Cuộc thi phim ngắn “Thực trạng sống và làm việc bền vững tại Việt Nam” – Deadline 1/11/2012

“Get Green Vietnam” là dự án kéo dài từ 2012 – 2015, do Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan phối hợp với Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC) và Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) thực hiện, dưới sự tài trợ của Ủy ban châu Âu – EC. Dự án “Get Green Vietnam” mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, suy nghĩ của người Việt cũng như thôi thúc người Việt sống và làm việc bền vững hơn.

Để chuẩn bị cho Lễ ra mắt của dự án vào ngày 7/11/2012, “Get Green Vietnam” tổ chức một cuộc thi phim ngắn về thực trạng sản xuất và tiêu dùng bền vững tại Việt Nam hiện nay.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM

Bộ phim cần nêu được thực trạng, đồng thời truyền cảm hứng cho cá nhân, tổ chức người Việt ý thức về tiêu dùng bền vững. Bộ phim có thể ở bất cứ thể loại nào – hành động thực, hoạt hình, CGI hoặc kết hợp nhiều hình thức.

Clip không dài quá 3 phút, với chất lượng HD. Lời bình chính (nếu có) là tiếng Việt, và đều phải kèm phụ đề bằng tiếng Anh. Clip không được chứa chi tiết bạo lực, thô tục, khiêu dâm hoặc công kích trực tiếp các cá nhân và tổ chức.

Clip phải là sản phẩm của riêng bạn/ nhóm/ tổ chức của bạn – không chứa bất cứ đoạn nhạc, video hay hình ảnh nào mà bạn/ nhóm/ tổ chức của bạn không giữ bản quyền. Clip không được vi phạm quyền lợi của bất cứ tổ chức thứ ba nào. Clip không được phép đã được sản xuất hoặc công chiếu trước đây.

Là người sáng tạo ra đoạn phim, bạn có quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm. Tuy nhiên, bạn đồng ý cho BTC quyền sử dụng tác phẩm để phục vụ dự án vì mục đích phi lợi nhuận.

Mỗi cá nhân/nhóm/ tổ chức được phép nộp tối đa 2 phim.

THỜI GIAN DỰ THI

Cuộc thi bắt đầu vào 8/10/2012 và kết thúc vào 17:00 ngày 1/11/2012. Tất cả các bài dự thi nhận được sau 17:00 ngày 1/11/2012 sẽ không được xem xét là hợp lệ. Cụ thể:

Xác nhận tham dự cuộc thi: Trước 17:00 ngày 12/10/2012
Buổi gặp gỡ các đối tác xác nhận tham gia: 10:00 sáng ngày 16/10/2012. (Địa điểm: Phòng 625, Tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội)
Hạn chót nộp kịch bản: 17:00 ngày 19/10/2012
Hạn chót nộp tác phẩm lần đầu: 17:00 ngày 29/10/2012
Hạn nộp tác phẩm hoàn chỉnh: 17:00 ngày 1/11/2012

ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

Đối với cá nhân: bất cứ ai từ 16 tuổi trở lên đều có thể tham gia cuộc thi.
Đối với nhóm:
Các nhóm, câu lạc bộ làm phim tự do
Các công ty làm phim không chuyên
Tất cả các cá nhân/ tổ chức có kịch bản hoặc phim được chọn để trao giải đều phải cung cấp giấy tờ chứng minh danh tính, tư cách pháp nhân (nếu có).

CÁCH THỨC THAM GIA

Các cá nhân/tổ chức tham gia đăng ký với ban tổ chức trước 17:00 ngày 12/10/2012 qua email tại ngan.tt@vncpc.org (Ms Trương Thúy Ngân). Sau khi đăng ký, người tham gia sẽ có một buổi gặp gỡ với BTC vào ngày 16/10/2012 để nhận các tài liệu/tư liệu phục vụ cho quá trình làm phim. Những người tham gia nộp kịch bản cho BTC trước 17:00 ngày 19/10/2012 để BTC chọn ra 3 kịch bản tốt nhất tham dự cuộc thi. Tất cả những kịch bản không được chọn vẫn sẽ được nhận một khoản hỗ trợ nhỏ về tài chính để bù đắp cho công sức của các bạn.

CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG

Những người giành giải thuởng sẽ được thông báo vào ngày 5/11/2012. Bộ phim đoạt giải sẽ được công chiếu tại buổi lễ ra mắt của dự án vào ngày 07/11/2012 tại Khách sạn Horison, Hà Nội.

CÁC GIẢI THƯỞNG

01 giải video xuất sắc nhất: Trị giá: 10.000.000 đồng
01 giải ý tưởng xuất sắc nhất: Trị giá: 3.000.000 đồng
01 giải video được bình chọn nhiều nhất: Trị giá: 2.000.000 đồng
(Các tổ chức/cá nhân trúng giải có nghĩa vụ nộp thuế VAT/thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật)

ĐÁNH GIÁ

Sau hạn cuối nộp bài dự thi, các bộ phim hợp lệ sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí yêu cầu của cuộc thi như sự sáng tạo, độc đáo, thông điệp được truyền tải, cách thức thể hiện (chất lượng âm thanh hình ảnh), tính phù hợp và sự mới mẻ.

Nguồn: Nhóm những bạn trẻ hoạt động về môi trường tại HN