Nguyễn Thanh Tùng – 740 GMAT

Thời điểm mình tham dự khóa học GMAT của SUMMIT do quá bận rộn công việc và những lý do cá nhân khác mà một thời gian sau mình mới thi GMAT và có được số điểm mong muốn. Những trải nghiệm cùng SUMMIT thì vẫn còn tiếp tục giúp mình không chỉ trong việc chinh phục GMAT mà còn trong nhiều mặt khác của cuộc sống sau này.

SUMMIT để lại ấn tượng trong mình là một môi trường học tập có lớp học nhỏ, mọi người gần gũi, cởi mở và thân thiện. Giảng viên GMAT của mình rất giỏi và nhiệt tình. Ngoài GMAT, những câu chuyện của thầy cô còn giúp mình được định hướng tốt hơn và có cái nhìn rõ ràng hơn về môi trường học tập quốc tế. Sau khi khóa học đã kết thúc, mình vẫn còn thường liên lạc và nhận được từ thầy cô những lời khuyên hữu ích. Lớp học GMAT của Summit còn giúp mình quen những người bạn mà đã thực sự trở thành thân thiết cho đến tận bây giờ. Trong số đó, nhiều bạn đã ra nước ngoài và thực hiện được ước mơ du học, và tụi mình vẫn gặp nhau chia sẻ những câu chuyện trên hành trình của mình mỗi khi có dịp.

Đối với GMAT, mình nghĩ rằng đó không phải là một môn học quá khó để vượt qua, nhưng lại đòi hỏi sự tập trung và kiên trì. Với mình, khoảng thời gian hợp lý nhất để học GMAT một cách intensive là khoảng 2-4 tháng trước khi thi. Mình nên học đều đặn hàng ngày trong thời gian này, không nên làm lan man, chỉ tập trung vào các câu hỏi trong tài liệu chính thống như OG, Verbal Review, GMAT Prep, Official paper test… Nên review lại những câu trả lời sai của mình thật kỹ để hiểu cặn kẽ lỗi sai của mình, trong đó mình thấy phần giải thích của Ron trên trang forum GMAT của Manhattan là một nguồn tham khảo rất tốt. Với phần Sentence Correction, mình có một quyển sổ note lại những cấu trúc mới học được để thỉnh thoảng giở ra nhẩm lại. Trước khi thi, nếu bạn cần thêm câu hỏi và test để luyện, bạn có thể mua 2 bộ Exam Pack, Question Pack và bộ 6 test của Manhattan.

Cuối cùng, mình chúc mọi người sẽ chinh phục GMAT thành công và thực hiện được giấc mơ của mình. Chúc Summit phát triển hơn nữa và tiếp tục giúp đỡ được nhiều bạn trẻ Việt Nam trên bước đường du học.