VÌ SAO CHA MẸ NÊN ĐI HỘI THẢO “TEEN WELLNESS – ĐƯƠNG ĐẦU VỚI RỐI LOẠN TÂM LÝ” CN 16.06.2019?

TEEN WELLNESS – BÁC SĨ THẠC SĨ ĐẦU NGÀNH TÂM LÍ HƯỚNG DẪN CHA MẸ GIÚP CON MÌNH ĐƯƠNG ĐẦU VỚI STRESS, RỐI LOẠN TÂM LÝ ĐỂ CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

? Đăng ký tham dự miễn phí tại: http://bit.ly/hoithao166
? Thời gian: 14h, ngày Chủ Nhật 16/06/2019
? Địa điểm: Tầng 2, Tổ chức giáo dục Summit, số 101 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Do ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế- xã hội ngày càng sâu sắc, đa dạng và phức tạp, đời sống tâm lý của các học sinh đang có những biến động to lớn với nhiều biểu hiện đáng lo ngại.

• 20% trẻ vị thành niên gặp vấn đề về tâm lý
  • 29% trẻ em và thanh niên Việt Nam có vấn đề tâm thần
  • Việt Nam có ít nhất 3 triệu thanh thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm lý, tâm thần

Các em thường gặp những khúc mắc trong học tập, tâm sinh lí, trong mối quan hệ với thầy cô, gia đình, bạn bè…nếu không được điều chỉnh, giải tỏa kịp thời thì rất dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Nhận thức được những vấn đề này, hội thảo Teen Wellness – “Đương đầu với rối loạn tâm lý” sự kiện thuộc dự án sức khỏe phi lợi nhuận được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về những vấn đề tâm lý thường gặp ở trẻ em cũng như các bạn trẻ ở lứa tuổi vị thành niên, từ đó đưa ra lời khuyên về quá trình chẩn đoán, can thiệp, chăm sóc và hỗ trợ kịp thời tới các bậc phụ huynh có con trẻ đã và đang trải qua những rối loạn tâm lý thông thường. Hội thảo sẽ đi sâu tìm hiểu nguyên nhân, tác hại, hậu quả các vấn đề tâm lý của trẻ vị thành niên, đồng thời cùng phụ huynh và học sinh giải đáp thắc mắc về những biện pháp giúp đỡ con trẻ hiệu quả trong quá trình phòng ngừa và chữa trị các vấn đề tâm lý này.

Điểm đặc biệt của hội thảo chính là sự xuất hiện của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, đã có nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý học:

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Phong

– Đồng sáng lập Trung tâm Hỗ trợ và Trị liệu Tâm lý Vincent – Vincent Psychotherapy and Counseling Center;
– Tốt nghiệp ngành Tâm lý học lâm sàng khối Pháp ngữ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN;
– Tốt nghiệp cao học chương trình “Psychologie du développement de l’enfant et de l’adolescent” trường Đại học KHXHNV – Đại học Toulouse Jean Jaurès;
– Hoàn thành chứng chỉ “Các rối loạn liên quan đến stress” tại Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai;
– Trên 6 năm kinh nghiệm thực hành và trị liệu tâm lý, đặc biệt với những ca bệnh về trầm cảm, ám ảnh, sang chấn và nhiễu tâm hystérique.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Mạnh

Hiện tại, anh đang làm việc cho tổ chức phi chính phủ Basicneeds – tập trung vào lĩnh vực phát triển sức khỏe tâm thần cộng đồng. Thạc sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các dự án can thiệp sức khỏe như sức khỏe tâm thần, sức khỏe bà mẹ trẻ em, các vấn đề về giới. Anh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2004, chuyên ngành Y tế Công cộng. Sau đó, anh tiếp tục học cao học về Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên, cũng như tham gia các khóa học quốc tế về chăm sóc toàn diện cho trẻ chậm phát triển.

Thạc sĩ Hồ Thu Hà

Giảng viên Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Chị tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Tâm Lý học lâm sàng tại Trường Đại học Angers, Cộng hoà Pháp, và hiện đang là nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên của Trường Đại học Giáo dục. Lĩnh vực nghiên cứu chính của chị là các vấn đề sức khoẻ tâm thần ở thanh thiếu niên và các chương trình can thiệp học đường. Chị cũng đang nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý ở Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp vè Nghiên cứu Ứng dụng Tâm Lý (CRISP). Ngoài giảng dạy và nghiên cứu, chị Hà còn thực hiện trị liệu cho thanh thiếu niên có các vấn đề về cảm xúc và hành vi.

Các chuyên gia sẽ làm rõ một số hiểu lầm thường gặp về rối loạn tâm lý, đồng thời trực tiếp chia sẻ một số lời khuyên từ kinh nghiệm làm nghề lâu năm cho các bậc phụ huynh tại hội thảo. Hội thảo sẽ trang bị những kiến thức hữu ích cho các bậc phụ huynh, để từ đó giúp con em mình duy trì đời sống cân bằng, lành mạnh và đạt được nhiều thành công.

Cách thức đăng ký: (đăng ký tham gia Miễn phí)

• Đăng ký online: http://bit.ly/hoithao166
  • Đăng ký qua điện thoại: 0849635889 (Ngọc Điệp) hoặc 0385957666 (Hoài Nam)
  • Đăng ký qua email: teenwellness2019@gmail.com

CLB Y Khoa – Tổ chức Nuôi dưỡng Nhân tài, được thành lập từ năm 2009, là cộng đồng các học sinh giỏi, doanh nhân, trí thức và tổ chức xã hội. Hoạt động chính của tổ chức là tìm kiếm và trao các suất học bổng du học giá trị cho các học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ đó góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong tương lai. CLB được thành lập với mục đích để các thành viên tổ chức Nuôi dưỡng nhân tài rèn luyện thêm các hiểu biết về y học, sức khỏe và đóng góp vào các dự án sức khỏe cộng đồng.