Nhật Quang – Rice University (#16 NU)

Viết viết luận có vai trò rất quan trọng trong quá trình apply du học Mỹ, có thể chiếm đến 50% tỷ lệ thành công, các nhà tuyển sinh sẽ dễ ấn tượng với việc thể hiện hành trình trải nghiệm của bản thân ứng viên trong bài luận.

Ban đầu e gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ý tưởng viết luận, nhưng nhờ có sự hỗ trợ giúp đỡ của các thầy cô Summit, mà em đã được gợi mở ra rất nhiều ý tưởng hay và thiết thực cho bài luận.

Đó chính là viết về dự án về môi trường của em, cùng với đó là kết nối dự án đó với các dự án vệ tinh khác mà em đang làm cùng với ngành mà e đang học cũng như trải nghiệm thực tế của em trong suốt quá trình cấp 3, tạo ra cả 1 hành trình đầy đủ phản ánh chính con người em trong bài luận. Điều này giúp em ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh ĐH Rice, và em cám ơn các thầy cô ở Summit rất nhiều!