fbpx

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ của học sinh trường chuyên

Nguồn: Dân trí

Mỗi năm, số lượng học sinh từ những trường chất lượng cao của Hà Nội như PTTH Hà Nội- Amsterdam, PTTH Chuyên ngữ, Sư Phạm, Tổng hợp, Chu Văn An, Kim Liên… xin học bổng du học thành công tại Mỹ ngày càng tăng lên.

Nhiều phụ huynh và học sinh đã có định hướng về du học từ rất sớm, đầu tư công phu cho luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, và tìm hiểu về các trường Đại học của Mỹ.
 
Quá trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Trong giới học sinh du học Mỹ, cái tên Summit (www.summit.edu.vn) đã trở thành một địa chỉ rất quen thuộc và tin cậy cho luyện thi tiếng Anh và tư vấn du học Mỹ với đội ngũ giáo viên và tư vấn gồm các cựu học sinh từ các trường ĐH hàng đầu của Mỹ, các chuyên gia có thâm niên nhiều năm trong ngành tư vấn du học. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giànhhọc bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt. Sự cạnh tranh này đòi hỏi học sinh có chiến lược khôn ngoan và đúng đắn nhằm tạo sự khác biệt.
 
Khác biệt từ kinh nghiệm và chuyên gia tư vấn tốt nghiệp các trường hàng đầu của Mỹ
 
Hiện nay, do nhu cầu du học Mỹ ngày càng cao nên có rất nhiều công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, đa phần các công ty tập trung vào mảng du học tự túc và tư vấn về các thủ tục du học hoặc làm đại diện cho một số trường ĐH nước ngoài tuyển sinh với yêu cầu đầu vào khá thấp.
 
Khác với cách tư vấn này, chương trình tư vấn apply tìm kiếm học bổng du học Mỹ của trung tâm tiếng Anh và tư vấn du học Summit (www.summit.edu.vn) được thiết kế nhằm hướng dẫn các bạn học sinh giỏi có khả năng tự tìm kiếm và nộp hồ sơ xin học bổng vào những trường chất lượng cao nhất nước Mỹ.
 
Trong 3 niên khóa từ 2010 đến 2013, Summit đã thực hiện các khóa học “Chiến lược viết luận và nộp hồ sơ du học” nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học tại Mỹ. Tổng số học bổng học viên Summit giành được thông qua chương trình các lớp học chiến lược apply đã lên tới 200 tỷ đồng. Ngoài các học sinh giỏi của Hà Nội, Summit cũng đã cung cấp các chương trình tư vấn thành công cho các học sinh các tỉnh thành phố khác của Việt Nam, học sinh đang du học tại Mỹ, Châu Âu, Singapore…
 
Trong mùa apply vừa rồi, Summit là trung tâm có số lượng học viên lớn nhất được nhận vào top 50 ĐH Mỹ. Rất nhiều học viên khác được nhận vào các trường top 100 của Mỹ. Trong những mùa tuyển sinh gần đây, học sinh Summit thường được trao các học bổng giá trị cao từ các $145.000 đến $230.000 và được nhận vào những trường ĐH danh tiếng trong hệ thống National Universities như ĐH Dartmouth (#10, 1 trong những ĐH Ivy), McGill (#1 Canada, #18 thế giới), Vanderbilt (#17), Emory (#20), Georgetown (#21), Southern California (#24), Virginia (#24), Boston College (#31), Brandeis (#33), Lehigh (#38)…Học sinh của Summit cũng giành học bổng vào một số lượng lớn các ĐH Liberal Arts từ top 10 đến 50 như: ĐH Carleton (#6), Washington & Lee (#12), Colgate (#18),Colby (#18), Smith #19), Grinnell (#19), Macalester (#24)…
 
luyện thi toefl,thi toefl ibt,luyen thi toefl,toefl ibt,thi toefl,học toefl,hoc toefl,đề thi toefl,toefl reading,ôn thi toefl ibt,hoc thi toefl,luyen thi ielts,thi ielts,học ielts,hoc ielts,học thi ielts,ôn thi ielts,ielts reading,hoc thi ielts,hoc sat,luyen thi sat,thi sat,hoc sat o dau,học sat,luyện thi sat,kì thi sat,ki thi sat,thi gmat
Darthmouth College, top 10 National Universities – một trong những trường học sinh Summit giành học bổng
 
Để có thể có được thành tích ấn tượng như vậy, Summit dựa vào các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm rất lâu năm trong ngành, đồng thời cũng là các cựu học sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ. Điển hình là chị Trần Phương Hoa, Giám đốc của Summit, đã từng nhận học bổng toàn phần ĐH Middlebury (#4 ĐH Liberal Arts Hoa Kỳ từ năm 2001), là cố vấn giáo dục người Việt đầu tiên của Viện Giáo Dục Quốc Tế Hoa Kỳ (IIE) từ năm 2006, có 7 năm trong ngành tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp và đóng góp sâu rộng cho cộng đồng du học sinh với vai trò cố vấn, diễn giả của nhiều tổ chức du học. 
 
