fbpx

Trần Hiếu Minh – 8.5 IELTS

Mình đã từng thi IELTS 2 năm trước và đạt số điểm Speaking không như mong muốn – 7.0. Mặc dù ở thời điểm đó mình đã khinh qua một vài lớp học ở các trung tâm khác, học nhóm,… nhưng có vẻ chưa đem lại kết quả như kỳ vọng.

2 năm sau, mình lên kế hoạch thi lại IELTS và quyết định ghi danh ở lớp IELTS Speaking Intensive tại SUMMIT. Lớp do thầy Oliver Holmes trực tiếp đứng lớp. Điều thú vị là thầy cũng là giám khảo chấm thi IELTS (mình gặp thầy chấm thi vào hôm thi Speaking, nhưng không được vào phòng thầy chấm – tiếc)

Mình tin rằng với kinh nghiệm và cái nhìn của một giám khảo chuyên nghiệp, thầy Oliver đã cung cấp cho mình những thứ mình đang thiếu để khắc phục trình độ Speaking của bản thân. Các bài học được chia thành topics rất kỹ càng với tài liệu thiết kế chỉn chu. Một điều quý giá nhất mình thu lại được khi tham gia lớp học này là sự quan tâm của thầy giáo. Trong lớp, thầy chú ý đến học sinh và tạo điều kiện hết mực để tất cả đều có cơ hội được nói. Thầy đưa ra các nhận xét cho từng cá nhân (chứ không nói chung chung), giải đáp thắc mắc trực tiếp cũng như qua email.

Tuy nhiên sự nhiệt tình và kiến thức của thầy giáo sẽ không phát huy tác dụng nếu bản thân học viên không luyện tập hàng ngày. Mình đọc tài liệu thường xuyên, chăm chỉ ghi âm, gửi bài để thầy nhận xét. Thầy thường xuyên tiếp sức cho mình bằng những lời khen đúng lúc và lời khuyên để khắc phục điểm yếu của mình.

Và kết quả thật ngoài sức tưởng tượng: 9.0 Speaking. Mình chưa bao giờ nghĩ đến con số này trước đây và chắc chắn thầy Oliver Holmes đóng 1 phần rất lớn trong thành công này của mình.