Đổi mới quan trọng của Common App 2017-2018

Chỉ riêng năm nay, hơn 3 triệu học sinh, phụ huynh, cố vấn và giáo viên đã sử dụng hệ thống Common App để ứng tuyển vào các trường đại học, tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng hoặc nộp thư giới thiệu. Một phần ba những học sinh tìm đến Common App là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học. Qua nhiều câu hỏi và tính năng không có ở các trang khác, hệ thống đã giúp các em làm nổi bật được tài năng và khát vọng của mình. Đối với các đối tượng sử dụng khác, Common App còn giúp họ cập nhật (hoặc hướng dẫn người khác) về quá trình tuyển sinh và hỗ trợ tài chính với sự tư vấn 24/7 trong suốt quá trình.

common app

Một học sinh đã chia sẻ: “Cảm ơn @common app vì đã giúp cho các cổng đăng kí hồ sơ thật thuận tiện. Nó không chỉ giúp tôi ứng tuyển vào trường đại học mong muốn mà còn giúp tôi hiểu rõ về bản thân!”

Hiểu được nhu cầu của người dùng và được xây dựng trên nền tảng hơn 4 thập niên kinh nghiệm, Common App liên tục bổ sung các giải pháp mới cho hệ thống để giảm bớt rảo cản cho tất cả người dùng. Nhiều thay đổi trong hệ thống năm nay xuất phát từ các góp ý chúng tôi nhận được từ nhiều hội đồng tuyển sinh, trường cấp 3, các cố vấn CBO (tổ chức cộng đồng) cho quá trình apply, ủy ban tiếp cận tư vấn và từ cả đề xuất của học sinh, cố vấn đã sử dụng hệ thống.

Hãy cùng xem qua những đổi mới đầy thú vị chuẩn bị được cập nhập trong hệ thống Common App 2017-2018:

Liên kết Google Drive: Học sinh giờ có thể dễ dàng truy cập và tải lên các tài liệu, hồ sơ cá nhân và bài tập ở trường khi hoàn thành Common App cũng như các mục đòi hỏi riêng của đại học trong quá trình nộp hồ sơ. “Chúng tôi biết rằng nhiều khu học chính đã sử dụng Google Docs và Google Drive để cho phép học sinh và giáo viên tự tạo, tương tác và truy cập các tài liệu được chia sẻ từ thiết bị kết nối Internet. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một số học sinh không phải lúc nào cũng có máy tính cá nhân ở nhà mà thường vào Google Drive ở trường hoặc máy tính thư viện để lưu tài liệu của họ. Chúng tôi muốn được tiếp xúc với các học sinh ở chính nơi họ sống. Bằng việc sử dụng các hệ thống họ đã và đang sử dụng, chúng tôi sẽ khiến quá trình nộp hồ sơ trở nên dễ tiếp cận hơn với học sinh.”

Cải tiến trong mục tổ chức cộng đồng CBO, tư vấn và người giới thiệu: Học sinh nhận sự hỗ trợ từ tư vấn và các tổ chức cộng đồng sẽ có thể làm việc với các cố vấn song song với các cố vấn trung học và giáo viên trong quá trình nộp hồ sơ. Những cá nhân này có thể tiếp quản công việc và kiểm tra tiến độ học sinh thông qua Common App. Ngoài ra, bất cứ học sinh nào muốn làm vậy đều có thể chia sẻ tiến trình ứng tuyển hiện tại với cố vấn trung học, cố vấn CBO,…

Courses & Grades (Khóa học & Điểm): Nhiều học sinh được yêu cầu nộp bảng điểm tự báo cáo về thành tích học tập khi ứng tuyển vào các đại học. Với mục Khóa học và điểm, học sinh có thể tự điền thông tin vào bản sao kết quả học tập như một phần của đơn ứng tuyển tổng thể. Bằng việc tích hợp mục Khóa học và điểm vào Common App, những học sinh đã gửi thông tin này rồi sẽ vẫn có thể tự hoàn thành và nộp lại thông qua Common App của họ, điều này giúp quá trình tự nộp bản sao kết quả học tập được chuẩn hóa, hợp lý hơn cho cả học sinh, cố vấn và các trường đại học.

Phần Khóa học và điểm được thiết kế dựa trên ý kiến đóng góp từ các tổ chức thành viên, học sinh cấp ba và các cố vấn. Common Application từng tổ chức thử nghiệm với một loạt các nhóm học sinh và cố vấn viên để tìm ra cách khiến quá trình nộp bảng điểm dễ dàng và thuận lợi hơn. Mục Khóa học và điểm sẽ được phát hành giới hạn vào 1/8/2017.

Spanish Language Resources (Tài nguyên tiếng Tây Ban Nha): Những thông tin chính nhất liên quan đến việc sử dụng Common App sẽ được dịch, nhằm tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh và gia đình sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha hiểu kĩ hơn về quá trình tuyển sinh đại học, bao gồm cả việc xin hỗ trợ tài chính và nhận hướng dẫn qua mạng. Công cụ mới này còn có thể hỗ trợ các cố vấn viên phải làm việc với những gia đình như vậy và cần các tài liệu Common App trong tiếng Tây Ban Nha.

Đây chỉ là một vài đổi mới mà các học sinh, cố vấn viên và các trường đại học có thể mong đợi. Hệ thống ứng tuyển và dịch vụ hỗ trợ sẽ bao gồm nhiều cập nhập được thiết kế với mục đích giúp quá trình nộp hồ sơ vào đại học trở nên trơn tru hơn với tất cả mọi người. Hãy lưu ý những buổi thuyết trình, video, webinar trong vài tháng tới để cập nhật thêm về những cải tiến lớn và làm thế nào bạn có thể mang cánh cửa đại học gần hơn tới học sinh, con em mình.

(Theo commonapp.org)