Học bổng VEF Fellowship Program cho niên học 2016. Thời gian nộp hồ sơ: 10/12/2014-10/4/2015

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)1 là một cơ quan chính phủ độc lập được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2000 với sứ mệnh tăng cường mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục, dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình sau đại học hoặc đào tạo sau tiến sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong các ngành khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm khoa học y sinh, dịch tễ học, dinh dưỡng học và thống kê sinh học trong y tế công cộng), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin) cũng như dành cho công dân Hoa Kỳ tham gia giảng dạy các ngành tương tự tại các trường đại học tại Việt Nam.

VEF xin thông báo về Chương trình Học bổng cho niên học 2016. Quy trình nộp đơn và tuyển chọn Nghiên cứu sinh VEF là một quy trình mở, cạnh tranh và minh bạch. Các ứng viên không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào để tham dự quy trình tuyển chọn này. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm kết quả học tập, sự chuẩn bị, năng lực trí tuệ, khả năng tiếng Anh, và tiềm năng đóng góp khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

VEF dự định sẽ cấp khoảng 34 suất học bổng cho các công dân Việt Nam theo học chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ khai giảng vào mùa thu năm 2016. Xin lưu ý, VEF chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến.

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN

Các Nghiên cứu sinh VEF được lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

1. Thành tích học tập xuất sắc, thể hiện qua điểm trung bình chung (GPA), các giải thưởng,

luận văn/đề tài nghiên cứu, và các bài báo khoa học.

2. Điểm GRE và TOEFL/IELTS đủ cao để có thể được nhận vào chương trình sau đại học (sau

quá trình xét duyệt hồ

sơ và phỏng vấn, ứng viên sẽ vẫn phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu về

điểm số để được nhận vào các trường đại học mà mình lựa chọn).

3. Mức độ xuất sắc của Bài luận Học thuật.

4. Mức độ xuất sắc của Bài luận Cá nhân.

5. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh đủ để ứng viên thành công trong chương trình sau đại học

tại Hoa Kỳ.

6. Khả năng lãnh đạo và tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ tại

Việt Nam của ứ

ng viên cũng như đóng góp nhằm giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Hồ sơ trực tuyến trên trang web của VEF: www.vef.gov
Từ 10 giờ 00 sáng, ngày 10 tháng 12 năm 2014
Tới 10 giờ 00 sáng, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (theo giờ Việt Nam)