fbpx

Phạm Tuấn Bảo Châu – HB $250,000/4 năm Yale University (#5 NU)

Phạm Tuấn Bảo Châu, học viên được nhận REA vào ĐH Yale (top 3 National Uni Hoa Kỳ) với học bổng 5,4 tỷ đồng/4 năm.

Bảo Châu là học sinh lớp 12 Anh1 Ams, học viên lớp SAT Summit (2390/2400 SAT), học viên chương trình tư vấn 1-1 Summit Talent Development khóa 2016-2017.

Cùng nghe chia sẻ đầy đủ của Bảo Châu các bạn nhé:

“Mình học SAT ở Summit và may mắn có được kết quả cao ngay từ những lần thi đầu tiên. Vì anh trai mình đã đi du học ở Mỹ từ nhiều năm trước nên bố mẹ mình rất có ý thức về việc chuẩn bị sớm, đã tham khảo kỹ tất cả các trung tâm, tổng hợp ý kiến của rất nhiều học sinh và phụ huynh và quyết định gửi mình vào chương trình tư vấn 1-1 của Summit ngay từ giữa năm lớp 11.

Lúc đó, mặc dù điểm thi chuẩn hóa và GPA của mình cũng đã khá ổn, nhưng mình vẫn  thiếu tự tin trong chuyện apply và thực sự rất căng thẳng. Hồ sơ ngoại khóa của mình còn chưa thực sự nổi bật hay khác biệt, cũng không có các tài năng nghệ thuật thể thao hay khả năng lãnh đạo xuất sắc theo các tiêu chuẩn cao của các Đại học nhóm cạnh tranh của Mỹ mà mình đang hướng tới. Thêm nữa,  riêng ở lớp Anh1 của mình  và Ams, mình biết có rất nhiều bạn hồ sơ mạnh và điều này cũng khiến cho mình đôi lúc rất sợ. Là học sinh có thiên hướng tự nhiên từ bé, mình thực sự thấy khó khăn khi phải viết luận sáng tạo, phải trình bày về các suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Sau khi được rèn luyện ở Summit, điều quý báu nhất với mình là mình đã tự tin và trưởng thành lên.

Các thầy cô ở Summit đã giúp mình rất nhiều trong việc xây dựng điểm nhấn cho hồ sơ, tìm kiếm thêm cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm dự án của riêng mình, hay động viên mình thực hiện thêm các đề tài khoa học , nghiên cứu sách vở tài liệu nhiều lĩnh vực..– một việc mà mình chưa từng nghĩ mình có thể làm được khi có cả núi các bài vở trên lớp, thi cử và thời gian apply chỉ còn chưa đầy 1 năm.

Người mà mình tương tác và gắn bó nhiều nhất trong thời gian học ở Summit là thầy Myo. Hồi đầu mới học, những bài luận của mình còn rất đơn giản và thậm chí là trẻ con, thiếu tính kết nối. Nhưng thầy đã giúp mình tăng thêm vốn hiểu biết về xã hội và nghệ thuật qua những bài tập viết về phim, văn học, âm nhạc.  Thầy rất kiên nhẫn, luôn động viên và khuyến khích mình “challenge” bản thân nhiều hơn. Khi chữa bài personal statement, thầy cũng đặt những câu hỏi mà thực sự khiến mình phải suy nghĩ và tự vấn bản thân. Một điều mình thấy rất sợ ở Myo là thầy có khả năng làm việc suốt đêm, cũng vì vậy mà mình cảm thấy rất áy náy mỗi lần nộp bài muộn cho thầy.

Thực ra bây giờ có rất nhiều trung tâm du học và bản thân mình và gia đình cũng có lúc rất đau đầu để chọn chỗ học. Sau khi tham khảo kinh nghiêm của một số anh chị khóa trước, mình đã chọn học ở Summit. Đây thực sự là một quyết định đúng đắn. Cả mình và các bạn học cùng mình ở Summit đều đạt được kết quả tốt , được chăm sóc tận tình và rất hài lòng. Đến Tết thì 100% bọn mình đã có thể “hạ cánh” an toàn  – trên 20 bạn được nhận vào trường ED1/ED2/REA và tất cả có trường EA nhờ vào sự nỗ lực, thúc giục liên tục của các thầy cô, và phần lớn mọi ng vào top 1-50 với học bổng rất cao.  Ở Summit có rất nhiều thầy cô và staff, các anh chị các khóa trước và thậm chí các bạn đang cùng apply sẵn sàng đồng hành hỗ trợ bọn mình, không quản đêm hôm nay cuối tuần, ngày lễ.

Summit  chăm sóc học sinh rất tổng thể và toàn diện, cẩn thận tất cả các khâu. Ví dụ như mình có 3-4 thầy cô luyện phỏng vấn hàng chục lần từ nhiều tháng vì các thầy cô xác định đây là 1 trong những điểm yếu lớn nhất của mình. Đến trước ngày phỏng vấn thật với Yale, buổi chiều mình vẫn phải lết xác đến Summit luyện 2 tiếng với Myo, rồi buổi tối về lại luyện qua Skype với một cô giáo nữa. Các thầy cô cũng quản lí bọn mình rất chặt chẽ trong việc nộp bài đúng hạn. Học viên apply với Summit có 1 cái group riêng trên Facebook, và vào những lúc apply nước sôi lửa bỏng, cứ hàng ngày là cô Linh với cô Hoa lại lên cung cấp các thông tin hữu ích, giải thích những phần hay nhầm lẫn trong hồ sơ, nhắc nộp bài, và nếu không đúng hạn sẽ phải viết bản kiểm điểm về bắt phụ huynh ký! Nếu không có các chiến lược định hướng hồ sơ và chọn trường đúng đắn của các thầy cô, không có “kỷ luật sắt” thì mình nghĩ mình và phần lớn các bạn sẽ khó có được những kết quả sớm và rất tốt như thế này.

Bên cạnh việc mình được vào Yale là ngôi trường mơ ước của mình, điều mình trân trọng nhất ở Summit là mình đã tìm được những người bạn ở các thầy cô và các anh chị staff. Mình sẽ không quên những lần kể những câu chuyện riêng tư cho Myo khi bàn về ý tưởng bài luận, những lần cô Hoa và cô Linh an ủi, động viên khi mình phát khóc vì căng thẳng, hay những lần mình phải vật lộn với những buổi luyện phỏng vấn. Thời gian mình ở Summit rất nhiều và mỗi lần đến Summit mình thấy an tâm và có sức chiến đấu tiếp. Summit thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, là nơi mà mình đã tự khám phá lại bản thân, là nơi mà sau này khi đang học tại ngôi trường mơ ước nhìn lại, mình vẫn sẽ luôn thấy Myo gật gù: “Not that bad.”

Bảo Châu - Yale University
Bảo Châu – Yale University