College Readiness – Khóa viết luận đặc biệt dành cho học sinh đi du học mùa thu 2013

Giới thiệu chung

Sau niềm vui được nhận vào một trường ĐH và háo hức chuẩn bị cho cuộc sống của 1 du học sinh , nhiều bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì để tiếp tục thành công ở một môi trường học mới hoàn toàn khác biệt với những yêu cầu cao về cả tư duy và cách trình bày.

Ngay cả khi học tập xuất sắc ở Việt Nam, được điểm số cao trong các kỳ thi SAT và TOEFL/IELTS, sinh viên Việt Nam và quốc tế nói chung thường gặp nhiều khó khăn về viết luận trong những học kỳ đầu tại  Mỹ. Lý do chính là khi ở trong nước, các sinh viên này hiếm khi hoặc chưa hề được học, rèn luyện về Academic Writing và Critical Thinking. Cách viết “template” khi các bạn thi chuẩn hóa và việc ít được thực hành viết theo văn phong tiếng Anh chuẩn mực, không hiểu tiêu chuẩn của 1 bài luận bậc Đại học sẽ khiến các bạn rất lung túng và thường ảnh hưởng trực tiếp tới GPA. Kỹ năng viết không tốt sẽ ảnh hưởng tới các bạn không chỉ trong học tập trong trường ĐH mà còn trong công việc và việc học lên cao học sau này

Khóa học "College Readiness" là khóa học Advanced Writing đặc biệt dành cho các học viên đã được nhận và sẽ nhập học tại các trường đại học của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Singapore, Canada…. Chương trình được thiết kế tương tự với một "First year Seminar" tại Mỹ, giúp các bạn làm quen với việc thảo luận, làm việc theo nhóm, thuyết trình, viết papers với nhiều chủ để phong phú liên quan tới văn hóa, giáo dục, kinh tế, các vấn đề thời sự,…Đặc biệt, học viên cũng sẽ được giao lưu, tham gia các chương trình tình nguyện, huấn luyện kỹ năng mềm cùng với các học sinh xuất sắc khác đã dành học bổng đi học các trường top 20 của Mỹ và được các anh chị đang theo học hoặc đã tốt nghiệp ĐH ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm học tập thành công ở Mỹ.

Kết cấu khóa học
Mục tiêu
·          Học cách phân tích và phản biện học thuật với những câu hỏi khó về các nhiều chủ đề đa dạng như kinh tế, văn hóa, giáo dục,…
·          Học cách đọc các bài viết học thuật và đọc sách hiệu quả
·          Học cách viết chặt chẽ, rõ ràng và thuyết phục
·          Học các kỹ năng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và xây dựng báo cáo, nghiên cứu.
·          Học cách tranh luận, thuyết trình hiệu quả, thuyết phục

Chương trình học
Học viên tham gia khóa học sẽ hoàn thành:
–  Các bài luận dài và bài luận ngắn được chấm điểm và chữa
– Các bài tập viết nâng cao hàng tuần
– Các buổi thảo luận theo format Seminar
– Các buổi làm việc theo nhóm và thuyết trình trên lớp
– Các bài Movie screening, kèm theo thảo luận trên lớp và bài bình luận

Khóa học trong 10 tuần, mỗi tuần 1 buổi:
Section A: 14:00 – 16:30 Thứ 4 hàng tuần, 13/3/2013 đến 15/5/2013
Section B: 14:00 – 16:30 Thứ 5 hàng tuần, 14/3/2013 đến 16/5/2013

Địa điểm: 43 Ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Học phí: 7 triệu đồng/ khóa

Ưu đãi: Lên tới 1 triệu đồng nếu hoàn thành học phí trước Chủ Nhật, 10/3/2013.

Với khóa học này, Summit mong muốn sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất để thành công khi đi du học.

Để đăng ký, các bạn gửi email tới chị Phương Hoa (hoa.tran@summit.edu.vn), ghi rõ tên trường đã được nhận, đính kèm resume + 1 writing sample (có thể dùng chính PS hoặc supp essays).
. ———

Chương trình này phù hợp nhất với các bạn đã được nhận vào các trường ĐH của Mỹ/Anh/Úc và chuẩn bị nhập học mùa thu. Tuy nhiên, một số bạn du học ở các nước khác hoặc chưa đi du học nhưng có kỹ năng viết ở trình độ advanced và rất quan tâm tới lớp cũng có thể nộp bài writing sample để đăng ký tham gia nếu còn chỗ.