fbpx

Vũ Kim Khánh – Princeton University

“Vũ Kim Khánh là học viên chương trình Phát triển Tài năng và Tư vấn Du học Mỹ của Summit năm 2015 – 2016. Cô gái đã xuất sắc giành được học bổng 160.000 USD của trường Ðại học Princeton, Hoa Kỳ (Top 1 nhóm trường National Universities).”

Cô gái giành học bổng lớn ĐH Princeton

Vũ Kim Khánh (18 tuổi) vừa tiếp tục giành được học bổng 160.000 USD tại Trường ĐH Princeton (Hoa Kỳ).

Kim Khánh từng là “hiện tượng” khi đạt (điểm TOEFL 118/120 năm 15 tuổi và nhận được nhiều học bổng từ các trường trung học tại Mỹ.

“Những tháng ngày đầu xa xứ ở tuổi 15, tôi buồn vì nhớ nhà da diết, phần vì chưa thể hòa nhập vào cuộc sống. Tôi nhớ thời điểm đó trong các cuộc trò chuyện, tranh luận của bạn bè, tôi thường chỉ im lặng. (“Có những ngày tôi thèm được nói tiếng Việt vì cả trường 800 học sinh mà chỉ có 1,2 người Việt” – Kim Khánh nhớ lại.

Vốn liếng Anh thành thạo nhưng Kim Khánh vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc học. “Những học kỳ đầu khá chật vật với tôi, có những môn mà điểm bài thi đầu tiên của tôi gần như chót lớp. Càng khó khăn, tôi lại càng buộc bản thân phải chăm chỉ hơn vì không muốn cha mẹ buồn và vì biết mình đang may mắn hơn nhiều người” – Kim Khánh chia sẻ. Và ngay học kỳ mùa đông lớp 11, Kim Khánh đạt điểm trung bình 4,12/4,3 và nằm trong top những học sinh giỏi nhất Trường trung học Choate Rosemary Hall (bang Connecticut, 1 Hoa Kỳ), sau đó được chọn vào hội danh dự cấp quốc gia Cum Laude Society dành cho những học sinh ưu tú nhất ở Mỹ.

Ngoài giờ học, Kim Khánh cũng dành thời gian tham gia nhiều nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội. “Nếu chọn hai hoạt động khiến tôi tự hào nhất thì đó sẽ là việc thành lập hội bảo vệ, chăm sóc chó mèo ở trường. Tôi vận động các giáo viên, học sinh đến một trại chó, mèo hoang gần trường vào mỗi cuối tuần để lau dọn chuồng, chăm sóc và đi dạo cùng những sinh vật thiếu may mắn này. Bên cạnh đó là dự án nghiên cứu độc lập liên quan đến so sánh hiệu quả giữa tác động giữa một loại vi khuẩn với phân bón lên các dòng cây họ đậu” – Kim Khánh nói. Vào hè, Kim Khánh thường về VN để tham gia các hoạt động tình nguyện của giới trẻ trong nước.

Với điểm số tốt nghiệp tuyệt đối (5/5) ở tất cả môn học, SAT 2340 và SAT II 2370 (hai kỳ thi chuẩn hóa đầu vào ở ĐH Mỹ) cộng nhiều thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, Kim Khánh nhận được lời mời nhập học từ gần 20 ngôi trường uy tín tại Mỹ. Trong số đó có suất học bổng 160.000 USD tại ĐH Princeton (thuộc Ivy- League – nhóm những trường ĐH danh giá nhất nước Mỹ) vào một ngày đầu hè 2016.