Tuyển tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh

1. Thời gian tổ chức chiến dịch:
– Từ ngày 15 / 07 / 2013 đến 30 / 07 / 2013

2. Địa bàn thực hiện:
– Thực hiện tại 6 bản “đặc biệt khó khăn” của xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

3. Công việc cụ thể:

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng nông thôn mới”:
+ Quy hoạch lại toàn bộ 6 bản, phát quang quanh bản, làm rào chắn quanh từng nhà, di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm nhà sàn, làm vườn rau tập thể từng bản. Phát triển, chỉnh trang các thôn bản theo hướng văn minh, bảo tồn được bản sắc văn hóa tốt đẹp.
+ Xây 6 bể chứa, lọc nước tại 6 bản, be bờ đầu nguồn tạo lực ép dẫn nước theo ống về tận bể. Lắp đặt tại mỗi bản 1 tua bin phát điện cỡ nhỏ.
+ Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng các sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, cụ thể là làm 1 sân bóng; tham gia các hoạt động góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới.
+ Tổ chức các đội hình chuyên truyên truyền, tư vấn pháp luật cho nhân dân, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi nông thôn.

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tiếp sức cho em đến trường”
+ Xây 1 điểm trường tại bản Ka-Oóc với 2 lớp học, mỗi lớp 35m2
+ Làm tủ sách tại các điểm trường, quyên góp vận động ủng hộ sách giúp học sinh được tiếp cận với nhiều đầu sách tham khảo, truyện, … Trao tặng sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho các em học sinh, và 1 số phần quà đặc biệt cho các em có thành tích học tập tốt.
+ Tổ chức ôn tập hè cho các em thiếu nhi, hệ thống lại kiến thức trong năm học. Ngoài ra cũng tổ chức các chương trình giao lưu vui chơi lành mạnh, các sân chơi thiếu nhi, các hoạt động văn hóa văn nghệi.
+ Tổ chức các đội hình hoạt động ngoại khóa, trang bị kỹ năng thực hành cho thiếu nhi

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hành động vì an sinh xã hội”:
+ Thực hiện các công tác dân vận, thăm hỏi động viên nhân dân, phối hợp tuyên truyền khích lệ nhân dân.
+ Tuyên tuyền, tư vấn sức khỏe và giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình cho bà con thôn bản.
+ Tuyên tuyền về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ rừng và nguồn nước.
+ Tổ chức các chương trình đêm hội văn hóa, văn nghệ, giao lưu với nhân dân tại địa bàn đóng quân.
+ Mời các Y – bác sĩ, phối hợp với bộ đội biên phòng đến khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh uống nước nhớ nguồn”
+ Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng.
+ Tham gia cải tạo, chỉnh trang các đền tưởng niệm, các di tích văn hóa – lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.
+ Tham gia chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013).

4. Số lượng tham gia
– Hơn 100 Chiến sĩ Tình nguyện

– Tất cả công dân trên 16 tuổi, có ý thức với cộng đồng.
– Có kỹ năng hoạt động xã hội và các kỹ năng, chuyên môn phù hợp với từng đội hình chuyên.
– Có sức khoẻ tốt (không mắc những bệnh di truyền, tim mạch), chịu được thời tiết khắc nghiệt của địa phương.

6. Đăng ký tham gia

– Các bạn Tình nguyện viên tải mẫu đơn đăng ký và xem bản hồ sơ chương trình tại: http://www.mediafire.com/?q3xaxzmc3erkzk3 (file này có ảnh địa phương)
hoặc: http://www.mediafire.com/?4rnzhvkdlostszk (file ko có ảnh địa phương)

File word:
1, đơn đăng ký:http://www.mediafire.com/view/?bu2798j11by8o62
2, hồ sơ chương trình: http://www.mediafire.com/view/?pzd7kprjvhnb859

điền đầy đủ thông tin và dán ảnh, sau đó gửi về 1 trong các địa chỉ sau:
+ Thành phố Hà Nội:
• Khu vực huyện Từ Liêm: Lê Huyền Trang – Đh Công Nghiệp – SĐT: 01692673879
• Khu vực Đại học Hà Nội: Nguyễn Quỳnh Oanh – SĐT: 0984707702
• Khu vực quận Hoàng Mai và các khu vực khác: Trần Trung Khải – ngách 364/94 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. SĐT: 01667706655
+ Thành phố Hồ Chí Minh: Nguyễn Trung Dũng – SĐT: 0938325288