Summit đồng hành cùng Chuyển đuốc 2014

Ngày 19-20/7/2014, Trung tâm tiếng Anh và tư vấn du học Summit đồng hành cùng Vietabroader tổ chức Hội thảo Du học Mỹ Vietabroader “Chuyền đuốc” năm 2014 tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là hội thảo thường niên nhằm trang bị cho thế hệ trẻ ở Việt Nam kiến thức, mạng lưới quan hệ và các hỗ trợ cần thiết để đạt được thành công trong quá trình xin học bổng và học tập tại Mỹ. Hội thảo Vietabroader năm nay đã thu hút được hàng nghìn lượt tham quan tại Hà Nội và TP.HCM.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng hình thành thế giới phẳng, ngày càng có nhiều học sinh sinh viên Việt Nam phấn đấu ra nước ngoài để học tập và làm việc. Theo thống kê của IIE (Institute of International Education), Việt Nam hiện là nước đứng thứ 8 về số lượng học sinh du học sinh tại Mỹ. Phát biểu tại Hội thảo, Ông Terry White – Tham tán Thông tin – Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định: “Giáo dục tại Mỹ là hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, thể hiện ở nhiều mặt: chất lượng, sự linh hoạt, cơ hội chuyển đổi trong hệ thống trường rất đa dạng… Điểm đặc biệt của nền giáo dục Mỹ đối với các sinh viên nước ngoài không chỉ là cơ hội tìm kiếm một tấm bằng, mà là cơ hội tiếp xúc và giao lưu với các nền văn hóa khác, tiếp thu cái mới, học cách tư duy, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, thậm chí là kết bạn và mở rộng mối quan hệ với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế… tạo tiền đề cho các thành công trong tương lai. Nói cách khác, nền giáo dục Mỹ mang đến cho sinh viên cơ hội để phát triển toàn diện và trưởng thành”.

Hội thảo Vietabroader 2014 được thiết kế theo mô hình luân chuyển phòng thảo luận, với các nội dung bao gồm: Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ”, “Bài luận văn”, “Cuộc sống đại học” và “Cuộc sống sau đại học”.  Hội thảo thu hút không chỉ đông đảo học sinh sinh viên mà còn tập trung rất nhiều phụ huynh quan tâm và mong muốn hỗ trợ con em mình trong quá trình nộp hồ sơ và du học Mỹ. Trong các phòng hội thảo, có nhiều câu hỏi và thắc mắc được đặt ra xoay quanh các vấn đề liên quan như kinh nghiệm làm hồ sơ du học, cách học và thi các bài thi chuẩn hóa như TOEFL iBT, SAT I, SAT II, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận…
Summit rất vinh dự được đồng hành cùng sự kiện đặc biệt này của Vietabroader. Summit hi vọng có thể hỗ trợ các chương trình tiếp theo của Vietabroader với mong muốn tạo ra cơ hội giao lưu cho các bạn thanh thiếu niên trên đất nước Việt Nam.