Nguyễn Lan Hoàng – 740 GMAT

Mình tham gia khóa học GMAT của Summit vào tháng 3/2014 và thi vào tháng 6/2014. Thời gian ôn thi 3 tháng có thể coi là một khoảng thời gian hợp lý, tuy nhiên nếu không có lớp GMAT Summit thì mình không bao giờ có thể hoàn thành nhiệm vụ này trong khoảng thời gian 3 tháng được.

Thứ nhất, Summit đã cho mình thêm động lực ôn thi, đồng thời giúp mình tiết kiệm thời gian tìm hiểu, đọc tài liệu và chọn ra cách luyện thi phù hợp nhất. Trước khi đến với Summit, mình cũng đã nghe rất nhiều anh chị tự học và đạt điểm 700+; nhưng vì mình là một người học khá tùy hứng, chuyên trị “nước đến chân mới nhảy” nên rất có thể gần đến hạn apply mình mới bắt tay vào học GMAT và kết quả chắc chắn sẽ không cao. Do đó, việc đến lớp học, cùng với sự thúc đẩy của các anh chị đã giúp mình tập trung và bố trí thời gian hợp lý. Hơn nữa, trong quá trình học, thầy cô giáo tại Summit đã đưa ra cách ôn luyện, cách tư duy phù hợp, giới thiệu thêm sách và tests sát với đề thi thật; giúp mình không phải mò mẫm trong kho tài liệu GMAT vô cùng rộng lớn và rút ngắn thời gian ôn luyện rất nhiều.

Thứ hai, Summit đã giúp mình có thêm những người bạn, người chị thân thiết, cùng đồng hành trong quá trình ôn luyện và có thể là cả quá trình apply sau này. Mọi người trong nhóm đã cùng hỗ trợ, trao đổi kiến thức; động viên nhau những lúc mệt mỏi, nản chí; và cùng nhau giữ tinh thần, theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Nhờ có những điều nói trên mà mình đã đã tự tin đi thi sau khi kết thúc khóa học và đạt 740 điểm (Đầu khóa học mình có làm thử một full test thì chỉ được 640). Chiến lược của mình chắc cũng không khác nhiều so với mọi người: duy trì thời gian học đều đặn mỗi ngày; nắm chắc những điều được giảng ở lớp; luyện kỹ OG cùng với một số tài liệu cụ thể cho từng phần; và khoảng 3-4 tuần trước ngày thi thì bố trí làm full 6 test của Manhattan và 2 test gmatprep, chú ý theo đúng time benchmark chuẩn. Theo mình, điều quan trọng nhất là phải giữ vững tinh thần và duy trì nhịp độ phù hợp. Mình tin rằng nếu có thể theo sát một kế hoạch học tập tốt thì việc đạt được mục tiêu đã đề ra không phải là một việc quá khó khăn.

Cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Summit và chúc Summit ngày càng thành công, phát triển để giúp đỡ ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục giấc mơ du học!