Chị Lê Diệu Linh, Phó giám đốc Summit, là người Việt đầu tiên được học bổng toàn phần của ĐH Williams(#1 các ĐH Liberal Arts Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm sửa các bài luận cho du học sinh liên tục từ năm 2006. Đặc biệt, cả hai chị đều là cựu học sinh chuyên Anh 1 trường Ams và tự tìm kiếm được học bổng du học từ rất sớm nên có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn để chia sẻ với các học sinh giỏi có ước mơ du học Mỹ. Chương trình tư vấn của Summit có sự phối hợp của các chuyên gia tư vấn viết luận người bản ngữ giàu kinh nghiệm để đảm bảo hồ sơ của học viên được đánh giá từ nhiều góc độ khác nhau và phù hợp với đối tượng người đọc phương Tây.
 
luyện thi toefl,thi toefl ibt,luyen thi toefl,toefl ibt,thi toefl,học toefl,hoc toefl,đề thi toefl,toefl reading,ôn thi toefl ibt,hoc thi toefl,luyen thi ielts,thi ielts,học ielts,hoc ielts,học thi ielts,ôn thi ielts,ielts reading,hoc thi ielts,hoc sat,luyen thi sat,thi sat,hoc sat o dau,học sat,luyện thi sat,kì thi sat,ki thi sat,thi gmat
Trần Việt Linh – học viên Summit – học bổng trị giá 241.000 USD/4 năm – ĐH Washington and Lee, top 14 ĐH Liberal Arts
 
 
Chương trình tư vấn du học tổng thể duy nhất tại Việt Nam
 
Summit Education Services đã xây dựng thành công chương trình tư vấn xin học bổng du học duy nhất ở Việt Nam hỗ trợ học viên xây dựng một chiến lược tổng thể khi làm hồ sơ du học. Theo học “Chương trình tư vấn viết luận và apply du học Summmit”, học viên sẽ được tư vấn cụ thể tùy theo nguyện vọng, học lực và giai đoạn chuẩn bị để có những lựa chọn chương trình học bổng phù hợp và xây dựng kế hoạch và hồ sơ xin học sắc sảo nhất.
 
Chiến lược của chương trình là giúp các em học sinh chuẩn bị hồ sơ từ rất sớm để nhắm vào các suất học bổng ngày càng hạn hẹp. Khác với ở Việt Nam, ở Mỹ, học sinh thường nộp hồ sơ xin học đại học vào học kỳ 1 lớp 12 chứ không tham dự kỳ thi tuyển vào ĐH. Hồ sơ xin học bao gồm rất nhiều yếu tố đòi hỏi sự nỗ lực cả quá trình như bảng điểm 3 năm học, điểm SAT, thư giới thiệu từ thầy cô, hồ sơ hoạt động ngoại khóa, các bài luận…. Vì vậy, thời điểm bắt đầu chuẩn bị tốt nhất cho học sinh quốc tế là vào học kỳ II lớp 11. Chương trình tư vấn của Summit là chương trình 1 năm, bắt đầu từ khi các em học học kỳ II lớp 11 đến hết học kỳ 1 lớp 12. Trên thực tế, với những học sinh học TOEFL hoặc SAT tại Summit thì việc chuẩn bị đã bắt đầu từ lớp 9,10.
 
luyện thi toefl,thi toefl ibt,luyen thi toefl,toefl ibt,thi toefl,học toefl,hoc toefl,đề thi toefl,toefl reading,ôn thi toefl ibt,hoc thi toefl,luyen thi ielts,thi ielts,học ielts,hoc ielts,học thi ielts,ôn thi ielts,ielts reading,hoc thi ielts,hoc sat,luyen thi sat,thi sat,hoc sat o dau,học sat,luyện thi sat,kì thi sat,ki thi sat,thi gmat

Đỗ Hà Thu – học viên Summit – học bổng trị giá 223.000 USD/4 năm – ĐH Smith, top 19 ĐH Liberal Arts

Trong chương trình tư vấn chia làm các khóa mùa xuân, mùa hè và mùa thu- đông, Summit tập trung hướng dẫn các em vào 3 mục tiêu chính:
 
