Summit tài trợ cho triển lãm Đi qua chiến tranh của Hn-Ams

Triển lãm  “Đi qua chiến tranh” khai mạc sáng 12/8 tại Hà Nội do các thành viên câu lạc bộ Ams Connect- tổ chức liên kết học sinh và cựu học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện. Triển lãm nhận được sự hỗ trợ về tài chính của Trung tâm tiếng Anh và tư vấn du học Summit.

Đây là cuộc triển lãm ảnh hướng tới vùng đất Quảng Trị – nơi phải gánh chịu nhiều đau thương mất mát trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Đi qua chiến tranh” được 11 học sinh lớp 12 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện bằng chuyến đi thực tế tại Quảng Trị vào tháng 7 vừa qua. Các bạn đã tới 3 huyện Triệu Phong, Cam Lộ và Gio Linh – nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của bom mìn, chất độc da cam của tỉnh Quảng Trị. Kết quả sau chuyến đi thực tế này là 48 bức ảnh với 11 câu chuyện về số phận, cuộc đời của những người dân nơi đây.

Những câu chuyện trong triển lãm được chia làm 2 phần: Hiện thực và Ước mơ. Trong phần 1, các ảnh được sắp xếp thành dòng ảnh và bên dưới mỗi bức ảnh đính kèm câu chuyện của nhân vật trong ảnh. Trong phần 2, các ảnh được sắp xếp thành tường ảnh và đính kèm câu nói của nhân vật dưới một số bức ảnh.
Nhận thấy đây là một triển lãm mang nhiều ý nghĩa nhân văn, Summit rất vinh dự được tài trợ cho chương trình và hi vọng có thể hỗ trợ trường Ams tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa như thế nữa.