Nguyễn Đình Minh Quang – 7.5 IELTS

Mình được hai người bạn của mình giới thiệu về Summit cũng như về chất lượng giảng dạy của Summit. Lúc đó mình cũng khá “bí” trong việc tìm một địa chỉ dạy IELTS hợp với cách học của mình nên đã quyết định học ở Summit.

Đối với mình, Summit chắc chắn là nơi đầu tiên giúp mình đạt được thành công trong việc học tiếng anh của mình. Vì ban đầu, ngay từ khi thấy các cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên đều rất “xịn” và chuyên nghiệp. Khi học được một thời gian thì mình càng cảm nhận được sự chất lượng đó. Đồng thời về tài liệu của Summit thì cực kì đầy đủ và thậm chí “dư” đến nỗi mình học không kịp. Do đó Summit quả thật là tổ giáo dục đào tạo Anh ngữ cực kì chất lượng.

Bản thân mình cảm thấy kĩ năng Speaking của mình được cải thiện nhiều và rõ rệt nhất. Trước khi đăng kí học thì mình phải thừa nhận rằng mình chỉ nói “lắp bắp” được vài ba chữ tiếng anh chứ không thể nói một câu hoàn chỉnh. Nhưng Summit đã tạo một môi trường khiến mình phải tập nói nhiều hơn để giao tiếp với các bạn cũng như là thầy cô trong lớp. Hơn nữa các thầy cô tại Summit đều nói với tốc độ và phát âm chuẩn nên đó là động lực để mình bắt chước và đuổi kịp tốc độ của thầy cô. Do vậy sau khi kết thúc khóa Hi-Inter thì khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình đã lưu loát hơn hẳn so với trước khi đăng kí học IELTS tại Summit.

Theo riêng cá nhân mình thì Speaking là kĩ năng thiết yếu và thiết thực nhất trong việc học tiếng anh vì đơn giản chúng ta học tiếng anh là để giao tiếp. Vì thế mỗi ngày mình đều dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để luyện Speaking. Mình hay luyện trả lời các câu hỏi bài tập trong tài liệu của Summit kết hợp với nhiều mẫu câu, ngữ pháp, thành ngữ… để nói trơn tru và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó khi “lười” thì mình sẽ nói bắt chước theo nhiều video clip tiếng anh trên mạng để khi hơi “lười” vẫn luyện được Speaking.

Thành thật mà nói thì mình chỉ được học tại Summit khóa Foundation đầu tiền và 2 khóa sau đó thì mình phải học online do dịch Covid nên mình không có quá nhiều những kỉ niệm. Nhưng có một kỉ niệm “nho nhỏ” khiến mình nhớ là khi mình và một người bạn đi học gặp trời mưa nên bị ướt hết đồ. Khi vào lớp thì do đang mở máy lạnh nên cực kì lạnh do tụi mình ướt gần hết áo lẫn quần. Cũng may là cô của mình đã hạ bớt nhiệt độ máy lạnh chứ không tụi mình đã lạnh cóng cả ngày.

Chuyên nghiệp, chất lượng và tận tâm. Đầu tiên từ “chuyên nghiệp” là mình dành cho đội ngũ nhân viên cũng như tất cả mọi thứ ở Summit đều rất chuyên nghiệp. Tiếp đến là “chất lượng” từ nội dung bài giảng cho đến tài liệu cũng như đội ngũ giảng viên, tất cả đều rất “chất lượng”. Cuối cùng từ “tận tâm” mình xin dành cho các thầy cô cũng như chị quản lý lớp vì họ đều rất chu đáo giúp đỡ từng học sinh trong quá trình học, từ việc giảng bài tới sửa bài cũng như giải đáp thắc mắc của học sinh.

Mình chỉ xin chúc cho Summit luôn luôn đạt được thành công và sẽ có ngày càng nhiều học viên đăng ký học.