fbpx

05 bộ phim kinh điển giúp bạn nâng band IELTS Listening

Trong quá trình luyện thi IELTS, thay vì việc luyện đi luyện lại những bài IELTS Listening nhàm chán, hãy biến việc học Tiếng Anh và nâng cao kỹ năng IELTS Listening của mình trở nên thú vị và hiệu quả hơn bằng việc xem những bộ phim sau nhé!

Chú ý: Bạn nên bật phụ đề tiếng anh khi mới bắt đầu nghe hoặc nghe không cần phụ đề. Khi đã thành thạo và nắm được nội dung của phim nhé!

1. Friends

Có lẽ là “series kinh điển nhất” mà bất kỳ bạn nào học Tiếng Anh đều đã nghe qua rồi. Bộ phim xoay quanh cuộc sống đời thường của 1 nhóm bạn gồm 6 người sống tại New York. Đây là “sitcom’ được yêu thích nhất mọi thời đại vì tính hài hước và sự gần gũi.

Bộ phim giúp nâng band IELTS Listening hiệu quả: Friends

Dàn diễn viên đỉnh cao của series đình đám Friends.

2. How I met your mother

Bộ phim là hồi tưởng về tuổi trẻ sôi nổi và hành trình tìm kiếm tình yêu – hiện tại là mẹ của các con ông của Ted Mosby. Câu chuyện đầy tính hài hước và giải trí cùng với sự tham gia của 4 người bạn dí dỏm.

Bộ phim giúp nâng band IELTS Listening hiệu quả: How I met your mother

Bộ phim hài hước về hành trình gặp định mệnh của Ted.

3. The Bigbang Theory

Câu chuyện kể về 2 chàng mọt sách Leonard Hofstadter và Sheldon Cooper đều là nhà vật lý học. Bộ phim chứa đựng những tình tiết bi hài với sự tham gia của cô nàng bồi bàn Penny với ước khao khát trở thành diễn viên và các bạn đồng nghiệp sở hữu kỹ năng giao tiếp hài hước một cách tự nhiên kỹ sư cơ khí Howard Wolowitz và nhà thiên văn học Raj Koothrappali. Đây chắc chắn sẽ là bộ phim đem đến nhiều cái nhìn thú vị về cuộc sống của những “bộ óc thiên tài”.

Bộ phim giúp nâng band IELTS Listening hiệu quả: The Bigbang Theory

Khám phá những tình huống dỡ khóc dở cười của các bộ óc thiên tài

4. Harry Potter

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển bán chạy nhất của nữ nhà văn J.K Rowling. Xoay quanh cuộc phiêu lưu của phù thủy Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger. Nổi bật trong tác phẩm phải kể đến cốt truyện hấp dẫn, tình tiết li kì trong thế giới ma thuật đầy mới lạ và cuốn hút. Bối cảnh của phim được đặt tại Trường Phù Thủy và Pháp sư Hogwarts, đấy là một trong những series có lượng fan đông đảo.

Bộ phim giúp nâng band IELTS Listening hiệu quả:  Harry Potter

Tác phẩm “ăn khách” nhất ở cả 2 thể loại truyện và phim

5. The Flash

Bộ phim kể về một tình huống hi hữu với anh chàng Allen khi một ngày anh bị sét đánh và đột nhiên sở hữu khả năng phi phàm về tốc độ. Anh đã sử dụng năng lực siêu nhiên của mình để chống lại tội phạm. Đồng thời bảo vệ gia đình và những người gặp hoàn cảnh nguy cấp.

Bộ phim giúp nâng band IELTS Listening hiệu quả: The Flash

Câu chuyện về “siêu anh hùng” bất đắc dĩ.

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn miễn phí các khóa học tại Summit, vui lòng điền thông tin tại: