Trần Lý Bằng – 1570 SAT

Em biết rằng Summit là một trung tâm uy tín chuyên đào tạo các anh chị được điểm cao trong các kỳ thi SAT, TOEFL, IELTS, và nhận được học bổng lớn nên đã quyết định theo học ở đây.

Thầy cô Summit rất là dễ thương, dễ thương hết biết luôn ấy. Em mến nhất thầy giáo đã dạy em khóa SAT Master vì thầy rất tận tụy để đảm bảo rằng tụi em hết thắc mắc tại sao câu trả lời lại như thế này, như thế kia. Mọi người, từ các anh chị tư vấn viên cho đến học sinh ai cũng thân thiện dễ nói chuyện nên Summit là một môi trường học tập lý tưởng đối với em.

Em và nhiều bạn rất sợ phần Reading, nên thầy dồn nhiều tâm huyết nhất vào phần ấy. Mỗi khi làm xong một bài Test thử, thầy luôn dành kĩ thời gian giảng từng câu hỏi để chắc rằng học sinh của mình hiểu bài. Sau khi học Summit, em nhận ra được rằng tất cả câu hỏi ở phần Reading đều có dẫn chứng trong bài nên mình có thể suy ra được câu trả lời cho các câu hỏi khó. Phần reading của em tăng đến 70 điểm so với phần thi trước sau khi biết cách tiếp cận bài đọc.

Nói thật lòng thì để được điểm cao, mình phải có một quyết tâm và làm theo quyết tâm ấy một cách quyết liệt. Vào đầu năm lớp 11 em cảm thấy lo lắng khi hồ sơ apply của mình vẫn chưa đâu vào đâu nên nỗi sợ rớt apply ám ảnh em đến mức khó ngủ. Khi khó ngủ như thế, em nghĩ về tương lai của mình sẽ đi về đâu nếu mình không đậu trường đại học mình mong muốn, hoặc cuộc đời mình sẽ trở thành bước ngoặc như thế nào nếu mình vô được trường đại học ‘xịn’. Nghĩ đi nghĩ lại về điều đó khiến em quyết tâm phải đạt điểm cao SAT, xem như là bước đi đầu tiên của mình.

Về phần luyện SAT thì mỗi ngày em dành ra 2 tiếng để trả lời các câu hỏi SAT. Một ngày làm phần Reading và Writing, ngày còn lại xen kẽ làm phần Math. Tài liệu của em dùng đa số là Khan Academy, mỗi ngày trả lời 80 câu hỏi các loại. Sau khi làm hết các bài trong Khan Academy sau khoảng 1 tháng, 2 tuần còn lại em chuyển qua sử dụng các pratice passages trong “”cracksat.net””. Làm tiếp một hồi rồi em chọn các đề thi thật các năm vừa qua trên mạng xã hội reddit. Làm hết nguyên xấp đề này là chắc chắn mình có đủ kiến thức để biết cách trả lời các câu hỏi trong SAT.”

Em thích nhất là góc cửa sổ ở cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai của Summit. Lâu lâu đời không như mơ nên em ngồi bên cửa sổ, ngắm những hạt mưa rơi xuống dòng xe cộ tấp nập, nghĩ về cuộc đời đầy biến động của mình và làm SAT. Khi ấy, hai chị Mai Trang và Mai Anh dễ thương của em sẽ tiến lại gần và hỏi “Sao em siêng vậy em?” Em trả lời bằng giọng nói chứa chan bao nhiêu suy nghĩ sự đời của mình và các từ vựng SAT: “Em rảnh em làm thôi chị ạ.”

“Dễ thương hết biết luôn ấy!” – “Chuyên nghiệp ơi là chuyên nghiệp!” – “Đẹp và hiện đại!” là những tính từ em muốn dành tặng Summit. Sự thật là em rất ấn tượng với chất lượng giáo viên ở Summit và mong muốn Summit luôn giữ vững được điều đó. Em cũng mong muốn Summit mở rộng hơn nữa để giúp đỡ nhiều học sinh Việt Nam vươn tới ước mơ du học xứ người. Summit để lại ấn tượng rất tốt đối với em, và em mong rằng nhiều bạn học sinh sẽ có cơ hội đến với Summit và trải nghiệm môi trường dạy học chất lượng cao.