fbpx

4 bước xác định trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín là câu hỏi mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh luôn phân vân khi có ý định đi du học.

Summit xin gợi ý cho bạn 4 bước nhận diện được trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, và lý do vì sao bạn nên cân nhắc kỹ để có được lựa chọn đúng đắn nhất. Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tìm được trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để du học thành công.

VÌ SAO BẠN NÊN CÂN NHẮC KỸ VÀ LỰA CHỌN ĐÚNG TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN?

Việc lựa chọn được một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín là một việc quan trọng không kém việc bạn phải hoàn thành tốt các chứng chỉ chuẩn hóa hay viết bài luận hay. Vì sao vậy? Vì bạn cần được tư vấn để lựa chọn trường, ngành học phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó là một lộ trình để có thể chuẩn bị tốt các chứng chỉ chuẩn hóa, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động ngoại khóa, bài luận, phỏng vấn xin visa.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, chọn đúng trung tâm tư vấn du học để tránh việc không những bị mất tiền, mất thời gian và công sức, dang dở lịch trình du học, mà còn tránh việc lựa chọn sai ngành, sai trường- sẽ khiến cho bạn chật vật trong những năm tháng học xa nhà.

4 BƯỚC NHẬN DIỆN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN

BƯỚC 1: TÌM HIỂU THÔNG TIN

Bước đầu tiên trong công cuộc tìm địa chỉ để chọn mặt gửi vàng đó là tìm hiểu thông tin trên Internet. Bạn nên truy cập vào website chính thức và các kênh thông tin khác như Facebook…của trung tâm đó để tìm hiểu về chất lượng, uy tín, kinh nghiệm và những thành tích. Những điểm bạn cần chú ý về các tiêu chí này:

  • Số năm hoạt động: Bạn nên lựa chọn trung tâm có hoạt động trên phạm vi rộng và thời gian trên 8 năm. Điều này chứng tỏ công ty hoạt động nghiêm túc, phát triển tốt, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ.
  • Địa chỉ: Trung tâm uy tín thường có địa chỉ trụ sở văn phòng rõ ràng, thường ổn định, ít thay đổi.
  • Thành tích du học: Đây là một trong những tiêu chí bạn nên tìm hiểu vì kết quả học sinh du học thành công là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của trung tâm hơn những lời quảng cáo hoa mỹ. Bạn nên chọn trung tâm có tỷ lệ cao học sinh nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học top 50 Hoa Kỳ, vì họ có đội ngũ cố vấn, chuyên viên tư vấn du học chuyên nghiệp và lộ trình tư vấn được thiết kế bài bản. Lựa chọn được trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ giúp bạn chọn được ngành học và trường phù hợp với khả năng của mình.
  • Mạng lưới liên kết: Trung tâm tư vấn tư vấn du học Mỹ uy tín thường có những mối liên kết tốt với các trường đại học hàng đầu của Mỹ (Harvard, Princeton, Yale, Stanford, Columbia, MIT…) và thường tổ chức hội thảo du học với sự có mặt của đại diện tuyển sinh các trường. Đây là dịp tốt để các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội được trao đổi, tìm hiểu thêm về trường thông qua việc trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh của các trường.

Ngoài ra, các bạn học sinh còn có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các bạn du học sinh đã du học thành công chia sẻ những câu chuyện thật về quá trình apply du học và thực tế đời sống du học ở Mỹ.

Mạng lưới liên kết với các học viên thành công cũng là một điều đáng quan tâm. Các bạn học sinh có thể xin được những lời khuyên chân thực về ngôi trường mà mình đang có ý định nộp hồ sơ.

Các bạn học viên đã apply thành công các trường ĐH top đầu Mỹ đang chia sẻ kinh nghiệm của mình tại Summit College Fair 2018

BƯỚC 2: KIỂM TRA GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM

Sau khi đã kiểm tra những thông tin về công ty và bạn đã có cho mình những sự lựa chọn thì bước tiếp theo bạn nên đến trực tiếp trung tâm đó.

Để đảm bảo rằng trung tâm tư vấn du học uy tín thì bạn có thể yêu cầu xem giấy phép hoạt động của trung tâm. Những trung tâm hoạt động hợp pháp luôn sẵn sàng cho bạn xem những giấy tờ này. Tuy nhiên, đơn giản hơn, đó là chỉ cần đến tận nơi quan sát văn phòng trung tâm có sang trọng chỉnh chu hay không cũng đã đủ để bạn nhận định được mức độ đáng tin cậy một cách tương đối rồi. Vị trí trung tâm, văn phòng khang trang, bối cảnh lịch sự là những dấu hiệu của 01 trung tâm đẳng cấp.

BƯỚC 3: THAM KHẢO LỘ TRÌNH TƯ VẤN

Đây là bước để bạn xác định được rằng trung tâm ấy có đủ năng lực để tư vấn cho bạn hay không. Bạn có thể đánh giá được trung tâm thông qua cách làm việc của chuyên viên tư vấn, đội ngũ cố vấn và lộ trình du học mà họ tư vấn cho bạn. Các trung tâm uy tín thường hướng tới lợi ích của khách hàng.

  • Chuyên viên tư vấn: Chuyên viên tư vấn là những người làm việc chuyên nghiệp, có chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệp trong việc tư vấn du học, giải đáp được những thắc mắc của phụ huynh và học sinh
  • Lộ trình nộp hồ sơ, chương trình viết luận và chiến lược apply: Một trung tâm tư vấn du học uy tín thì các tư vấn viên sẽ làm việc chuyên nghiệp và hiểu biết về đất nước bạn muốn du học để tư vấn cho bạn. Tiếp theo là lộ trình nộp hồ sơ. Trung tâm tư vấn du học uy tín luôn đầu tư thời gian để thiết kế một lộ trình tư vấn du học khoa học, giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng hình dung và nắm được những việc mình cần chuẩn bị cho từng giai đoạn. Điều này giúp học viên vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà khả năng apply thành công cao.

Ở bước này bạn nên tìm hiểu về đội ngũ cố vấn của chương trình viết luận và chiến lược apply du học Mỹ.

  • Đội ngũ cố vấn: Bạn nên lựa chọn đội ngũ cố vấn là những thầy cô đã từng sống và học tập tại các trường đại học hàng đầu của nước Mỹ, bởi họ là những người đã có từng trải và những kinh nghiệm thực tế về viết luận, hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị các chứng chỉ chuẩn hóa (IELTS, TOEFL, SAT, ACT…), chứng chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện,…

BƯỚC 4: KIỂM TRA VỀ SỰ MINH BẠCH VỀ CÁC VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH

Trung tâm tư vấn du học uy tín thường minh bạch về các vấn đề tài chính như phí dịch vụ, học phí, cung cấp các thông tin cập nhật mới nhất về chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Các mức phí được minh bạch rõ ràng với phụ huynh và học sinh, hợp đồng được thảo một cách chặt chẽ, rõ ràng.

LƯU Ý

Bạn nên chọn trung tâm có “tỷ lệ du học và xin visa thành công là 100%”  (đây là kết quả mà trung tâm đạt được) hơn là trung tâm cam kết “đảm bảo chắc chắn 100% xin được visa”, bởi vì việc cấp visa phụ thuộc vào người phỏng vấn và sự thể hiện của học sinh, không phải do trung tâm quyết định, sự cam kết này chỉ mang tính quảng cáo.

Xem thêm: Chương trình tư vấn chiến lược du học Đại học Mỹ của Summit

Với 4 bước tối quan trọng này, Summit hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn và đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn để con đường đi tới các trường đại học Top đầu của Mỹ trở nên dễ dàng hơn.