Nguyễn Mai Phương – 2240 SAT

SAT là một thử thách mà tất cả các bạn học sinh muốn apply du học Mỹ đều phải vượt qua. Đối với mình cũng vậy. Và thật may mắn sau khi tham gia khóa học SAT Intensive ở Summit, mình đã tự tin vượt qua kì thi mà mình đã vô cùng lo lắng sợ sệt với điểm số cao hơn rất nhiều so với mình mong đợi ngay từ lần thi đầu tiên!

Trước khi đến với Summit, mình đã có khoảng thời gian nửa năm vừa học ở thầy cô khác và tự học ở nhà. Mình đã từng nghĩ rằng chỉ cần mình chăm chỉ tự luyện đề và học thật nhiều từ thì điểm sẽ tự cao lên thôi. Thế nhưng kết quả dậm chân tại chỗ, loanh quanh quãng  2000 điểm  cho mình thấy rằng chừng ấy là chưa đủ, học nhiều không bằng học thông minh và học có phương pháp. Việc làm bài đọc theo cảm tính không có trình tự hay viết essay không theo lập luận mà chỉ viết cho đủ 2 trang chính là những điều khiến mình không thể tiến bộ dù có làm bao nhiêu practice tests đi chăng nữa. Thế nhưng ở Summit, thầy Myo đã giúp mình khắc phục và làm sáng rõ rất nhiều điều về chiến thuật làm bài thi SAT.

Khóa học được chia làm những giai đoạn khác nhau phù hợp với mức tiến bộ của từng học sinh. Trong 4 buổi đầu, mình được học kĩ càng về các từ ngữ chuyên môn, các biện pháp tu từ thường gặp trong bài đọc để có thể dễ dàng nhận ra chúng trong bài mà không bị nhầm lẫn. Bài tập về nhà gồm những đoạn đọc ngắn giúp mình dần dần nắm vững các kĩ năng hơn khi tiếp cận để hiểu một bài đọc. Trong những tiết học về sau, thầy Myo đã giúp chúng mình học kĩ hơn về cách viết một bài essay, có những thử thách nho nhỏ giúp chúng mình làm quen với áp lực phòng thi và đặc biệt mỗi tuần chúng mình đều được phát 1 practice test và cùng nhau chữa ở trên lớp. Xuyên suốt khóa học, chúng mình đều được phát một wordlist mỗi tuần để tăng thêm vốn từ và một vài bài đọc theo từng phương pháp sau đó cùng phân tích trên lớp để nâng cao khả năng đọc – hiểu. Điểm làm full test của mình ngày càng cao lên và ổn định hơn.

Kết thúc khóa học, mình đã tự tin hơn rất nhiều khi bước vào phòng thi. Ngay khi nhận được kết quả, một trong những người đầu tiên mình muốn viết email thông báo và cảm ơn đó chính là thầy Myo. Summit thực sự đã là một sự lựa chọn đúng đắn của mình và là một kỉ niệm khó quên trong suốt quãng thời gian học SAT của mình ^^