Tào Nhật Minh – 117 TOEFL

Do quyết định thi SAT trước khi thi TOEFL, mình cảm thấy khá tự tin 2-3 tháng trước ngày thi, nhưng mình vẫn do dự bản thân, nhất là sau khi làm thử practice test và thiếu người đánh giá cho mảng speaking và writing của mình.

Khóa học TOEFL của Summit đã giúp mình loại bỏ sự do dự đó. Mình nhớ nhất rằng tất cả các thầy cô trong khóa đều cá tính – người rất quy củ, người có khiếu hài – nhưng cùng đều làm việc với mục tiêu rõ ràng là giúp học sinh. Và nếu bạn muốn họ giúp bạn tiến bộ, thì bạn phải hỏi và nói chuyện với họ.

Thường thì khi bước vào phòng thi, học sinh sẽ lẩm nhẩm những gì đã được dạy – speaking phần 1 là gì, writing chia thời gian như thế nào. Còn mình thì mình không như vậy – khi mình bật máy làm bài, dường như cứ có bài mới hiện ra là mình biết phải làm gì. Có lẽ đây là thành quả của 10 buổi liên tục luyện tập, của những lần tập nói bấm giờ, tập viết essay, làm mock test… nên khi ngồi xuống làm bài thật, mình lại cảm thấy dường như đã quen rồi, đã biết phải làm gì rồi, không cần phải lẩm nhẩm lại trong đầu như học thuộc lòng. Có lẽ đó là lí do vì sao mình đã thành công mà không hề biết mình đã thành công, cái lúc mình bước ra khỏi phòng thi.