Tuyển TNV chương trình “ẤM TÌNH THẦY TRÒ” Pa Chè 2 – Mộc Châu – Sơn La Tháng 11/2012

1.THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình lần này nằm trong khuôn khổ của dự án xây trường của CSDS hợp tác với tổ chức GIZ. Dự án này là nỗ lực của tổ chức trong việc hỗ trợ trẻ em ở các vùng sâu vùng xa và miền núi trong giáo dục và đời sống xã hội. Dự án nhằm mục đích để tạo ra một mô hình trường học trong xã Vân Hồ cho phép và thu hút sự tham gia của trẻ em nhiều hơn bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, tổ chức cũng sẽ thúc đẩy sự tham gia tích cực của những người trẻ tuổi (tình nguyện viên) trong quá trình nâng cao đời sống của trẻ em và người dân ở những vùng khó khăn bằng cách kết nối các hoạt động nhiều hơn và mang lại nhiều cơ hội cho trẻ em để đáp ứng và tương tác với các trẻ em tại Hà Nội .

Chương trình “Ấm tình thầy trò” nhằm mục đích:
_ Tổ chức các hoạt động giáo dục bổ trợ nhằm thu hút sự tham gia của các em và có thể giảm tỉ lệ bỏ học nơi đây.
_ Nâng cao giáo dục tiểu học cho trẻ em dân tộc thiểu số
_ Tham gia giúp đỡ cải thiện cuộc sống của trẻ em ở cao nguyên Mộc Châu, cũng như nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về các vấn đề xã hội.
_Giúp các em hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày thầy cô 20/11
_ Bên cạnh đó
+ Tặng quà cho các trẻ em, hộ dân khó khăn_ kết nối nhà tài trợ với các đối tượng cần giúp đỡ
+ Tạo điều kiện cho tình nguyện viên tham gia chương trình và thể hiện khả năng của bản thân
+ Hỗ trợ dự án xây trường của CSDS và tổ chức GIZ tại bản Pa Chè 2, xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

2.  YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN
Số lượng tình nguyện viên tham gia chương trình: 15 người

– Cơ hội đăng ký mở rộng đối với tất cả các bạn quan tâm đến chương trình
– Nhiệt tình, trung thực, ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm cao
– Năng động,có khả năng tổ chức
– Sáng tạo, có năng khiếu về nghệ thuật (vẽ, hát…) là một lợi thế
– Cởi mở và giao tiếp tốt
– Có sức khỏe tốt
– Cam kết tham gia đầy đủ chương trình
– Đóng 1 khoản phí : 250.000 ( Chi phí đi lại khoảng 300.000 1 người cho cả 2 lượt đi và về, vì vậy các bạn chỉ phải đóng 250.000 dành cho chi phí ăn uống 2 ngày, các chi phí còn lại sẽ được câu lạc bộ hỗ trợ).

3.  QUYỀN LỢI
_ Được hỗ trợ một phần chi phí trong thời gian diễn ra chương trình (2 ngày 17 – 18/11/2012 )
_ Tăng cường kiến thức, kỹ năng về phát triển bền vững và kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phi chính phủ (NGOs)
_ Mở rộng network, có cơ hội tham gia sâu hơn vào các hoạt động tiếp theo của câu lạc bộ.

4. CÁCH THỨC – THỜI HẠN ĐĂNG KÝ
_ Các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình bằng cách rất đơn giản: hãy nhay tay điền thông tin vào form dưới đây:
_ Hạn cuối nộp hồ sơ: Trước 12h ngày 9/11/2012
_ Các bạn lưu ý đọc kỹ mục 5 lịch trình chương trình để thu xếp thời gian phỏng vấn và tham gia chương trình.

5. LỊCH TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH
_ 12h trưa ngày 9/11/2012: Hết hạn nộp hồ sơ