Dự án Dạy học lưu động tuyển tình nguyện viên – Deadline 14/10/2012

Giáo dục là nền tảng của xã hội, giáo dục cũng là cơ sở để hình thành nhân cách và thế giới quan của một con người.
Bạn đã bao giờ tự hỏi: bạn sẽ ra sao, bạn sẽ ở đâu nếu như thiếu đi nền giáo dục mà bạn đã được hấp thụ? Vậy mà vẫn có những hoàn cảnh thiếu đi sự giáo dục cơ bản và cần thiết, những điều các em học được hoàn toàn đến một cách tự nhiên và không có chủ đích. Điều này chứa đựng những nguy hiểm tiềm tàng và những ảnh hưởng không ngờ tới sự phát triển của những đối tượng đó. Nhận thức được điều này, nhóm tình nguyện Đồng Hành Ước Mơ phát triển dự án mang tên: “Đội dạy học lưu động” – đội dạy học sẽ đến các mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố để dạy các em những kỹ năng sống đơn giản, những đạo đức làm người được truyền tải một cách gần gũi và sinh động nhất. Nhưng đó không hề là một việc dễ dàng, đặc biệt với tính cách hiếu động của các em nhỏ, vì thế, chúng tôi cần đến sự trợ giúp từ bạn.
Đồng Hành Ước Mơ vui mừng được thông báo tuyển tình nguyện viên cho dự án “Đội dạy học lưu động”.

Thông tin chung về dự án:

“Đồng hành ước mơ” là một nhóm tình nguyện được tổ chức với mục đích cung cấp tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên gặp khó khăn ở các mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong việc học tập. Hai đối tượng mà dự án nhắm đến là trẻ em đường phố và người khiếm thị.
Dự án "Đội dạy học lưu động" do nhóm tình nguyện Đồng hành ước mơ bắt đầu triển khai mẫu từ tháng 04/2012, nhắm đến việc giảng dạy cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn các kỹ năng sống, đạo đức và ứng xử. Chương trình đầu tiên của dự án được tiến hành vào 22/04/2012 tại nhà tình thương Diệu Giác và dự kiến sẽ được tiếp tục mở rộng ra các địa điểm khác với các chủ đề thiết thực. Điểm đặc biệt của dự án nằm ở việc truyền tải kiến thức bằng hình thức dễ hiểu, học mà chơi.

1. Mô tả về dự án:
  • Đối tượng dạy học: Trẻ em đường phố tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn Tp.HCM.
  • Thời gian giai đoạn: từ 15/10/2012 đến 15/04/2013.
  • Hình thức dạy học: Tổ chức các lớp học về các thói quen ứng xử, kỹ năng sống cho các em.
VD: Lớp học về chủ đề “ Cách ứng xử với thầy cô và bạn bè”.
  • Tần suất của các buổi dạy học: 4 – 6 tuần/1 lớp; một giai đoạn dạy học 6 tháng sẽ có 4-6 lớp học được thực hiện.
2. Vị trí đăng tuyển tình nguyện viên:
  • Tình nguyện viên trực tiếp làm việc với trẻ
  • Giảng viên đứng lớp
3. Đối tượng tham gia ứng tuyển:
–         Tình nguyện viên cũ và mới của Đồng Hành Ước Mơ
–         Các bạn trẻ có mong muốn tham gia các hoạt động tình nguyện

4. Thông tin về công việc và mẫu đơn ứng tuyển, bạn vui lòng tải về tại:
  • Tình nguyện viên trực tiếp làm việc với trẻ:
  • Giảng viên đứng lớp

5. Hình thức tuyển
  • Vòng 1:
    • Nộp đơn ứng tuyển với tên file [MTP]_[Hoten] về địa chỉ email: donghanhuocmo@gmail.com