fbpx

[VnExpress] SAT rút ngắn thời lượng, cho phép thi trên máy tính!

LỜI KHUYÊN TỪ SUMMIT TRƯỚC THAY ĐỔI HÌNH THỨC THI SAT TỪ MÙA XUÂN 2023

Nhận định về tác động của những thay đổi trong kỳ thi SAT với học sinh Việt Nam, bà Trần Phương Hoa, sáng lập viên và Giám đốc Tổ chức giáo dục Summit, thành viên Hiệp hội tư vấn Du học quốc tế, cho rằng ưu điểm của hình thức thi mới là ngắn gọn, giúp thí sinh làm bài tập trung và chuẩn xác hơn. Khi được thi trên máy, các em cũng sẽ tránh được một số sơ suất như tô lệch dòng, tô không hết ô. “Kết quả của hình thức mới cũng sẽ có sớm hơn, chỉ khoảng vài ngày thay vì phải đợi hơn hai tuần như trước kia”, bà Hoa nói.

Theo bà Hoa, một số em có thể lúng túng vì đã quen ôn luyện theo hình thức cũ. “Thời gian áp dụng hình thức mới với các nước ngoài Mỹ là 2023 nhưng hiện chưa có nhiều hướng dẫn hay tài liệu ôn thi. Vì vậy, học sinh nào đã và đang ôn dạng cũ nên thi luôn trong năm 2022”, bà Hoa đưa ra lời khuyên, đồng thời nhấn mạnh thí sinh cố gắng đăng ký sớm để tránh hết chỗ.

✅ Với các học sinh đã ôn theo dạng SAT format hiện tại hay đã có nền tảng tiếng Anh đủ tốt để học SAT, Summit khuyến khích các em đẩy nhanh, khẩn trương đăng ký thi, ôn luyện để kịp thi và có kết quả tốt trong các đợt thi tháng 3,5,8,10,12/2022

✅ Đồng thời, Summit cũng đang cập nhật các thông tin từ Collegeboard về các thay đổi bài thi và xây dựng nền tảng ôn luyện online, phát triển tài liệu luyện tập riêng của Summit để học viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi format mới vào mùa xuân 2023. Khi SAT thay đổi format lần gần nhất năm 2016, Summit cũng là đơn vị đi đầu và thích ứng rất nhanh, nhiều học sinh đạt được các kết quả rất xuất sắc trong top 1% thế giới ngay trong lần thi đầu tiên.

✅ 03 thay đổi quan trọng trong hình thức thi SAT từ mùa Xuân 2023:
🎯 Thời gian: Rút ngắn từ 3 tiếng xuống còn 2 tiếng
🎯 Hình thức: Cho phép thi trên máy tính hoặc máy tính bảng
🎯 Dạng bài mới: Gồm các đoạn đọc ngắn, mỗi đoạn một câu hỏi. Phần Toán có đề bài ngắn gọn, đơn giản hơn, học sinh được sử dụng máy tính cho toàn bộ phần thi.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn du học, bà Hoa cho rằng dù nhiều đại học Mỹ không còn bắt buộc ứng viên nộp điểm SAT, chứng chỉ này vẫn mang đến những giá trị nhất định. Nguyên nhân là với sinh viên quốc tế, hội đồng tuyển sinh khó đánh giá về độ cạnh tranh giữa các trường hoặc khóa học, điểm học tập… như với học sinh Mỹ. Đặc biệt, khi có nhiều yếu tố có thể không khách quan như bảng điểm, thư giới thiệu, hoạt động ngoại khóa khó kiểm chứng, SAT với tính chất là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, phần nào giúp hồ sơ trở nên đáng tin cậy hơn.

🌍 Du học thành công với tổ chức 12 năm kinh nghiệm & thành tích cao nhất Việt Nam! #1 về số lượng HV đỗ vào ĐH Ivy League, top 30 & top 50 Mỹ, top 5 Canada!

🔺 50++ học viên đạt 1540-1580/1600 SAT, 190++ học viên đạt 1500++ SAT, khẳng định chất lượng 12 năm luôn dẫn đầu cả nước trong thành tích đào tạo SAT (tính đến 12/2021)

Click ngay để nhận buổi tư vấn du học miễn phí, đặt lịch kiểm tra IELTS/SAT/TOEFL miễn phí & cẩm nang du học mới nhất từ A-Z của Summit tại đây:

——————–

Về Summit

⭐ Số lượng học viên apply thành công vào các ĐH Ivy League và top 20 Hoa Kỳ nhiều nhất Vietnam!

⭐ Summit là thành viên của Hiệp Hội Tư vấn Du học Thế giới

⭐ 3000++ tỷ đồng là tổng số học bổng vào các ĐH hàng đầu của Mỹ mà học viên giành được thông qua chương trình tư vấn viết luận tại Summit (tính đến 12/2021)

⭐ 10 trong số các công ty hàng đầu ở Mỹ học viên Summit được mời làm việc sau tốt nghiệp là: Goldman Sachs, Bank of America, Deloitte, Ernst & Young, Facebook, Google, Microsoft, Amazon, Airbnb, Square…

🌐 Inbox FB: https://m.me/summit.edu

Nguồn: https://vnexpress.net/sat-rut-ngan-thoi-luong-cho-phep-thi-tren-may-tinh-4421340.html