Tuyển thành viên ban điều hành cho dự án AmsConnect – Deadline: 30/4

AmsConnect recruitment announcement

AmsConnect 2013, “Kết nối thế hệ” đã thành công hơn sự mong đợi của ban tổ chức. Để tiếp nối những thành công này và để phát triển tầm ảnh hưởng và sức mạnh của cựu học sinh Ams trong thời gian dài, những thành viên ban đầu của tổ chức dự định phát triển dự án có quy mô lớn hơn với định hướng lâu dài.

1. Tầm nhìn

AmsConnect hướng tới là một dự án phi lợi nhuận, được xây dựng và phát triển với mục đích trợ giúp và tiếp sức cho các học sinh và cựu học sinh trường Ams bằng sự kết nối giữa các thế hệ. Phát triển độc lập, song song và hợp tác với các hiệp hội, câu lạc bộ của học sinh và cựu học sinh Ams, dự án  AmsConnect sẽ sử dụng sức mạnh của mạng lưới bền chặt của Amser để giúp đỡ các tổ chức, các cá nhân cùng nhau phát triển, và cùng nhau củng cố hệ thống học sinh và cựu học sinh Ams.

2. Sứ mệnh

AmsConnect sẽ hướng tới:

• Củng cố và phát triển cộng đồng học sinh và cựu học sinh Ams, cùng với các câu lạc bộ và hiệp hội cựu học sinh Ams.

• Xây dựng hoạt động để đáp ứng nhu cầu của từng thế hệ, và cả cộng đồng Amser: 1. Nhu cầu giao lưu học tập của học sinh đang học tại trường. 2. Nhu cầu chia sẻ định hướng nghề nghiệp của các cựu học sinh vừa ra trường 3. Nhu cầu networking, phát triển sự nghiệp của các anh chị đã đi làm.

• Các hoạt động mở xoay quanh việc tổ chức sự kiện và networking.

3. Giá trị cốt lõi

AmsConnect là dự án phi lợi nhuận được điều hành và xây dựng bởi các học sinh đã và đang học tại trường Hà Nội – Amsterdam.

AmsConnect phát triển và xây dựng các hoạt động mang tính trách nhiệm cao đối với sự phát triển về mặt học thuật, định hướng tương lai và phát triển nghề nghiệp của toàn bộ các Amsers.

AmsConnect tạo nên một môi trường mở, mang đậm tính tương tác và được định hướng hoàn toàn bởi các thành viên. Tất cả các ý kiến đóng góp, ý tưởng của các Amsers, đều đượcghi nhận và xem xét bởi toàn thể cộng đồng AmsConnect một cách công bằng.

AmsConnect duy trì mở rộng ảnh hưởng và số lượng Amsers thành viên, tạo nên sự đa dạng cho tổ chức, song vẫn giữ được bản sắc của học sinh Ams: đoàn kết, trách nhiệm cao và nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm để tạo nên những thay đổi có ích cho cộng đồng Amsers và xã hội.

Với những định hướng trên, AmsConnect rất cần sự giúp đỡ và tham gia của chính các bạn, những học sinh và cựu học sinh Ams năng động từ khắp nơi trên thế giới. AmsConnect. Chúng tôi sẽ xây dựng một founding team, và sau này cũng chính là các thành viên của executive team (ban điều hành chính) xây dựng hoạt động trong vòng 1 năm sắp tới. Ban điều hành này bao gồm 6-8 bạn Amsers, cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng dự án lâu dài. Nhóm Amsers này sẽ hoạt động trực tiếp với các founders, directors, và advisors của dự án.

Các bạn đang ở nước ngoài, và sẽ trở về Hà Nội trong mùa hè cũng được khuyến khích tham gia.Vì là những thành viên xây dựng ban đầu, cả team sẽ cùng nhau hoạt động, chia sẻ công việc, xây dựng kết cấu và ý tưởng hoạt động cho dự án. Ban điều hành sẽ được huấn luyện và đào tạo ngắn trong các 3-5 seminars về leadership, soft skills, fund-raising skills… bởi các cựu học sinh Ams.

1.     Điều kiện tham gia:

• Là học sinh đang học tại Ams hoặc các cựu học sinh Ams đã tốt nghiệp.

• Có đam mê và và nhiệt huyết cho trường Ams và muốn phát triển cộng đồng cựu học sinh Ams.

• Sẵn sang dành nhiều thời gian cho dự án, ít nhất trong một năm sắp tới.

• Có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí cùng lúc và có kinh nghiệm về khả năng lãnh đạo và xây dựng tổ chức.

2.             Quy trình tham dự:

• Vòng 1: Hồ sơ đăng ký: Bắt đầu từ 10/4, kết thúc 30/4. Xét theo hình thức rolling base, tức có hồ sơ nào sẽ xét và chọn luôn. Đơn đăng kí tại: bit.ly/acfteam

• Vòng 2: Phỏng vấn: bắt đầu từ 12/4 đến 30/4; phỏng vấn liên tục với bất cứ hồ sơ nào đủ chất lượng.

• Vòng 3: Làm việc nhóm và thảo luận: Các bạn được nhận vào vòng 3 sẽ được ghép thành các nhóm thảo luận, và sẽ cùng nhau giải quyết 1 vấn đề, hoặc xây dựng một ý tưởng hoạt động cho AmsConnect. Với các bạn đang ở nước ngoài, và sắp trở về Hà Nội trong mùa hè, các bạn sẽ được nhóm lại và thảo luận qua skype.

• Kết quả được công bố vào đầu tháng 5; và tiếp theo đó là training sessions và team sẽ hoạt động ngay sau đó.

3.             Tiêu chí lựa chọn:

• Commitment: Đây là tiêu chỉ đâu tiên và tiên quyết cho hoạt động của nhóm chủ chốt và ban điều hành.

• Interpersonal skills: Các kĩ năng mềm (tính cách, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng  cho 1 team mạnh.

• Passion for Ams and Ams network development: Đam mê cống hiến cho cộng đồng Ams.

• Strategic thinking: khả năng tư duy chiếm lược, và kinh nghiệm xây dựng tổ chức.

• Flexibility: Khả năng xử lý và đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau.

• Các kĩ năng và khả năng đặc biệt khác như design, code… cũng được xem xét nhưng không phải yếu tổ quyết định.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: amsconnect2013@gmail.com