Tư vấn viết bài luận cá nhân
 
Bài luận cá nhân là một phần đặc biệt khó đối với các em học sinh Việt Nam quen viết văn theo khuôn mẫu. Bài luận xin vào các trường ĐH ở Mỹ đòi hỏi các em thể hiện tư duy độc lập, logic sáng tạo và chính kiến riêng của mình, phong cách bài luận giống như viết một truyện ngắn truyền tải một thông điệp. Điều này khiến không ít học sinh rất vất vả khi bắt tay vào viết, từ ý tưởng cho đến hành văn. Hiểu rõ điểm yếu này của các em nên chương trình tư vấn của Summit bắt đầu tư vấn và hướng dẫn các bạn viết nhiều thể loại luận từ rất sớm và chọn trong số các ý tưởng của các em để lấy ý tưởng xuất sắc nhất, đảm bảo hiệu quả cao nhất. Khóa mùa xuân của Summit thường tập trung vào luyện viết nâng cao và định hướng. Phần viết bài luận chính sẽ được thực hiện tập trung vào khóa mùa hè khi các bạn tìm kiếm ý tưởng và viết nháp, và được hoàn thiện vào đầu khóa mùa thu. Các bài luận phụ (theo yêu cầu của từng trường) sẽ được hoàn thành trong khóa mùa thu khi các bạn học sinh đã chọn xong danh sách trường.
 
Chọn trường
Đây là phần khó tương đương với viết một vài lu
ận tốt. Để tìm được trường phù hợp với học sinh trong số hơn 4000 trường ở Mỹ và lại có học bổng đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng tìm kiếm thông tin cộng với kinh nghiệm và thống kê nhiều năm của chuyên gia về xu hướng cấp học bổng của các trường. Trong khóa học mùa thu các em sẽ tập trung nhiều hơn vào việc chọn trường vì khi đó hầu hết các em đã hoàn thành điểm SAT, TOEFL và hoàn thành một phần các bài luận yêu cầu. Chiến lược chọn trường đúng vô cùng quan trọng, vì hàng năm có rất nhiều các em học sinh được nhận nhưng không đủ hỗ trợ tài chính để du học hoặc không chọn được những trường phù hợp nhất với năng lực của mình.
 
Chuẩn bị các hồ sơ khác
 
Có rất nhiều hồ sơ khác các bạn học sinh cần chuẩn bị như bản khai tài chính để xin học bổng, thư giới thiệu từ thầy cô, resume, bản mô tả hoạt động ngoại khóa….tất cả đều cần sự chuẩn bị chỉnh chu và độ chính xác. Summit sẽ không chỉ giúp các bạn hoàn thành mà còn chịu trách nhiệm quản lý chất lượng các hồ sơ này sao cho hài hòa với các phần còn lại của bộ hồ sơ. Quan trọng hơn cả, Summit còn tiếp tục chăm sóc các bạn học sinh ngay cả sau khi được trường nhận và cho học bổng, từ việc đàm phán thêm học bổng với trường nếu chưa đủ đến các thủ tục visa…
 
Hơn cả mục tiêu học bổng du học
 
Rất nhiều bạn học sinh chương trình tư vấn viết luận và apply du học của Summit đã xin học bổng đều cho rằng ngoài suất học bổng và thành tích đạt được, các bạn còn tiếp thu thêm được rất nhiều những kỹ năng làm việc rất quan trọng trong cuộc sống như kỹ năng quản lý thời gian, khả năng tìm kiếm thông tin và phân tích, kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, tiếp cận nhà tuyển sinh… Summit đóng vai trò là nhà tư vấn khách quan, chuyên nghiệp và giúp các em thực sự nâng cao kỹ năng viết và hiểu biết về trường, hệ thống giáo dục của Mỹ chứ không “làm hộ từ A đến Z.”
 
Hơn thế nữa, trong 3 năm qua, mạng lưới học sinh thành công của Summit không ngừng mở rộng, là hỗ trợ đáng kể cho các bạn học sinh cần tìm kiếm thông tin trong quá trình xin học và khi bắt đầu sang Mỹ nhập học. Chương trình tư vấn du học của Summittự hào là chương trình tư vấn du học duy nhất đang nỗ lực xây dựng một mạng lưới các học viên Summit đang apply du học và đã thành công cùng với hệ thống cựu học sinh Summit đang du học Mỹ. Qua mạng lưới này, học viên sẽ có những trao đổi bổ ích để có định hướng nghề nghiệp sống động và mối quan hệ mở rộng, yếu tố tiên quyết cho thành công bên cạnh một học vấn tốt.
Ngoài các lớp luyện viết nâng cao và tư vấn ở Hà Nội, Summit cũng có các chương trình tư vấn 1 kèm 1 hỗ trợ cho các học viên qua email, điện thoại, Skype cho các học sinh ở xa.
 
Để tìm hiểu thêm về Summit, xin hãy truy cập trang web: www.summit.edu.vn hoặc liên lạc theo điện thoại theo số di động:098 6560 663 hoặc 04 6680 8289 , 04 6276 6939.

Quý phụ huynh và học sinh cũng có thể hẹn lịch tư vấn trực tiếp tại 2 VP: 43 Ngõ 135 Đội Cấn và 22 Ngõ 12 Láng Hạ, Hà Nội.