Nguyễn Ngọc Đức – 8.0 IELTS

Hồi đầu, em đến với Summit là nhờ mẹ em được một số người giới thiệu học IELTS tại đây. Sau khi học được một khóa thì em nhận thấy học khá là vui nên em tiếp tục theo học những khoá sau cho đến lớp Intensive.

Em cảm thấy khối lượng bài tập ở trung tâm rất đầy đủ và chặt chẽ, các thầy cô theo sát tiến độ làm bài của học sinh, nhờ đó em nghĩ đây là một trong những lý do mà trung tâm đã đào tạo được nhiều bạn đạt thành tích cao trong các kì thi. Ngoài ra, em cảm thấy các thầy cô cũng như đội ngũ nhân viên rất thân thiện và tận tâm vô cùng.

Ở kỹ năng Nói và Viết, em cảm thấy mình đang được mài dũa về ngôn ngữ nhiều hơn bao giờ hết. Cụ thể, ngôn ngữ viết của em trở nên có cấu trúc mạch lạc, diễn đạt ý đầy đủ theo trật tự và phong cách viết phù hợp với giọng văn hàn lâm hơn so với trước khi học ở Summit. Về phần Nói, em đã cải thiện nhiều về bố cục, tính mạch lạc trong câu và chèn những từ vựng nâng cao vào.

Về phần Viết, em luôn nhận thức về ngữ pháp nên ít khi bị điểm thấp phần này. Thứ hai, để được điểm Cohesion và Coherence, em thường thêm các công cụ liên kết ở các câu và diễn đạt ý theo tổng-phân-hợp bằng cách brainstorm ý trước khi viết (cả 2 phương pháp trên đều học rất kỹ ở Summit). Thứ ba, về từ vựng, em ôn theo các topic chủ đạo và một phần do em học chuyên Anh ở trường nên có sẵn từ. Thứ tư, task achievement thì em chỉ cố gắng không lạc đề bằng cách hệ thống hoá ý (như trên).

Về phần Nói, em nói không tốt và em nhận thức là em hay bị trừ điểm phần Fluency nên em sẽ giảm tốc độ nói lại. Và hơn hết là phải giữ được bình tĩnh khi trả lời câu hỏi; đưa ra câu trả lời vừa đủ; đan xen các từ vựng, thành ngữ vào để đạt điểm cao.

“Cooperative – Patient – Capable” – em nghĩ 3 từ này là dành cho đội ngũ nhân viên của trung tâm vì đã tổ chức nhiều lớp học có hiệu năng cao, đào tạo nhiều người giỏi và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với em. Chúc Summit ngày càng thành công trong tương lai, và dễ tiếp cận đến số đông các bạn học sinh Việt Nam. Em xin chân thành được cảm ơn thầy cô, các anh chị nhân viên đã hỗ trợ em trong suốt thời gian em học ạ ^^