẽ phải “cạnh tranh” với trí tuệ nhân tạo ra sao; cần làm gì để hạn chế tác động xấu từ mạng xã hội và công nghệ?
*Các câu hỏi cụ thể của từng vòng thi sẽ được BTC cung cấp chi tiết trước/tại mỗi vòng thi.

⭐ Thể lệ cuộc thi

1. Vòng Sơ khảo:
    • Sơ khảo 1: Mỗi đội tham gia gửi 01 video clip (có thể sử dụng powerpoint trong video) thể hiện luận điểm cá nhân của
    đội theo chủ đề BTC định sẵn với độ dài dưới 5 phút, định dạng mp4.
    • Sơ khảo 2: Các đội vượt qua sơ khảo 1 sẽ được BGK phỏng vấn trực tiếp để chọn ra đội vào Tứ kết.
  2. Vòng Tứ kết – Bán kết – Chung kết:
    • Luật thi đấu: Luật World School – luật tranh biện quốc tế được sử dụng rộng rãi ở Châu Á.
    • Thành phần 1 đội: gồm 3 – 5 người, mỗi trận có 3 người nói chính (có thể thay đổi người nói chính của đội sau mỗi trận đấu).
    • Hình thức thi đấu: 2 đội sẽ cùng nhau tranh biện trực tiếp (1 đội sẽ đưa ý kiến ủng hộ, 1 đội sẽ đưa ý kiến phản đối)
    về 1 kiến nghị (Motion) do BTC cung cấp.
    • Thời gian nói: Tổng thời gian nói dự kiến một trận đấu là 56 phút, bao gồm các lượt ủng hộ – phản đối của mỗi đội và
    phần chất vấn từ phút thứ 2 và phút thứ 7.
Lượt nóiThời gian
Ðội ủng hộ Motion lượt 1 – Người nói 18 phút
Ðội phản đối Motion lượt 1 – Người nói 1 8 phút
Ðội ủng hộ Motion lượt 2 – Người nói 2 8 phút
Ðội phản đối Motion lượt 2 – Người nói 2 8 phút
Ðội ủng hộ Motion lượt 3 – Người nói 3 8 phút
Ðội phản đối Motion lượt 3 – Người nói 3 8 phút
Ðội phản đối Motion phản hồi – Người nói 1 hoặc 2 4 phút
Ðội ủng hộ Motion phản hồi – Người nói 1 hoặc 2 4 phút

⭐ Lịch trình thi đấu dự kiến

⭐ Lệ phí thi: 500.000đ/thí sinh

Thí sinh cần nộp lệ phí thi nếu vào vòng Tứ kết (Tham dự vòng Sơ khảo không mất phí); Lệ phí thi không được hoàn trả, các đội thi không được thay đổi thành phần dự thi của đội mình.

⭐ Quyền lợi đặc biệt dành cho các đội vào vòng Tứ kết

Các đội thi sẽ được tham gia các buổi huấn luyện miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu trước khi tranh tài tại vòng Tứ kết của cuộc thi.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý trường, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ tới email events@summit.edu.vn để được giải đáp.