Nguyễn Minh Châu – Bryn Mawr College (#27 LAC)

Mình là Châu, học sinh lớp College Application Strategy 2011 của anh Myo và chị Hoa. Mình đã được nhận EDII Bryn Mawr College, Class of 2016 và tháng 8 này sẽ đi Pennsylvania. Của ít lòng nhiều, mình lại không giỏi viết văn xuôi tiếng Việt nên quyết định tóm gọn lý do chọn Summit của mình bằng vài gạch đầu dòng, mong chị Hoa và mọi người thông cảm T_T.

Testimonial (hay 7 lý do tại sao mình chọn Summit)

1. Ngoài hiểu biết về giáo dục Mỹ và chuyên môn tư vấn du học, chị Hoa là người rất giỏi về chiến lược  branding, marketing – trước khi sáng lập Summit chị là VP phụ trách Marketing cho 1 công ty. Chị Hoa nguồn thông tin và network dồi dào về du học Mỹ (một trong những người biết nhiều nhất mà mình biết!) cùng nhiều kinh nghiệm giúp học sinh Việt Nam xin học bổng. Vì vậy, nếu coi việc apply là một quá trình nỗ lực làm nổi bật bản thân trong hàng ngàn applicants và tự “marketing” mình với trường thì theo mình chị Hoa là người rất tốt để “chọn mặt gửi vàng”.

2. Bạn sẽ thích anh Myo 😛 Myo không chỉ có điểm CR 790,GRE 780 mà còn sở hữu vốn kiến thức rất rộng về văn học và xã hội. Ngoài ra, Myo rất công bằng và dành thời gian thỏa đáng cho từng học sinh, dù bạn viết hay viết dở, chỉ cần bạn nỗ lực hết sức, anh Myo sẽ giúp bạn đến khi có được 1 bài luận thật tốt mới thôi– cái này những ai học lớp của Summit rồi sẽ hiểu. Myo là 1 trong số ít những người thầy mình kính trọng và tin tưởng giao phó bài luận.

3. Nếu bạn viết không tốt Summit sẽ là nơi học lý tưởng, vì bạn sẽ phải viết đi viết lại bài luận của mình 10 100 1000 lần. Các chiến lược và sự cố vấn tận tình của anh Myo và chị Hoa sẽ giúp bài luận của bạn logic, mạch lạc, thú vị lên  (và ngắn đi!)rất rất nhiều. Nếu bạn cho rằng bạn đã có khả năng viết không tệ, bạn sẽ được bồi đắp về ý tưởng (như mình đã được giúp). Trên thực tế, viết PS rất giống như 1 truyện ngắn về bản thân mình, một điều thật không dễ dàng chút nào, nhất là khi mình phải viết bằng tiếng Anh trong vỏn vẹn 500-600 từ. Mình rất quan trọng quá trình viết bài luận chính, vì nó không chỉ là 500 chữ thông thường mà là cả cơ hội để trường biết về bạn – và bạn tự khám phá bản thân. Mình đã trưởng thành hơn nhiều nhờ bài luận này, và để hoàn thành nó không thể không kể bao nhiêu lần chị Hoa và anh Myo đã đọc và comment bài giúp cho mình.

4. Summit không chỉ là lớp học. Summit là gia đình. Nếu may mắn bạn sẽ được chị Hoa dẫn đi café, đi ăn mì vằn thắn, tào phớ, hạt dẻ, bún bò Huế, pizza, pasta, bánh ngọt, nem chua,  vịt quay.. cùng ti tỉ món khác mình chưa nhớ ra được. Vì sĩ số nhỏ, các lớp app thân nhau, nên chẳng thiếu những cảnh mọi người lên Summit chém gió tự học và để được ăn nữa. Ngày sát deadlines còn có cảnh một đống người vừa ăn mì tôm chanh truyền thống T_T ở Summit vừa hì hục viết bài. Các bạn cũng có thể được nghe chuyện tình của chị Hoa và Myo T.T, được gọi đi ăn party, đi chơi (như hôm nay mình vừa đi chơi với Summit về và đang ngồi viết 8->), tham gia intern/ YVV volunteer club, và có thể được chị Hoa mở dịch vụ trọn gói tư vấn tình cởm với 1 bạn tử tế hiền lành nào đó 8->.  Nếu nhìn qua sẽ thấy học phí của Summit cao hơn 1 chút so với mặt bằng, nhưng xét về lượng thời gian, tâm huyết, tình cảm của anh chị và những thứ bạn được nhận lại trong và sau quá trình học thì mình và các bạn đều thấy rất may mắn đã tham gia lớp App của Summit.

5. Bạn sẽ học được nghệ thuật làm resume, kĩ thuật viết thư tán tỉnh trường/ học sinh trường, cách điền các đơn từ lặt vặt và 1 tỉ thứ bạn hiếm khi nghĩ lại tồn tại nếu không học Summit. Chị Hoa và anh Myo sẽ hướng dẫn những chi tiết này rất kĩ. Bạn cũng sẽ được xem hồ sơ và tư vấn chọn một số trường phù hợp với khả năng học tập và điều kiện gia đình, vì chị Hoa rất am hiểu về các trường cùng khả năng tài chính T_T Bạn cũng sẽ đột nhiên trở nên thông thạo thông tin của trường, ai được nhận/ không được nhận trường gì, điểm mạnh hồ sơ của các bạn nhờ hệ thống stalk của Summit.

6. Nếu đủ may mắn / mặt dày bạn sẽ được vào phòng nhỏ tầng 2 của Summit để ngồi vì đệm ở trong đấy rất là êm T_T Bạn cũng sẽ được mượn sách và tài liệu của Myo nói chung và Summit nói riêng, gồm rất nhiều sách học tiếng Anh, brochures và sách văn học.

7. Nếu bạn đủ gắn bó với lớp học (hay học lớp app như mình đã làm), một thời gian sau bạn sẽ nhận ra Summit đã thay đổi bạn. Mình và các bạn trong lớp học được thói quen làm việc kỷ luật hơn, tư duy logic, chín chắn hơn, biết cách làm việc nhóm và giúp đỡ nhau để cùng đạt mục tiêu. Summit là một gia đình mà mình đã coi Hoa và Myo như người anh, người chị lớn.  Học Summit rất vui, và bạn sẽ nhận ra điều đó nếu bạn thử đến một lần. 😀