Học tiếng Anh giúp rèn luyện tư duy logic

Tư duy logic là suy nghĩ một cách khoa học, trình bày vấn đề một cách đơn giản, dễ hiểu, có liên kết chặt chẽ, và nó được ví như chiếc chìa khóa để tối ưu hóa khả năng phát triển của mỗi cá nhân.

Tư duy logic được coi là kỹ năng cần có của những người thành công, vì nếu không có khả năng tư duy tốt bạn khó có khả năng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Ví dụ: Nếu một người trình bày ý tưởng mà không có 1 sự sắp xếp logic, khoa học thì dù hay đến đâu người khác cũng không thể nào hiểu được cái hay của nó.

Với những người có tư duy logic tốt thì họ có thể biết được họ cần làm gì, nên làm gì, biết được điều đã xảy và điều gì có khả năng xảy ra bởi vì tất cả các sự kiện đều có mối liên kết.

TẠI SAO HỌC TIẾNG ANH LẠI CÓ THỂ RÈN LUYỆN ĐƯỢC TƯ DUY LOGIC?

• Khi học tiếng Anh thì người học sẽ phải vận dụng trí não của mình để ghi nhớ từ vựng, ý nghĩa, các cấu trúc câu, phiên âm vvv, trong nhiều trường hợp còn phải đoán xem nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh. Điều này giúp cho đầu óc trở nên linh hoạt hơn.
  • Tiếng Anh cần một lối diễn đạt ngắn gọn súc tích, nội dung có trọng tâm, các ý có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Do đó, khi chuẩn bị một bài nói hay một bài viết , người học tiếng Anh sẽ cần phải có 1 dàn ý tốt, thể hiện được quan điểm cá nhân của mình.
  • Ngoài việc sắp xếp các luận điểm, luận cứ, thì việc chọn từ vựng sao cho hợp lý cùng là một điều quan trọng để có một bài viết, bài nói chất lượng. Do đó, người học cần nắm vững ý nghĩa của từ vựng, cách dùng và biết đặt vào những vị trí thích hợp nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP CON RÈN LUYỆN TƯ DUY LOGIC?

• Đọc sách: Đọc sách sẽ làm tăng lên kiến thức và vốn từ vựng cho con. Ngoài ra con sẽ bước đầu biết được cách tác giả triển khai bố cục, trình bày bài viết và những dụng ý của tác giả muốn truyền tải đến người đọc.
  • Học ngoại ngữ: Học ngoại ngữ là một cách giúp cho đầu óc trở nên linh hoạt, suy nghĩ nhạy bén và có khả năng tiếp cận nhiều nguồn thông tin khắp nơi trên thế giới.
  • Tham gia một khóa học: Hãy tạo cho con nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống để, khám phá bản thân, để biết thêm về cuộc sống xung quanh, kết thêm nhiều bạn mới không chỉ trong nước mà còn nhiều nước trên thế giới.
  • Tranh luận: Tranh luận giúp các con biết được thêm nhiều ý kiến cùng một vấn đề, bởi vì mỗi người có cách tiếp cận và khai thác vấn đề riêng. Từ đó các bạn nhỏ sẽ dần dần hình thành tư duy phản biện và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân trước đông người.
cuoc thi hung bien cua hoc sinh summit san choi cho cac ban nho ren luyen ky nang thuyet trinh tranh luan
Summit thường tạo ra những sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ rèn luyện những kỹ năng mềm như hùng biện tranh luận
  • Chơi game: Các trò chơi trí tuệ như cờ vua, giải đố, giải ô chữ thường phải vận dụng não bộ để suy nghĩ điều này giúp kích thích trí thông minh, óc suy luận và phán đoán.

RÈN TƯ DUY LOGIC BẰNG CÁCH HỌC TIẾNG ANH TẠI SUMMIT JUNIOR:

hoc tieng anh ren tu duy logic
Summit Junior -chương trình tiếng anh học thuật dành cho các bạn nhỏ rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết bên cạnh học ngôn ngữ

Summit Junior là chương trình tiếng Anh học thuật được thiết kế riêng dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 15 (lớp 4 đến lớp 9) giúp các em không chỉ nâng cao về khả năng ngôn ngữ và còn rất nhiều kỹ năng khác trong đó có tư duy logic.

Vì sao bạn nên cho con học tại Summit Junior?

– Bởi vì chương trình học của Summit Junior hội đủ các cách để rèn luyện tư duy logic:

• Tham gia một khóa học tiếng Anh nơi con có cơ hội để học hỏi và chơi cùng các bạn nhỏ cùng độ tuổi. Các em không chỉ được tham gia một khóa học tiếng Anh đơn thuần mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như trại hè xanh, đi dã ngoại hay tham gia các cuộc thi thú vị. Ở các lớp học của Summit Junior các em  học sinh không chỉ ngồi học mà còn được tham gia các trò chơi kích thích trí thông minh như trò đoán ô chữ,…
  • Tranh luận: Chương trình tiếng Anh học thuật ở Summit Junior được thiết kế để các em học sinh có cơ hội được bày tỏ quan điểm của mình, cùng tranh luận về các vấn đề, từ đó các em hình thành cho mình lối tư duy logic, tư duy phản biện, biết cách liên kết các dữ kiện và phân tích chúng.
  • Đọc sách: Các em được khuyến khích đọc sách về nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội nhằm có một vốn hiểu biết đa dạng về thế giới xung quanh.

Tư duy logic được coi là nền tảng của thành công vì vậy Summit Junior đã thiết kế một chương trình tiếng Anh học thuật khoa học, phù hợp với lứa tuổi từ 10- 15, với mong muốn các lớp học của Summit sẽ nuôi dưỡng nền tảng tư duy logic cho các bạn nhỏ.

Xem thêm: Summit Junior – Tiếng Anh nâng cao cho học sinh cấp 2 – Sự khác biệt