fbpx

Thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

Bạn có thể lựa chọn thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính tại một trong các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh & IDP tại Việt Nam.

Dù lựa chọn hình thức thi nào, nội dung và cấu trúc của bài thi IELTS trên giấy hay trên máy tính đều giống nhau. Sự khác biệt duy nhất ở thao tác làm bài: bạn có thể dùng bàn phím và chuột để làm bài, hoặc viết đáp án lên giấy – theo cách mà bạn thấy phù hợp nhất.

Xem thêm: Summit chính thức được Hội Đồng Anh công nhận là địa điểm thi IELTS Academic tiêu chuẩn quốc tế!

Thi IELTS trên máy tính

Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính tại các địa điểm thi IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh & IDP tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Với bài thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ có nhiều ngày thi để lựa chọn hơn – và kết quả thi IELTS trên máy tính của thí sinh sẽ được có sau 3 đến 5 ngày.

*Kết quả của bài thi IELTS trên máy tính sẽ có từ 3 đến 5 ngày sau khi bạn đã hoàn tất toàn bộ bốn kỹ năng của bài thi. Xin lưu ý rằng nếu ngày trả kết quả rơi vào ngày Chủ Nhật hoặc ngày lễ, bạn có thể nhận bảng điểm vào ngày làm việc gần nhất.

Thi IELTS trên giấy

Nếu lựa chọn hình thức này, bạn sẽ thực hiện các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên giấy. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Kết quả thi IELTS của bạn sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi Viết. Hội đồng Anh sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả thi đến thí sinh.

Nếu thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt trong ngày thi, bạn nên lựa chọn thực hiện bài thi IELTS trên giấy.

Tham khảo thêm thông tiết chi tiết về các khóa luyện thi IELTS tại Summit tại đây!

Xem thêm: Thông tin về thi IELTS trên máy tính tại IDP, Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trên máy tính với Hội đồng Anh